2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới

2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại hai siêu sao đang xếp hạng 4 và hạng 5 thế giới trong ngày thi đấu 12/7 tại giải World 3C


(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại hai siêu sao đang xếp hạng 4 và hạng 5 thế giới trong ngày thi đấu 12/7 tại giải World 3C Grand Prix 2021.

Màn ngược dòng kịch tính của Quốc Nguyện trước Tayfun:

Sau khi để thua cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers ở lượt trận sớm nhất của ngày thi đấu 12/7, Quyết Chiến rơi xuống đứng áp chót bảng A. Điều này bắt buộc Quyết Chiến phải có một kết quả tốt trước siêu sao Eddy Merckx (hạng 4 thế giới) ở buổi tối cùng ngày nếu như không muốn gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh 4 suất đi tiếp tại bảng đấu quy tụ rất nhiều hảo thủ.

2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới - 1 2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới - 2

Quyết Chiến đánh bại Eddy Merckx một cách thuyết phục

Set 1 diễn ra khá giằng co khi hai cơ thủ hòa nhau 7-7 sau 5 lượt cơ đầu. Bước ngoặt đến ở lượt cơ sau đó, Quyết Chiến xuất sắc có cú đánh ghi 9 điểm để bỏ xa Merckx, thắng cách biệt 17-11.

Kịch bản của set 2 trùng hợp với set đầu một cách khó tin khi hai cơ thủ tiếp tục cạnh tranh điểm số khá quyết liệt. Vẫn ở lượt cơ thứ 6, Quyết Chiến lại có một đường cơ 9 điểm để thắng set đấu này với tỉ số 21-13, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Trước đó trong buổi trưa cùng ngày, đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện cũng có chiến thắng với màn ngược dòng vô cùng kịch tính trước tay cơ hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun.

2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới - 3

Quốc Nguyện ngược dòng thắng Tasdemir Tayfun

Sau khi để thua set đầu sát nút 10-12, Quốc Nguyện có cú nước rút 6 điểm để thắng set 2 với tỉ số 14-7 sau một màn đua điểm số nghẹt thở với đối thủ. Ở set 3 quyết định, Quốc Nguyện tận dụng cú đề pa hụt của Tayfun để dẫn trước với một series 5 điểm.

Siêu sao người Thổ Nhĩ Kỳ ghi liền 6 điểm đáp trả. Quốc Nguyện tiếp tục có cú đánh 5 điểm dẫn 10-6. Ở lượt cơ cuối cùng, Tayfun chỉ ghi được 3 điểm, qua đó thua 9-10. Kết quả này giúp Quốc Nguyện ngược dòng thắng 2-1 sau 3 set đấu căng thẳng.

Cùng giành chiến thắng trong ngày thi đấu này, Quyết Chiến (7 điểm) và Quốc Nguyện (6 điểm) lần lượt chia sẻ vị trí thứ 3 và thứ 4 trên BXH của bảng A, cách nhóm bám đuổi phía sau 2 điểm. Đáng chú ý, Quyết Chiến (2 thắng – 1 hòa và 2 thua) đã thi đấu nhiều hơn 1 trận so với Quốc Nguyện.

2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới - 4

Bảng xếp hạng bảng A sau ngày thi đấu 12/7

Trong ngày 13/7, ngày thi đấu áp chót của giai đoạn 2 giải World 3C Grand Prix 2021, Quốc Nguyện sẽ gặp Lutfi Cenet vào lúc 12h. Trong khi đó vào lúc 16h30 sẽ là trận “nội chiến” giữa hai cơ thủ Việt Nam khi Quốc Nguyện đối đầu với Quyết Chiến.

Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải được chia làm 3 giai đoạn.

Ở giai đoạn 2, 16 cơ thủ đã giành quyền đi tiếp được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 VĐV xếp hạng tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng chung kết (Final Round).

CATEGORIES
Share This