Anh chàng không dám nắm tay khi yêu vì căn bệnh này đã đeo bám hơn 20 năm

Anh chàng không dám nắm tay khi yêu vì căn bệnh này đã đeo bám hơn 20 năm

Căn bệnh này của anh có không ít người mắc phải trong cuộc sống, đem lại rất nhiều phiền toái cho người mắc bệnh.


Căn bệnh này của anh có không ít người mắc phải trong cuộc sống, đem lại rất nhiều phiền toái cho người mắc bệnh.

Đổ mồ hôi vào mùa hè là điều bình thường với rất nhiều người, nhưng với Tiểu Trương, 26 tuổi sống ở Thiểm Tây, Trung Quốc lại là một vấn đề lớn. Bởi anh đã chung sống với tình trạng đổ mồ hôi bất kể thời tiết nào suốt hơn 20 năm nay.

Việc đổ mồ hôi đối với Tiểu Trương là một điều cực kỳ khó chịu và gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Trừ lúc ngủ vào ban đêm, chỉ cần là ban ngày hoặc lúc còn thức vào buổi tối, bàn tay của anh sẽ không ngừng tiết mồ hôi. Mồ hôi của anh tuôn ra như nước, dù lau sạch tay trước đó nhưng chỉ sau vài giây đã ướt đẫm mồ hôi, y như vừa mới rửa tay xong.

Tiểu Trương kể lại rằng, lúc đi học chỉ cần đụng tay vào sách vở, nó sẽ bị ướt nhoẹt và anh không thể viết được chữ nào. Thậm chí khi đi thi đại học, anh đã mang theo cả một cái khăn rất to đi cùng, nhưng giám khảo không cho, không còn cách nào khác anh buộc phải mặc áo dài tai, vừa viết vừa quệt mồ hôi cho nó đỡ lem ra giấy. Thế nhưng, bài kiểm tra của anh vẫn lem luốc, nhàu nhĩ với mực và mồ hôi trộn lẫn với nhau.

Anh chàng không dám nắm tay khi yêu vì căn bệnh này đã đeo bám hơn 20 năm - 1 Anh chàng không dám nắm tay khi yêu vì căn bệnh này đã đeo bám hơn 20 năm - 2

Vì đổ mồ hôi tay mà Tiểu Trương rất ngại có bạn gái. (Ảnh minh họa)

Ngoài việc ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống của anh cũng bị hạn chế rất nhiều. Khi có bạn gái, anh chỉ cần nắm tay cô gái một vài giây là mồ hôi đã tuôn ra xối xả. Việc này khiến anh trở nên ngại ngùng, không dám nắm tay bạn gái mình. Ngoại trừ những người đặc biệt thân thiết, hầu hết mọi người đều không biết tình trạng khó xử này của anh.

Tiểu Trương rất ngại giao tiếp và bắt tay với mọi người, anh luôn trong trạng thái sống khép mình, ít quan hệ xã giao với bạn bè, lúc nào cũng bị áp lực tâm lý với người khác.

Anh cũng đã thử rất nhiều cách để chữa căn bệnh của mình, thuốc Đông y gì cũng có, châm cứu cũng không bỏ qua, nhưng nó chỉ giảm phần nào chứ không trị khỏi “gốc rễ”.

Tiểu Trương quyết định mình cần chữa dứt điểm căn bệnh này nên đã đến Bệnh viện Hội chữ thập đỏ Tây An khám và điều trị. Bác sĩ Tĩnh Bữu Lệ, trưởng khoa Phẫu thuật tại đây nói rằng: “Hội chứng đổ mồ hôi tay là một tình trạng đổ mồ hôi bất thường, không rõ nguyên nhân. Bệnh này tương đối lành tính, tỷ lệ người mắc bệnh chiếm 0,3%, có liên quan tới hệ thần kinh giao cảm hưng phấn bất thường”.

Bác sĩ cho biết, tuyến mồ hôi của con người do thần kinh giao cảm điều khiển, không giống như ra mồ hôi tay chân do thời tiết nóng nực. Hội chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là biện pháp cần thiết.

Trương Thiểu Ba, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực tại đây nói: “Đổ mồ hôi ở tay chỉ cần lau bằng giấy là đã sạch, nhưng ở mức độ nghiêm trọng thì cần phải phẫu thuật. Mổ nội soi lồng ngực xâm lấn tối thiểu, cắt đứt dây thần kinh giao cảm là tình trạng sẽ được thuyên giảm ngay”.

Hiện tại, Tiểu Trương đã trải qua ca phẫu thuật thành công, có thể xuất viện sau 2 ngày nhâp viện, giải quyết dứt điểm rắc rối đã theo anh suốt 20 năm qua.

CATEGORIES
Share This