Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn

Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn

Bất kể tình trạng tài chính của bạn hiện ra sao, bạn đã phạm phải bao nhiêu sai lầm về tiền bạc, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể học hỏi từ quá khứ và thực hiện những hành động mang tính xây dựng trong tương lai.


Bất kể tình trạng tài chính của bạn hiện ra sao, bạn đã phạm phải bao nhiêu sai lầm về tiền bạc, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể học hỏi từ quá khứ và thực hiện những hành động mang tính xây dựng trong tương lai.

Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn - 1 Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn - 2

Bạn có đang vò đầu bứt tai mỗi cuối tháng, tự hỏi tiền của mình đã “đi” đâu hết? Bạn muốn đạt được sự ổn định về tài chính nhưng không biết phải làm sao?

Hãy ngừng những lo lắng đó của bạn lại và bắt tay vào hành động ngay từ hôm nay. Bất kể tình trạng tài chính của bạn hiện ra sao, bạn đã phạm phải bao nhiêu sai lầm về tiền bạc, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể học hỏi từ quá khứ và thực hiện những hành động mang tính xây dựng trong tương lai. Dưới đây là những lời khuyên về cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính hơn. 

Xây dựng các mối quan hệ tốt hơn

Kết nối với ngân hàng của bạn

Bạn có đang nhận được mức lãi suất thấp nhất có thể cho các khoản vay không? Lần cuối cùng bạn nói chuyện với tư vấn viên của ngân hàng mình sử dụng là khi nào?  

Những khách hàng chủ động trong mối quan hệ lâu dài với một ngân hàng cụ thể thường có thể thương lượng các giao dịch tốt hơn. Bạn sẽ không biết điều gì có thể xảy ra cho đến khi bạn nói chuyện với họ. Vì vậy đừng ngại việc liên hệ với ngân hàng mà mình sử dụng.

Nuôi dưỡng tình bạn mà không tốn kém 

Hãy bỏ qua những ngày cuối tuần cùng bạn bè đi xem phim, thưởng thức các bữa ăn trưa đắt tiền hoặc những chuyến đi chơi xa, thay vào đó bạn có thể rủ bạn bè mình đến nhà ăn cơm hay đi dã ngoại ở một địa điểm nào đó gần. Có rất nhiều lựa chọn thú vị mà không hề tốn kém để bạn có nhiều khoảnh khắc ý nghĩa bên bạn bè. Nhớ rằng, ngân sách eo hẹp vẫn có thể giúp bạn tận hưởng một ngày ý nghĩa. 

Thể hiện sự lãng mạn theo cách cổ điển 

Đừng nghĩ rằng sự quan tâm lẫn nhau, thể hiện tình cảm của mình nhất định phải thông qua các món quà hay những buổi hò hẹn ở nhà hàng. Chỉ đơn giản là những buổi đi dạo, trao nhau những cái ôm, nụ hôn, bạn đã thể hiện được tình cảm của mình một cách chân thành nhất đến nửa kia. Những điều này đáng giá hơn rất nhiều so với những món quà chỉ nặng về vật chất.

Nói chuyện với bạn bè và người thân 

Hãy thẳng thắn về thực tế rằng bạn đang tiết kiệm và muốn làm điều đó thực sự hiệu quả. Bạn không cần phải nói cụ thể, nhưng nên cho những người xung quanh biết về kế hoạch tiết kiệm của mình. Bạn sẽ cảm thấy dễ hơn khi nói lời từ chối tham gia vào những hoạt động không phù hợp với ngân sách của mình. 

Tìm nhiều cách để giải trí hơn 

Đọc 

Đọc không chỉ là cách tiết kiệm giúp bạn giải trí mà còn giúp tăng cường trí não, cải thiện năng suất và có thể truyền cho bạn những ý tưởng sáng tạo. Bạn có thể thành lập một câu lạc bộ sách với bạn bè để có thể trao đổi sách với nhau.Bạn cũng có thể đăng ký làm thẻ thư viện và xây dựng cho mình thói quen tốt là đọc sách. 

Bỏ đăng ký truyền hình cáp

Bạn thực sự xem bao nhiêu kênh trong số gói truyền hình cáp mình mua? Câu trả lời thường là con số rất nhỏ, thậm chí nhiều người không hề bật đến TV trong những ngày đi làm. Hãy hủy bỏ đăng ký hoặc chuyển sang gói cước khác phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Tắt TV 

Đây là cách giúp bạn vừa cắt giảm hóa đơn tiền điện, vừa tránh xa những cám dỗ chi tiêu, giúp bạn có thời gian để làm nhiều việc khác. Bạn có thể gặp chút khó khăn trong thời gian đầu song mọi thứ sẽ nhanh chóng vào nếp mà thôi. 

Mua sắm thông minh, ăn uống thông minh

Luôn có danh sách khi đi mua sắm 

Đừng lang thang vào siêu thị mà không biết mình cần đi mua gì. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có danh sách đồ cần mua trước khi bước đi mua sắm. Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn là không bao giờ đi mua hàng tạp hóa khi đang đói. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mua sắm trong khi đói là cách nhanh nhất khiến bạn “thủng” ví. 

