Apple đang tiến gần tới đích – đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD

Apple đang tiến gần tới đích – đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD

Vào hôm thứ tư vừa qua, giá cổ phiếu Apple đóng cửa ở mức cao kỷ lục, giúp công ty đạt giá trị vốn hóa thị trường 2.400 tỷ USD.


Vào hôm thứ tư vừa qua, giá cổ phiếu Apple đóng cửa ở mức cao kỷ lục, giúp công ty đạt giá trị vốn hóa thị trường 2.400 tỷ USD.

Cụ thể, giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tăng 1,8% vào thứ Tư trước khi đóng cửa. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng ngày thứ bảy liên tiếp, chuỗi ngày dài nhất của công ty.

Apple đang tiến gần tới đích - đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD - 1 Apple đang tiến gần tới đích - đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD - 2

Apple không ngừng phá vỡ những kỷ lục do mình tạo ra.

Giá đóng cửa cổ phiếu của Apple là 144,57 USD vào ngày 7/7 đã giúp hãng phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tháng 1/2021 nhưng vẫn thấp hơn một chút so với kỷ lục 145,09 USD được thiết lập vào tháng 1. Tổng giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện đã đạt 2.400 tỷ USD. Giá cổ phiếu của hãng đã tăng khoảng 9% trong năm nay, thấp hơn so với các công ty công nghệ khác, chỉ số S&P 500 đã tăng 16%.

Kỷ lục mới được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Apple và kỳ vọng doanh số iPhone có thể tiếp tục tăng trong sáu tháng tới.

Apple đang tiến gần tới đích - đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD - 3

CEO Apple – Tim Cook.

Vào tháng 5, nhà phân tích Katy Huberty dự báo, “Táo Khuyết” sẽ có được báo cáo doanh thu quý 2/2021 tốt hơn mong đợi. Đây thường là giai đoạn tăng trưởng chậm nhất trong năm của Apple nhưng ông Huberty tin rằng công ty có thể làm tốt hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Theo kế hoạch, “ông lớn” công nghệ sẽ công bố báo cáo thu nhập tài chính quý 2 của mình vào thứ Ba, ngày 27/7 tới đây. Doanh số iPhone sẽ không được đưa ra nhưng những thống kê ban đầu cho thấy dòng iPhone 12 có thể dễ dàng vượt qua “siêu chu kỳ” nâng cấp dòng iPhone 6 trước đây.

CATEGORIES
Share This