10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ

Ẩm thực ở UAE rất phong phú về hương vị, do sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau, từ đó tạo ra vô số những món ăn hấp dẫn.


Ẩm thực ở UAE rất phong phú về hương vị, do sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau, từ đó tạo ra vô số những món ăn hấp dẫn.

1. Manousheh

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 1 10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 2

Manousheh được ví như món pizza địa phương. Món ăn nhẹ này về cơ bản là một chiếc bánh mì dẹt, bên trên phủ đầy các loại nguyên liệu như rau, pho mát, thịt cừu, gia vị cay… Theo đánh giá chung, món này rất ngon, không kén người ăn.

2. Chelo Kebab

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 3

Chelo kebab là sự kết hợp của cơm basmati (loại gạo dài, mảnh, rất thơm), rau thơm, húng quế, hành tây, cà chua nướng và thịt nướng phủ bơ. Món này có nhiều hương vị khác nhau, thường đi kèm với sữa chua doogh.

3. Hummus

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 4

Hummus không phải là một món ăn mà là một món dùng để chấm. Nó làm từ đậu gà nghiền kết hợp với dầu ô liu, nước cốt chanh, bột tahini, muối và tỏi để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Thông thường, người ta sẽ ăn bánh mì kẹp pita hoặc shawarma chấm với hỗn hợp này.

4. Al Machboos

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 5

Hương vị độc đáo của món ăn này để lại ấn tượng tốt đối với mọi thực khách. Gạo, hành tây, thịt, chanh là nguyên liệu chính của món ăn này. Các nguyên liệu sẽ được nấu riêng, sau đó trộn với nhau, nhìn món ăn khá đơn giản nhưng hương vị lại rất đáng kinh ngạc.

5. Fatteh

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 6

Fatteh bao gồm 3 lớp, lớp đầu tiên là bánh mì, thứ 2 là đậu gà, thứ 3 là nước sốt tahini với sữa chua. Nó có thể trang trí thêm với mùi tây, hạt thông, ớt bột, đôi khi là hạnh nhân nướng và bơ cừu.

6. Shish Tawook

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 7

Shish Tawook được làm từ thịt gà ướp với nhiều loại gia vị, xiên cùng với các loại củ rồi nướng lên. Nó thường ăn cùng với bánh mì kẹp pita, kèm với tỏi ngâm, khoai tây chiên, dưa chua và được trang trí với rau mùi.

7. Dates

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 8

Chà là là loại quả phổ biến ở UAE, nó thường được sấy khô và sử dụng cùng với nhiều thực phẩm khác. Tại UAE, hạnh nhân, quả hồ trăn và nhiều loại hạt khác được nghiền vụn rồi nhét vào ở giữa quả chà là, tạo nên một món ăn vặt rất hấp dẫn.

8. Thịt lạc đà

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 9

Thịt lạc đà nhồi là một món ăn rất tuyệt vời được tìm thấy ở UAE. Nó không chỉ phổ biến trong các món ăn địa phương mà còn là một phần rất quan trọng trong các nghi lễ truyền thống của UAE. Người ta nói rằng, món ăn này đã được nhiều người biết đến sau khi được ghi vào sách kỷ lục Guiness là món ăn lớn nhất thế giới.

9. Shawarma

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 10

Shawarma về cơ bản giống bánh mì được nhồi với nhiều nhân khác nhau bao gồm nhiều loại thịt khác nhau, rau, đôi khi là khoai tây chiên. Thịt sau khi được ướp gia vị sẽ xiên que, rồi cuộn vào bánh mì dẹt với nhiều rau diếp, sốt mayonnaise hoặc các loại nước sốt khác.

10. Falafel

10 món ăn của UAE khiến du khách trầm trồ - 11

Falafel được xem là món ăn nhẹ vào buổi tối được nhiều du khách ưa thích. Nó được làm từ đậu gà nghiền đem chiên lên, thường ăn cùng với bánh mì pita, rau và một số loại hỗn hợp chấm.

Falafel phổ biến trong các món ăn đường phố và thường được kết hợp với sốt hummus, salad và các loại nước chấm khác.

CATEGORIES
Share This