Bắt tại trận vợ tay trong tay với nhân tình vào khách sạn, chồng viết đơn ly hôn nhưng lại xin hàn gắn

Bắt tại trận vợ tay trong tay với nhân tình vào khách sạn, chồng viết đơn ly hôn nhưng lại xin hàn gắn

Quảng cứ nghĩ khi vợ bị phát hiện chuyện ngoại tình sẽ cầu xin anh tha thứ, nhưng cô thản nhiên như không có gì xảy ra. Anh tức giận, ném tờ đơn ly hôn ra, và sốc hơn là Mai lập tức kí.


Quảng cứ nghĩ khi vợ bị phát hiện chuyện ngoại tình sẽ cầu xin anh tha thứ, nhưng cô thản nhiên như không có gì xảy ra. Anh tức giận, ném tờ đơn ly hôn ra, và sốc hơn là Mai lập tức kí.

Bắt tại trận vợ tay trong tay với nhân tình vào khách sạn, chồng viết đơn ly hôn nhưng lại xin hàn gắn - 1

Quảng muốn hỏi trực tiếp vợ, nhưng vừa sợ Mai chối, vừa sợ Mai thừa nhận (Ảnh minh họa)

Ngoại tình là một trong những lý do khiến hôn nhân tan vỡ nhanh nhất. Thế nhưng, đôi khi hành vi sai trái này lại gỡ được nút thắt trong mối quan hệ vợ chồng, giúp cuộc sống sang một chương mới hạnh phúc hơn…

Như chuyện của Quảng và Mai là một ví dụ điển hình.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng phẫn nộ đòi ly hôn

Quảng và Mai kết hôn được 5 năm. Con trai đầu lòng hiện đã được 3 tuổi rưỡi, học một trường mầm non trên cung đường mà Mai đi làm.

Hàng ngày, Quảng đi làm và mải miết lo chuyện công việc. Anh không kiếm được quá nhiều nhưng đủ lo cho gia đình, bố mẹ một cuộc sống không phải nghĩ nhiều về tiền bạc. Khi về nhà, anh vẫn dành thời gian chơi với con, thi thoảng phụ vợ rửa bát, đổ rác, đi mua đồ hoặc nấu món ngon vào dịp đặc biệt… Nói chung, tự Quảng thấy mình là người chồng tốt, người cha trách nhiệm.

Về phía Mai, cô cũng rất đảm đang, chăm chỉ, giỏi vun vén. Dù vẫn đang đi làm kiếm tiền nhưng Mai có thể đảm đương vẹn toàn cả việc công ty lẫn việc nhà. Bản thân cô cũng biết đối nhân xử thế, đối đãi với họ hàng nội ngoại không chê vào đâu được. Quảng rất tự hào và cũng thường chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc lên mạng xã hội.

Thế nhưng, một buổi tối đang giúp vợ lau bàn ăn, Quảng phát hiện cô ngoại tình. Lúc ấy, điện thoại của Mai đang ở trên bàn, anh nhấc lên để dọn dẹp. Vì vô tình chạm vào màn hình, dòng tin nhắn từ số điện thoại lạ hiện lên: “Anh mong tới thứ 7 quá, 15h, khách sạn X nhé! Có cần anh đón không?”

Quảng muốn hỏi trực tiếp vợ, nhưng vừa sợ Mai chối, vừa sợ Mai thừa nhận… Quảng rất bối rối, anh chưa bao giờ rơi vào trường hợp khó xử và đau lòng thế này.

Rồi anh quyết định không nói gì, ầm thầm điều tra. Những tối sau đó, anh đều canh lúc vợ ngủ để lén xem điện thoại. Nhưng khổ nỗi, anh không dám dùng Face ID sợ Mai thức dậy, mà mật khẩu thì Quảng đau đớn nhận ra vợ đã đổi từ khi nào… Cứ thử mãi không được, anh nản và bỏ cuộc.

Thứ 7 cuối cùng cũng tới, hôm ấy theo lịch là Quảng vẫn phải làm. Mai thì được nghỉ buổi chiều, thằng con cũng đi học. “Đúng là quãng thời gian hợp lý nhất để ngoại tình mà” – Quãng căm phẫn nghĩ.

Và anh rón rén đi tới khách sạn ấy, ngồi chờ sẵn ở sảnh. Đúng 15h, Quảng thấy vợ và một gã cao to tay trong tay đi vào. Họ rất tình tứ như thể vợ chồng son vậy. Nhưng chờ tới khi họ làm thủ tục check-in với lễ tân khách sạn xong, đang di chuyển vào thang máy thì Quảng mới chạy theo.

