Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả

Vương Cương, Lý Bảo Điền, Trương Quốc Lập đều là những diễn viên gạo cội của màn ảnh Trung Quốc. Sau 25 năm kể từ khi Tể tướng Lưu Gù phát sóng, cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người đều có sự biến đổi.


Vương Cương, Lý Bảo Điền, Trương Quốc Lập đều là những diễn viên gạo cội của màn ảnh Trung Quốc. Sau 25 năm kể từ khi Tể tướng Lưu Gù phát sóng, cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người đều có sự biến đổi.

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 8 9 10 1112

Vương Cương – Hòa Thân

Hòa Thân là vai diễn gắn liền với sự nghiệp và tên tuổi của diễn viên Vương Cương. Hình tượng Hòa Thân kinh điển cho đến thời điểm này vẫn không ai có thể vượt qua. Ít ai biết rằng, ông từng từ chối nhận vai diễn này.

Thời điểm trước khi bấm máy Tể tướng Lưu Gù, giám chế bộ phim Trương Quốc Huy gọi điện mời Vương Cương đảm nhận vai Hòa Thân. Tuy nhiên, ông từ chối với lý do bận đi lưu diễn 2 tháng ở nước ngoài. Thực tế, Vương Cương từ chối bởi ông nghĩ ngoại hình của mình không phù hợp với nhân vật, thứ hai ông muốn giữ hình ảnh đẹp đẽ, chuẩn mực đã gây dựng bấy lâu trong mắt công chúng. Dù vậy, Trương Quốc Huy vẫn rất kiên định mời gọi nam diễn viên, sau 2 tháng liên hệ lại, Vương Cương bằng lòng thử sức. Và thế, một Hòa Thân kinh điển đã ra đời.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 1

Tuy có sự nghiệp lẫy lừng nhưng cuộc sống tình duyên phía sau màn ảnh của nam diễn viên gạo cội lại không mấy suôn sẻ. Sau hai lần tan vỡ trong hôn nhân, ở tuổi 60, Vương Cương tìm được bến đỗ hạnh phúc với một nghệ sĩ violin trẻ hơn ông 20 tuổi – Trịnh Diễm Đông. Cô vợ trẻ đẹp đã sinh cho ông một đứa con trai kháu khỉnh tên Đinh Đinh, nay bé trai đã 13 tuổi.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 2

Hiện tại, Vương Cương đã bước sang tuổi 72, sau bao trắc trở, ông đã có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, sung túc bên vợ trẻ và con cháu. Theo QQ tiết lộ, phí sinh hoạt mỗi tháng của gia đình Vương Cương lên đến hàng triệu NDT (khoảng vài tỷ đồng). Ông còn được mệnh danh là “ông trùm đổ cổ” của khi sở hữu vô số bảo vật quý hiếm từ thời Càn Long, Khang Hy, tranh của các danh họa nổi tiếng thời phong kiến như Tề Bạch Thạch, thư pháp của nhà nghệ thuật Hàn Mỹ Lâm,…

Nam diễn viên gạo cội từng khiến khán giả bất ngờ khi khoe khối tài sản “khủng” mang ý nghĩa lịch sử. Được biết, ông sống trong khu nhà cổ kiểu Trung Quốc rất khang trang, rộng lớn mà người có tiền chưa chắc cũng đã sở hữu được. Tính cả nhà và bộ sưu tập, con số mà người ta ước tính về gia sản của Vương Cương có thể lên tới vài trăm triệu tệ (ngàn tỷ đồng).

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 3

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 4

Gia sản của Vương Cương ước tính lên tới vài trăm triệu tệ (ngàn tỷ đồng)

Con gái của Vương Cương và vợ cũ đều giữ mối quan hệ tốt. Cô sinh sống và lấy chồng ngoại quốc. Vào ngày sinh nhật nam diễn viên, cô đưa chồng và con gái về thăm bố. Cháu ngoại Vương Cương – Lewis bằng tuổi con trai út Đinh Đinh.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 5

Hình ảnh mới nhất của Vương Cương cùng cháu ngoại Lewis được ông chia sẻ trên Weibo cá nhân

Dù hiện tại đã 72 tuổi nhưng Vương Cương vẫn chăm chỉ tham gia các chương trình tạp kỹ và đóng phim.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 6

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 7

Lý Bảo Điền – Lưu Gù

Lý Bảo Điền sinh năm 1946 tại Giả Uông, Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ông được khán giả Việt Nam biết đến và yêu mến qua một số bộ phim nổi bật như Tể tướng Lưu gù (1995) hay Thần y Hỷ Lai Lạc (2001)…

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 8

Lý Bảo Điền trong vai Lưu Dung trong “Tể Tướng Lưu Gù”

