Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini?

Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini?

Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng việc sản xuất iPhone 12 mini về cơ bản đã ngừng lại và Apple chỉ đơn giản là muốn bán hết lượng hàng tồn kho còn lại.


Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng việc sản xuất iPhone 12 mini về cơ bản đã ngừng lại và Apple chỉ đơn giản là muốn bán hết lượng hàng tồn kho còn lại.

Không chỉ vậy, Apple dự kiến sẽ tập trung vào việc thúc đẩy doanh số của ba mẫu không phải mini trong dòng iPhone 12 vì thực tế là iPhone 12 mini có kế quả bán hàng đáng thất vọng so với các thành viên khác. Ngay cả khi công ty chuẩn bị tung ra iPhone 13 mini, một thông tin cho biết Apple có kế hoạch ngừng sản xuất hoàn toàn dòng iPhone mini sau khi iPhone 13 mini ra mắt.

Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini? - 1 Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini? - 2

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo, dòng iPhone 2022 sẽ bao gồm hai thiết bị 6,1 inch và hai thiết bị 6,7 inch. Trong khi đó, mẫu iPhone 5,4 inch nhỏ gọn không có trong lộ trình sản phẩm. Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi: iPhone 12 mini có phải là một thất bại?

Nếu đã hào hứng với một thiết bị như iPhone 12 mini trong nhiều năm qua, nhiều người có thể khẳng định là “Có”. Các số liệu bán hàng, mặc dù chúng đến từ các nguồn của bên thứ ba, đơn giản là cho thấy nó quá khó thu hút mọi người. Hơn nữa, nếu iPhone 13 mini sẽ là mẫu iPhone mini cuối cùng, rõ ràng Apple không đủ tự tin để tiếp tục tập trung sản phẩm thất bại này nữa.

iPhone 12 mini thực sự là một thiết bị tuyệt vời nhưng thực tế đơn giản là Apple đã mất quá nhiều thời gian để phát triển và tung ra nó. iPhone SE ban đầu đã ra mắt vào năm 2016, và những người hâm mộ thiết bị nhỏ gọn đã hy vọng về một thiết bị như iPhone 12 mini kể từ đó.

Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini? - 3

Nhưng thay vào đó, Apple đã dành thời gian quý báu của mình cho các sản phẩm khác và đợi 5 năm để phát hành nó. Trong khoảng thời gian đó, vào tháng 4/2020, Apple đã phát hành iPhone SE thế hệ thứ hai. Sản phẩm này chắc chắn đã ăn đứt doanh số bán iPhone 12 mini.

Hướng đến tương lai, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng iPhone SE thế hệ thứ ba sẽ giống với iPhone 12 mini. Và mặc dù chúng ta chỉ có thể thấy iPhone SE mới vào tháng 4/2022 hoặc muộn hơn, sẽ rất tuyệt nếu sản phẩm này vay mượn các yếu tố thiết kế tương tự như iPhone 12 mini, bao gồm bỏ Touch ID để chuyển sang Face ID.

CATEGORIES
Share This