Bí quyết chọn tôm tươi ngon không hóa chất cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Bí quyết chọn tôm tươi ngon không hóa chất cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Chỉ cần nhìn vào những điểm này, bạn chắc chắn sẽ chọn được những con tôm tươi ngon, không bị tiêm hóa chất độc hại.


Chỉ cần nhìn vào những điểm này, bạn chắc chắn sẽ chọn được những con tôm tươi ngon, không bị tiêm hóa chất độc hại.

Thông qua việc quan sát phần chân, bạn có thể biết được độ tươi của tôm. Tôm ngon sẽ có phần khớp chắc chắn, chân của tôm còn gắn chặt vào thân, tôm khỏe mạnh bơi lội trong nước. Trong khi đó, các khớp chân của tôm có vẻ yếu ớt hoặc không cử động đồng nghĩa với việc tôm đã chết, bạn tốt nhất không nên mua.

Quan sát đuôi tôm

Kiểm tra phần đuôi cũng là một cách giúp bạn xác định được độ tươi ngon của tôm. Khi kiểm tra phần đuôi, bạn hãy đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân con vật, sau đó xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt.

Nếu thịt tôm chuyển sang màu thâm đen hoặc màu đỏ thì tôm có thể đã bị ươn vì để quá lâu. Phần khớp rộng cũng cho thấy tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Nếu thấy có các dấu hiệu này, bạn không nên mua kẻo mất tiền lại rước bệnh vào người.

Bí quyết chọn tôm tươi ngon không hóa chất cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - 1 Bí quyết chọn tôm tươi ngon không hóa chất cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - 2

Chỉ cần quan sát tinh ý một chút, bạn có thể dễ dàng chọn được những con tôm tươi ngon, không hóa chất. Ảnh minh họa Không mua những con tôm chảy nhớt

Bạn nên tránh mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn, không nằm thẳng như bình thường.

Để kiểm tra, bạn hãy dùng ngón tay ấn lên phần vỏ, di chuyển ngón tay vào lần từ trước ra sau, rồi làm theo chiều ngược lại. Nếu bạn cảm thấy như có sạn dưới các ngón tay hoặc thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua.

Nhìn hình dáng con tôm

Những con tôm tươi sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong cong trong khi tôm để lâu hoặc bị hỏng thường có thân uốn thành hình tròn. Tôm nuôi tăng trưởng thường có màu sắc nhợt nhạt, không được cứng cáp như tôm tự nhiên, cầm lên sẽ thấy tiết ra nhiều nhớt.

Cách chọn tôm theo từng loại:

-Tôm sú

Đây là loại tôm nuôi, kích thước khá lớn. Bạn cần chọn những con tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữ thân tôm tươi và trong. Những con tôm có các đặc điểm này không chỉ chắc thịt mà còn tươi ngon.

-Tôm sắt

Đây là loại tôm có kích thước nhỏ, vị ngọt đậm đà. Với loại tôm này, bạn nên chọn những con còn tươi, có màu hồng trắng. Vỏ chuyển sang màu hồng đậm chứng tỏ tôm đã để lâu.

-Tôm he

Đối với loại tôm he, bạn nên chọn những con còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh.

-Tôm hùm

Bạn tốt nhất nên chọn những con tôm hùm còn bơi khỏe, có phần càng xanh trong, vỏ tươi bóng, hạn chế mua loại tôm đông lạnh.

CATEGORIES
Share This