Khi chạm mặt vợ, Quảng đấm tới tấp gã kia. Nhưng hắn cũng không vừa, cao to mà nên nhanh chóng đẩy Quảng ra, đấm ngược lại anh 2 cái. Mai thì ra sức ngăn cản… Thế nhưng, khi Quảng hỏi tại sao, cô chẳng nói gì, chỉ khóc. Quảng tức giận gào lên: Đi về, tôi cho cô tự do. Mình ly hôn.

Đã không khóc lóc xin tha thì chớ, Mai còn không thèm đắn đo khi anh đưa đơn ly hôn ra. Thậm chí, Quảng giành quyền nuôi con, vợ vẫn bảo tùy. Anh khóc, không thể ngờ vợ mình lại vì một gã ất ơ mà bỏ mặc cả con cái.

Tha thứ cho vợ ngoại tình và nước mắt muộn màng của người chồng

Những ngày sau đó, dù đang chờ làm thủ tục nhưng cả hai chọn ly thân. Quảng sắp xếp lại công việc để dành thời gian cho con. Nhưng anh thật sự quay cuồng dù đã thuê người đưa và đón con. Ở lớp thằng bé có hàng loạt vấn đề với bạn bè, khi thì đánh bạn, lúc lại giành đồ…

Quảng đón mẹ ở quê lên thành phố để bà phụ việc nhà cửa, nhưng anh càng áp lực. Bà nấu ăn kiểu tiết kiệm, món gì cũng mặn chát như kho để… nấu 1 ăn 4-5-6 bữa. Chỉ thế thôi anh sẽ nín nhịn để gọi đồ ăn ngoài, đằng này mẹ còn kể công, trách anh không phụng dưỡng mẹ già còn bắt bà chịu khổ.

Rồi nhà cửa bà cũng không dọn, ngày nào cũng bừa bộn, banh bét. Duy nhất 2 lần bà giặt đồ và hút bụi thì làm hỏng cả 2 thiết bị. Chuyện chăm con của mẹ cũng khiến Quảng thêm bực. Bà trông cháu kiểu chiều chuộng thái quá. Sống với bà nội 1 tuần, thằng bé ham mê TV và điện thoại, không còn nghe lời.

Tổng kết lại 2 tuần, con thì hư, nhà thì bẩn, cơm thì không ăn nổi, và tốn kém gấp đôi Mai chi tiêu ngày xưa. Quảng thở dài, cũng là 2 tuần anh chưa được giấc ngủ trọn vẹn vì thay tã, pha sữa cho con buổi tối.

Lôi điện thoại ra tìm số Mai, anh mới đọc lại những dòng tin nhắn. Hóa ra bao lâu nay toàn thấy cô nhắn cho anh. Nào là dặn dò, nhắc nhở chuyện cơm ăn áo mặc, rồi ngày sinh nhật mẹ, giỗ ông… Thậm chí, sinh nhật Mai hay kỉ niệm ngày cưới, cô còn phải chủ động: “Tối nay mình đi ra hàng ăn sinh nhật/ kỷ niệm ngày cưới anh nhé!”.

Anh thậm chí còn không thèm đáp lại khi vợ giục về cơm nhà. Quảng mới nhận ra, Mai đã vất vả hơn anh tưởng, còn bản thân thì vô tâm thật sự. Đổ rác, chơi với con 10-20 phút khi vợ nấu ăn đã nghĩ là chăm chỉ!

Bỗng dưng Quảng cảm thấy hối hận khi ly hôn. Chẳng phải anh cũng từng 1 lần quá giới hạn với đồng nghiệp mà vẫn được vợ tha thứ đó sao?

Nghĩ rồi Quảng quyết định đi tìm Mai. Anh rưng rưng xin lỗi vì quãng thời gian qua đã không tốt như anh nghĩ. Mai lúc này mới bật khóc, tiết lộ: “Suốt thời gian qua em đã rất mệt mỏi. Em nói anh nhiều nhưng anh lại cho đó là em cằn nhằn, nhiều lời. Em thực sự không có gì với người bạn kia, em chỉ nhờ anh ta diễn thôi… Lần này em liều mình ‘chơi lớn’, thật may anh đã hiểu ra cứ không phải gia đình ta tan đàn xẻ nghé”.

Lúc này Quảng mới ngớ người ra, ôm chầm lấy vợ. Tất cả là một vở kịch bảo sao không được quyền nuôi con mà vợ cũng không một câu cãi cự.

Sau biến cố tưởng “đứt” đó, hai vợ chồng Quảng – Mai cũng trở nên hoà thuận và vui vẻ.

Buông tay quả thật đơn giản, nhưng để cùng nhau chung sống hạnh phúc mới khó! Chỉ mong các cặp vợ chồng sẽ đặt vào vị trí của nhau để cảm thông, chia sẻ, như vậy mới mong lâu bền, hạnh phúc.

CATEGORIES
Share This