10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao

10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao

Thịt gà, trứng, rau xanh, đậu nành, trái cây,… là những thực phẩm lành mạnh để bổ sung vào chế độ ăn uống dành cho trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao và khỏe mạnh hơn.


Thịt gà, trứng, rau xanh, đậu nành, trái cây,… là những thực phẩm lành mạnh để bổ sung vào chế độ ăn uống dành cho trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao và khỏe mạnh hơn.

Một chế độ ăn uống cân bằng với việc tăng cường bổ sung một số chất dinh dưỡng là rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển ở trẻ em. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn của trẻ một cách thường xuyên để đảm bảo sự phát triển tối ưu về chiều cao và cân nặng.

Giàu protein và vitamin D, chế độ ăn cá có liên quan đến việc xây dựng khả năng miễn dịch. Cá chứa đầy axit béo omega-3, vitamin như D và B2 (riboflavin). Chế độ ăn hải sản này rất giàu canxi, phốt pho và là một nguồn khoáng chất tuyệt vời, chẳng hạn như sắt, kẽm, iốt, magiê và kali.

10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao - 1

Cá  là một trong những thực phẩm giúp phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ. Ảnh: TP

Các sản phẩm từ sữa

Một nghiên cứu được xuất bản bởi National Center for Biotechnology Information (NCBI) đã nghiên cứu tác động của việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa đối với chiều cao và hàm lượng khoáng chất trong xương trẻ em phát hiện ra rằng, việc thêm các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống của một người có liên quan đến việc tăng hàm lượng khoáng chất trong xương trong thời thơ ấu. Canxi và vitamin có trong các sản phẩm từ sữa giúp tăng trưởng tế bào.

Bột yến mạch

Yến mạch là một nguồn giàu protein và chất xơ. Yến mạch cung cấp một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như mangan, phốt pho, đồng, vitamin B, sắt, selen, magiê và kẽm.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh đậm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, vitamin K, magiê, canxi, sắt và kali. Hãy tìm cách thêm rau xanh vào chế độ ăn cho trẻ.

Chuối

Loại trái cây này rất ngon, dễ ăn và chứa nhiều kali, mangan, canxi, vitamin B6, C, A và một lượng chất xơ hòa tan tốt. Các prebiotics có trong nó sẽ giúp ích cho sức khỏe đường ruột. Trái cây rất quan trọng cho một đứa trẻ đang lớn.

10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao - 2 10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao - 3

Thường xuyên ăn chuối có thể giúp tăng chiều cao cho trẻ. Ảnh: NHẬT LINH

Trái cây

Hầu hết các loại trái cây đều chứa chất xơ cần thiết. Giàu vitamin A và D, ít chất béo, natri và calo tự nhiên – trái cây có thể cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng thiết yếu mà nhiều trẻ không có đủ do kén ăn, bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và folate.

Đậu nành

Đậu nành chứa folate, vitamin, carbohydrate, chất xơ. Đậu nành có ít chất béo bão hòa và giàu protein, vitamin C và folate. Chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tất cả đều cần thiết để tăng trưởng chiều cao tốt, theo Times Now.

Quả hạch và các loại hạt

Trái cây khô, quả hạch và hầu hết các loại hạt đều giàu protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, khoáng chất như magiê, kali, canxi, sắt, kẽm thực vật, vitamin B1, B2, B3 và vitamin E – tất cả đều cần thiết cho xương, cơ bắp và tăng trưởng tổng thể.

10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao - 4

Các loại hạt cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ảnh: NHẬT LINH

Thịt gà

Chế độ ăn bao gồm thịt gà được biết là giúp các mô và cơ phát triển. Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, 30 gram protein mỗi bữa có thể có lợi cho sự phát triển của cơ và xương của trẻ.

Trứng

Trứng rất giàu protein, canxi, vitamin B12, riboflavin. Một quả trứng chỉ có 75 calo nhưng có 7 gram protein chất lượng cao, 5 gram chất béo và 1,6 gram chất béo bão hòa, cùng với sắt, vitamin, khoáng chất và carotenoid. 

Các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật như lutein và zeaxanthin làm cho trứng trở thành một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, theo Times Now.

CATEGORIES
Share This