Apple sắp tung iPhone SE với khả năng 5G, mạnh như iPhone 13

Apple sắp tung iPhone SE với khả năng 5G, mạnh như iPhone 13

Ngoài loạt smartphone iPhone 13 (hoặc iPhone 12S tùy thuộc cách đặt tên), Apple cũng được cho là đang phát triển một iPhone SE mới với khả năng 5G.


Ngoài loạt smartphone iPhone 13 (hoặc iPhone 12S tùy thuộc cách đặt tên), Apple cũng được cho là đang phát triển một iPhone SE mới với khả năng 5G.

Dựa trên hàng tá tin đồn và báo cáo đã được lan truyền trong những tháng gần đây, iPhone 13 dự kiến mang đến một số thay đổi đáng chú ý như notch nhỏ hơn, màn hình 120 Hz và pin lớn hơn, tuy nhiên chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg tin rằng “các kỹ sư Apple đang cân nhắc những chiếc iPhone tiếp theo chỉ là một phiên bản ‘S’ khác của thiết bị – danh pháp thường được đặt cho iPhone mới với những nâng cấp nhỏ”.

Apple sắp tung iPhone SE với khả năng 5G, mạnh như iPhone 13 - 1 Apple sắp tung iPhone SE với khả năng 5G, mạnh như iPhone 13 - 2

Loạt iPhone mới được cho là sẽ lên kệ tại các cửa hàng kể từ ngày 24/9. Tuy nhiên, những người dùng cần một iPhone giá hấp dẫn hơn có thể phải chờ sang năm 2022, thời điểm Apple sẽ công bố iPhone SE thế hệ mới trước khi giới thiệu loạt iPhone 14 vào cuối năm đó.

Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đã lặp lại dự đoán của mình rằng iPhone SE tiếp theo sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022. Tuyên bố tương tự được ông Kuo đưa ra lần đầu tiên vào tháng 3 trước khi Apple công bố sự kiện Spring Loaded vào ngày 20/4, và tuyên bố mới càng khẳng định thêm điều này.

Ông Kuo tin rằng iPhone SE 2022 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone SE 2020 4,7 inch ra mắt hồi tháng 4 năm ngoái, tuy nhiên sản phẩm mới mang đến tính năng nổi bật là hỗ trợ mạng 5G và tích hợp chip xử lý nâng cấp mạnh mẽ hơn. iPhone SE 2020 đi kèm chip A13 Bionic như trên iPhone 11, vì vậy có thể chip A15 Bionic sẽ được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho dòng iPhone 13 cũng đến với iPhone SE 2022.

Apple sắp tung iPhone SE với khả năng 5G, mạnh như iPhone 13 - 3

Với mức giá 399 USD, hãng nghiên cứ Omdia cho biết iPhone SE dễ dàng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số, trở thành một trong những điện thoại bán chạy nhất năm 2020, chỉ xếp sau iPhone 12 và iPhone 11. Nếu Apple có thể giữ mức giá thấp như vậy trong khi bổ sung 5G, iPhone SE 2022 có thể nhanh chóng trở thành điện thoại 5G bán chạy nhất hành tinh.

CATEGORIES
Share This