Không lãng phí thực phẩm

Chúng ta lãng phí không ít tiền mỗi năm khi vứt bỏ các thực phẩm bị hỏng, ôi thiu hay thậm chí chỉ là không muốn ăn đến nữa. Hãy học cách bảo quản thực phẩm tốt hơn, tạo thói quen thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh của bạn và đảm bảo không để thứ gì hết hạn sử dụng. Nếu bạn thường vứt bỏ thứ gì đó, hãy ngừng mua chúng. Bạn có thể tạo thói quen kiểm tra định kỳ và ghi lại hạn sử dụng của các sản phẩm để đảm bảo sử dụng chúng tốt nhất. 

Cất đồ ăn nhẹ trong xe

Đây là cách để bạn thoát khỏi cám dỗ muốn mua thứ gì đó ăn vặt khi đang chạy xe trên đường. 

Bỏ rượu, thuốc lá và các thói quen đắt tiền khác

Cơ thể của bạn sẽ nói lời cảm ơn với bạn về điều này và ví tiền của bạn cũng vậy. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi tạm biệt bia rượu, trà sữa cà phê… và thay vào đó là các thức uống lành mạnh hơn như nước lọc, trà. 

Bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn - 3

Rút phích cắm

Hãy tắt đèn trước khi bạn rời đi, đóng cửa ra vào và cửa sổ khi bật điều hòa và tăng lên vài độ nếu bạn tạm thời không có trong phòng; rút phích cắm bộ sạc và các thiết bị hút năng lượng khác khi không sử dụng. Tốt hơn hết, hãy làm tất cả những điều này và hóa đơn điện của bạn sẽ giảm kha khá. 

Dùng quạt trần

Quạt trần sẽ giúp phòng của bạn thoáng đãng hơn, lưu thông không khí hơn mà không tốn quá nhiều điện. 

Mua sắm các mặt hàng đã qua sử dụng

Quần áo, đồ thể thao, đồ nội thất, đồ gia dụng hay rất nhiều thứ khác bạn đều có thể tìm mua được với trạng thái hoạt động tốt dù chúng đã qua sử dụng. Rất nhiều sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài và việc mua đồ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi cho cuộc sống. 

Tự chuẩn bị đồ ăn 

Mang bữa trưa đến nơi làm việc mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể quyết định món ăn mà mình thích, cách nấu mà mình muốn, kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Sắp xếp lại tủ quần áo 

Những bộ trang phục có chất lượng tốt, kiểu dáng đơn giản là thứ bạn nên đầu tư vào. Bạn không cần có quá nhiều quần áo, đừng chạy theo những sản phẩm thời trang nhanh để rồi “đốt” cả đống tiền vào đó mà lại nhanh lỗi mốt, phải mua đồ mới.

Tái sử dụng, tái chế

Bạn sẽ ước giá như mình biết những mẹo tiết kiệm này sớm hơn - 4

Tiết kiệm túi 

Đừng vứt đi các túi bóng hay túi giấy hoặc túi làm từ bất kỳ chất liệu gì. Bạn có thể sử dụng chúng tiếp cho các mục đích khác như đựng đồ hay đựng rác… Bạn đã trả tiền cho chúng, vì vậy đừng lãng phí chúng.

Mua pin sạc

Sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em. Hãy nhớ rút phích cắm bộ sạc khi không sử dụng.

Trưởng thành hơn trong suy nghĩ 

Chấp nhận rằng xe cộ chỉ là phương tiện đi lại 

Bạn không cần một chiếc xe thật xịn để đi lại. Bạn chỉ cần một chiếc xe có thể sử dụng tốt và đảm bảo sự an toàn cho mình. Hãy bỏ qua cảm xúc của mình khi quyết định mua xe và đưa ra những lựa chọn thiết thực mà bạn có thể chi trả.

Tận dụng những thứ mà bạn đã nộp thuế

Giao thông công cộng, các sự kiện cộng đồng… xuất phát từ tiền thuế mà bạn đóng. Hãy tận dụng những thứ như vậy, tham gia vào các sự kiện miễn phí, sử dụng quyền lợi của mình một cách tối đa. 

Sống ở nơi bạn có đủ khả năng

Trước khi quyết định sẽ sống ở đâu, hãy tìm hiểu về cả các tiện ích công cộng ở nơi đó, giá cả sinh hoạt để đảm bảo bạn sẽ có cuộc sống thoải mái nhất ở đó. Đừng cố đến một nơi không phù hợp với khả năng chi trả của mình. Điều đó sẽ nhanh chóng dẫn bạn đến cuộc sống khó khăn và áp lực. 

Tập trung

Mục tiêu tiết kiệm của bạn là gì? Hãy đảm bảo bạn luôn nhớ đến mục tiêu đó và sẽ tập trung để làm cho thật tốt. bất cứ khi nào bị cám dỗ bởi những quảng cáo mua sắm, hãy mở bức ảnh ngôi nhà mà bạn mong muốn sở hữu ra và lấy lại tinh thần. Sau này khi đã đạt được mục tiêu, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình của ngày hôm đó.

CATEGORIES
Share This