9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia

Từ những đĩa mì ống cổ điển đến những món ăn đường phố đầy sáng tạo, đây chắc chắn là những món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi ghé nước Ý xinh đẹp.


Từ những đĩa mì ống cổ điển đến những món ăn đường phố đầy sáng tạo, đây chắc chắn là những món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi ghé nước Ý xinh đẹp.

1. Carbonara

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 1 9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 2

Đây là món mì ống mang tính biểu tượng nhất của Rome. Carbonara được kết hợp với thịt lợn và công thức sốt kem truyền thống không nơi nào có được. Nước sốt sánh mịn làm từ trứng và nước mì sẽ được trộn vào phút cuối, khi bạn chuẩn bị thưởng thức món ăn.

2. Amatriciana

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 3

Món ăn này có nguồn gốc từ thị trấn Amatrice ở phía bắc Lazio. Đặc điểm nổi bật của món ăn này là sự kết hợp giữa guanciale, cà chua và pecorino cùng một loại nước sốt đậm đà rưới lên mì ống hoặc mì bucatini (một loại mì ống dày, giống như spaghetti với một lỗ ở giữa).

3. Pizza Romana

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 4

Trong khi người Neapolit thích bánh pizza bột và dai thì người Ý lại thích bánh có đế mỏng và giòn. Pizza ở Rome rất ngon và chỉ làm từ những nguyên liệu chất lượng. Hãy thử một ly margherita cổ điển cùng với những sợi mozzarella tan chảy trên bánh để thấy được hương vị đậm đà.

4. Pizza al taglio

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 5

Pizza al taglio hay còn được gọi là pizza cắt miếng là một món ăn đường phố phổ biến ở Rome. Thay vì ngồi lại trong nhà hàng để thưởng thức như những món bánh pizza truyền thống thì bạn có thể cầm pizza al taglio trên tay và dễ dàng di chuyển qua những địa điểm du lịch. Những miếng bánh pizza hình thuôn dài này được phủ nhiều loại sốt và phô mai khác nhau, cắt sẵn thành từng miếng tùy theo yêu cầu của thực khách.

5. Cacio e pepe

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 6

Xuất hiện rất nhiều trên thực đơn của các nhà hàng ở nước ngoài, nhưng để thưởng thức được món cacio e pepe vị nguyên bản, bạn phải đến Rome. “Cacio” có nghĩa là phô mai mặn, còn “pepe” có nghĩa là hạt tiêu đen. Hai nguyên liệu này được trộn cùng với mì kem tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tạo ra một hỗn hợp hòa quyện tuyệt vời.

6. Supplì

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 7

Những viên cơm chiên giòn này theo truyền thống sẽ có nhân thịt ragù và khi cắn sẽ chảy ra một chuỗi phô mãi mozzarella béo ngậy. Được phục vụ tại các tiệm bánh pizza và bán mang đi, bạn có thể thử các phiên bản mới với gia vị carbonara hoặc cacio e pepe.

7. Carciofi

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 8

Một trong những loại rau phổ biến nhất của Rome là atiso. Món ăn này được chế biến theo hai cách: Cách thứ nhất là om với chanh, bạc hà và rau mùi tây cho đến khi tan chảy; Cách thứ hai là chiên ngập dầu 2 lần (ở các nhiệt độ khác nhau) để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa các lớp ngoài giòn và phần nhân kem mềm mại.

8. Coda alla vaccinnara

Tại một lò mổ ở Testaccio, công nhân thường được trả lương bằng những phần nội tạng động vật. Do đó, các công thức nấu ăn với tim, dạ dày, phổi và các loại thịt động vật chính là đặc trưng của người Ý. Ngời dân địa phương rất ưa thích thịt ba chỉ hầm với cà chua và bạc hà, mì ống hầm với ruột bê. Nhưng nếu bạn là người đầu tiên thưởng thức các món ăn từ nội tạng thì hãy thử món đuôi bò hầm cùng cà chua và cần tây.

9. Trapizzno

9 món ăn nổi tiếng bạn buộc lòng phải thử khi đến Rome, Italia - 9

Được phát minh bởi nhà sản xuất bánh pizza nổi tiếng Stefano Callegari vào năm 2008, trapizzino là một loại bánh pizza hình nón với nhân nhồi gồm: thị viên sốt cà chua, thịt gà cacciatore, cà tím và các món ăn khác.

CATEGORIES
Share This