Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy

Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy

Tăng tốc độ chín của bơ bằng cách đặt nó vào rổ cùng với chuối hoặc các loại trái cây giàu ethylene khác.


Tăng tốc độ chín của bơ bằng cách đặt nó vào rổ cùng với chuối hoặc các loại trái cây giàu ethylene khác.

Ngày nay, bơ không còn là loại quả quá xa lạ với mỗi gia đình. Chúng là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng góp mặt trong nhiều món ăn. Nhưng làm thế nào để có thể biết được bơ đã đạt đến độ chín lý tưởng thơm ngon nhất?

Làm sao để biết bơ đã chín?

Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy - 1 Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy - 2

Bơ chín ở mỗi cấp độ khác nhau sẽ dùng để chế biến các món ăn khác nhau. Bơ chín sẽ dễ nghiền hơn để làm kem hoặc bánh mì nướng. Những quả bơ chưa chín hẳn sẽ giữ được kết cấu và thẩm mĩ hơn khi bạn cắt lát để làm salad hoặc trang trí cho món ăn của mình. Để biết bơ đã chín, bạn sẽ thấy:

– Bơ mềm vừa phải khi chạm vào

– Bơ có màu càng đậm thì càng chín

– Vỏ ngoài quá thâm cho thấy bên trong có thể đã bị hỏng

Cách làm bơ chín nhanh

Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy - 3

Có rất nhiều mẹo đơn giản có thể khiến bơ chín nhanh như:

– Đặt bơ cùng với chuối, táo hoặc kiwi. Nguyên nhân là do những loại quả này tạo ra khí ethylene, một loại hormone thực vật kích hoạt quá trình chín của hoa quả. Bằng cách này, đặt một quả bơ hơi chín gần những loại quả trên là sáng hôm sau bạn đã có thể sử dụng quả bơ đó của mình.

– Nếu không có các loại quả trên trong bếp, bạn có thể gói bơ vào giấy báo rồi cho vào túi nilon buộc chặt để đẩy nhanh quá trình chín.

– Đặt bơ dưới ánh sáng mặt trời nhẹ. Nhiệt độ ấm hơn giúp quá trình chín diễn ra nhanh hơn.

Có thể làm chín bơ bằng lò vi sóng không?

Câu trả lời là: KHÔNG. Mặc dù đây là phương pháp khá phổ biến được nhiều người dùng nhưng nó lại không phải ý tưởng tốt. Cho bơ vào lò vi sóng không làm chúng chín một cách tự nhiên. Dưới tác động của nhiệt độ lò, bơ sẽ bị mềm do nấu chín và thay đổi cấu trúc tế bào bên trong cũng như hương vị quả bơ.

Cách làm chín một quả bơ đã cắt

Bí quyết làm bơ chín nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy - 4

Nếu bạn cắt bơ ra và phát hiện nó chưa chín thì đừng vội vứt đi. Dùng một ít nước cốt tranh phết lên bề mặt thịt bơ đã cắt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng thì quả bơ sẽ chín một cách tự nhiên.

Cách giữ bơ chín lâu mà không bị hỏng

Ở nhiệt độ phòng, bơ chín có thể sử dụng khi để từ 2 đến 3 ngày. Nếu như bạn muốn giữ chúng lâu hơn thì hãy cất vào trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp làm chậm quá trình chín và kéo dài thơn gian sử dụng lên tới 5 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đông lạnh bơ đã chín để giữ chúng trong vòng 4 đến 6 tháng. Tuy nhiên độ tươi ngon sẽ không còn được đảm bảo nếu bạn dùng vào việc nướng bánh hay nấu ăn. Với bơ đông lạnh, tốt nhất là dùng để nấu súp, làm đồ ăn cho trẻ em hoặc xay sinh tố.

CATEGORIES
Share This