3 ngộ nhận của phụ nữ khiến họ không hạnh phúc trong hôn nhân

3 ngộ nhận của phụ nữ khiến họ không hạnh phúc trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn bắt đầu từ sự lựa chọn của bạn. Hãy sáng suốt tránh những sai lầm sau.


Một cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn bắt đầu từ sự lựa chọn của bạn. Hãy sáng suốt tránh những sai lầm sau.

3 ngộ nhận của phụ nữ khiến họ không hạnh phúc trong hôn nhân - 1

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đã tự bó buộc đời mình trong bức tường hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Sai lầm từ đầu: Chỉ thích đàn ông ngọt ngào

Người ta vẫn thường nói: “Đàn ông không hư đàn bà không yêu”. Nhiều cô gái trẻ thường dễ bị đốn gục bởi những người đàn ông ăn nói ngọt ngào, giỏi nắm bắt tâm lý và dễ dàng kiểm soát cảm xúc của phụ nữ.

Khi một người phụ nữ trưởng thành và có những trải nghiệm tình cảm nhất định, họ sẽ không còn tin vào những lời hoa mỹ mà biết nhìn nhận đúng sai trong mối quan hệ. Cũng có thể nói họ đã đạt mức độ miễn nhiễm với đàn ông “hư” cùng hàng ngàn lời đường mật. Thất bại trong nhiều mối tình sẽ giúp phụ nữ nhận ra chân lý, đã kết hôn phải tìm đàn ông trung thực, hiền lành. Bởi niềm tin là thứ quan trọng nhất trong tình yêu.

Sai lầm khi khư khư quan điểm: Cứ hy sinh sẽ được nhìn nhận

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đã tự bó buộc đời mình trong bức tường hôn nhân. Họ nhốt mình trong gia đình, bên chồng con, bát đũa và tự xem chồng là tài sản quý giá mình cần giữ thật chặt. Ngay chính họ cũng không biết rằng đây chính là sai lầm khiến đàn ông cảm thấy khó chịu vì nghĩ mình bị kiểm soát, gò bó.

Thế nên phụ nữ ơi, hãy tự làm cho đời mình thêm sinh động, tươi mới bằng cách có cho mình những sở thích, thú vui và sống tiếp cuộc đời của riêng mình. Hãy dành thời gian rong ruổi cùng bạn bè những buổi chiều cuối tuần, nhấm nháp tách trà và tán chuyện cùng nhau, kể cả nói xấu chồng mình. Sau đó, trở về nhà với một lồng ngực hít thở căng tràn nhựa sống, để thấy rằng hôn nhân không đáng sợ như người khác vẫn nói, và bạn vẫn đang làm chủ tình yêu của đời mình.

Sai lầm khi luôn tin tưởng rằng hôn nhân sẽ làm người bạn đời của mình thay đổi

Nhiều phụ nữ luôn có tâm thế tin tưởng ở tương lai, trong đó có sự thay đổi tâm tính của chồng mình. Họ cho rằng, bản thân họ thay đổi được thì bạn đời cũng thay đổi. Hoặc cao hơn, họ nghĩ chính họ có thể thay đổi được chồng mình. Từ đó dễ dẫn đến tâm lý cầu mong sự thay đổi. Và đó là nguồn gốc của sự đau khổ mà phụ nữ sẽ phải trải qua trong hôn nhân.

Bởi bản thân mỗi cá nhân trong gia đình là tách bạch và không ai là hoàn hảo tuyệt đối. Trong mỗi con người đều tồn tại những điểm tốt và cũng có những điểm xấu, cho nên khi quyết định đến với nhau tự bản thân mỗi người phải yêu tất cả những điểm tốt – xấu tồn tại bên trong con người của bạn đời. Chỉ có như vậy, cuộc sống hôn nhân mới “sóng yên biển lặng”.

Mỗi một người trong gia đình cần biết điểm dừng, đừng kỳ vọng quá mức vào việc biến đổi nửa kia theo ý muốn của mình bởi vì càng như vậy sẽ càng khiến bản thân thất vọng, cuộc hôn nhân dần dần sẽ rơi vào bế tắc, thậm chí sẽ tan vỡ.

CATEGORIES
Share This