3 "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ, tích cực sử dụng để có một lá gan khỏe mạnh

3 "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ, tích cực sử dụng để có một lá gan khỏe mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh là nền tảng tạo nên hạnh phúc. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến sức khỏe của tất cả các cơ quan trong cơ thể mình.


Một cơ thể khỏe mạnh là nền tảng tạo nên hạnh phúc. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến sức khỏe của tất cả các cơ quan trong cơ thể mình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này nhưng chủ yếu vẫn là do thói quen ăn uống. Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc gan nhiễm mỡ. Không chỉ là những người béo phì mà ngay cả người gầy cũng bị mắc căn bệnh này. Chúng ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Vậy nên, hãy chú ý đến chế độ ăn của mình, bổ sung những đồ ăn thực uống có lợi cho gan ngay hôm nay để có một lá gan khỏe mạnh.

Trà xanh

3 "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ, tích cực sử dụng để có một lá gan khỏe mạnh - 1

Các polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm cholesterol trong máu, loại bỏ các gốc tự do có hại cho thể, có tác dụng kháng khuẩn, chống lão hóa đáng kể. Ngoài ra, nó còn điều chỉnh sự trao đổi chất bên trong và bảo vệ gan, hỗ trợ gan chuyển hóa và thải độc cho cơ thể. Trà xanh rất thích hợp cho người cao huyết áp, tăng mỡ máu, bệnh mạch vành, cơ cứng động mạch, tiểu đường, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ và người say rượu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng trà xanh với một lượng nhất định nếu thường xuyên mất ngủ hay lạnh bụng. Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tránh uống trà xanh.

Nấm tuyết

3 "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ, tích cực sử dụng để có một lá gan khỏe mạnh - 2

Nấm tuyết hay còn gọi là nấm trắng rất giàu chất xơ, chất đạm, chất béo rất có lợi cho cơ thể con người. Thực phẩm này có thể điều chỉnh các chức năng gan và thận, giảm cholesterol, chất béo trung tính, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gan, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn nấm tuyết thường xuyên có tác dụng đẩy lùi gan nhiễm mỡ rất tốt. Ngoài ra, loại nấm này còn chứa nhiều chất keo có nguồn gốc thực vật, cộng thêm chức năng dưỡng ẩm có thể dùng hằng ngày.

Cây sói rừng Trung Quốc

3 "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ, tích cực sử dụng để có một lá gan khỏe mạnh - 3

Thường xuyên ăn quả sói rừng không chỉ bảo vệ gan và còn giúp đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ. Quả vá lá cây này rất giàu betaophylline, giúp ức chế sự tích tụ của tế bào mỡ trong gan, thúc đẩy sự phát triển của tế bào gan. Nhưng cần lưu ý rằng, cây sói rừng không thích hợp để sử dụng cùng các loại trà có tính ấm quá nhiều như long nhãn hay táo đỏ. Những người tỳ vị hư nhược, đi ngoài phân lỏng không nên dùng, phụ nữ có thai cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

CATEGORIES
Share This