Ông được đánh giá cao nhờ khả năng diễn xuất dù không sở hữu ngoại hình ưa nhìn. Năm 16 tuổi, ông gia nhập đoàn kịch và học diễn hài. Ông từng là sinh viên của Học viện Hý kịch Trung ương, lớp đạo diễn. Sau khi tốt nghiệp, ông được giữ lại trường. Ngoài ra, Lý Bảo Điền còn là thành hội viên của Hiệp hội các nhà Điện ảnh Nghệ thuật Trung Quốc, hội viên Hiệp hội các nhà Điện ảnh Trung Quốc, hội trưởng danh dự của Hội phê bình lý luận điện ảnh, Hội nghiên cứu danh nhân điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

Sau thành công của Tể tướng Lưu Gù với vai Tể tướng Lưu Dung, nhiều khán giả mong bộ 3 Lý Bảo Điền, Trương Quốc Lập, Vương Cương tái hợp. Tuy nhiên, Lý Bảo Điền lại cho rằng câu chuyện Lưu Gù đã rất thành công, không cần thăng hoa hơn nên không cần thiết lặp lại. Trong một bài phỏng vấn, ông chia sẻ: “Người với người không giống nhau, có người không có khả năng tiếp tục hợp tác nữa. Đó là vì tính cách, thái độ với sự việc không giống nhau. Không có ai đúng ai sai, chỉ là không cùng chí hướng mà thôi”.

Trước đây, nam diễn viên gạo cội từng gây xôn xao vì từ chối nhiều hợp đồng quảng cáo. Lý Bảo Điền cho rằng ông không muốn dựa vào sự nổi tiếng của mình để kiếm chác. Con trai Lý Bảo Điền từng chia sẻ, cha anh từ chối một hợp đồng quảng cáo có thù lao lên tới 20 triệu Nhân Dân Tệ (hơn 70 tỷ đồng).

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 9

Lý Bảo Điền và con trai Lý Úc

Ở tuổi 74, ông dành thời gian cho gia đình, hưởng thú điền viên tuổi già. Thời gian gần đây, ông tham gia một bộ phim với hình ảnh râu tóc bạc phơ, dáng đi chậm chạp khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 10

Hình ảnh râu tóc bạc phơ của Lý Bảo Điền ở tuổi 74

Con trai cả của Lý Bảo Điền là Lý Úc cũng theo nghiệp diễn giống bố. Ông đối với con rất nghiêm khắc, không lợi dụng mối quan hệ để nâng đỡ con cái. Lý Bảo Điền từng công khai tuyên bố sẽ không giúp con “đi cửa sau”.

Trương Quốc Lập – Càn Long

Là người chuyên trị đóng các vai diễn hoàng đế, Trương Quốc Lập từng vào vai vua Khang Hy, Càn Long,…để lại ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ.

Trương Quốc Lập có sự nghiệp lẫy lừng khi thành danh ở cả vai trò diễn viên lẫn đạo diễn. Ông từng được bầu chọn trong top 10 diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc năm 2000 và nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Điển hình năm 2008, ông được vinh danh là Nam diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc nhờ vai diễn trong Đám cưới vàng.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 11

Ngôi sao sinh năm 1955 có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ diễn viên Đặng Tiệp – người nổi tiếng với nhân vật Đặng Ớt trong phim Hồng Lâu Mộng. Trước khi đến với nhau, cả hai từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên, nỗi đau đáu mà cả hai vẫn thường nhắc tới là họ không có một đứa con chung. Đặng Tiệp từng chia sẻ trên truyền hình, đây là nỗi ân hận lớn nhất đời bà.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 12

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 13

Ở tuổi 66, Trương Quốc Lập vẫn bận rộn với các dự án phim ảnh, chương trình truyền hình. Ê-kíp của ông đã tiết lộ một ngày bận rộn của “Càn Long”: Chụp ảnh quảng cáo vào buổi sáng, lồng tiếng vào buổi trưa, buổi chiều diễn kịch và quay không thể nghỉ ngơi vào buổi tối vì bận quay show. Trương Quốc Lập từng nói đã làm việc liên tục 18 giờ một ngày, điều đó khiến ông cảm thấy một ngày thật tuyệt vời và vui vẻ.

Tuy thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ông chịu nhiều khổ tâm vì có cậu con trai ngỗ ngược – Trương Mặc.

Bộ ba diễn viên ‘Tể tướng Lưu Gù’ sau 25 năm: ‘Hòa Thân’ Vương Cương sống đời vương giả - 14

Trương Quốc Lập và cậu quý tử ngỗ ngược Trương Mặc

Trương Mặc là con của người vợ đầu tiên La Tú Xuân và Trương Quốc Lập. Cậu quý tử nhà ngôi sao gạo cội đậu Học viện Hí kịch Trung Ương danh giá. Anh dễ dàng tiến thân trong giới giải trí và sớm được mời tham gia các dự án lớn nhờ danh tiếng của bố.

Dù được hậu thuẫn lớn nhưng Trương Mặc không có chí tiến thủ mà gây ra loạt scandal hủy hoại bản thân và liên lụy đến gia đình, như lùm xùm bạo hành bạn gái Đồng Dao khi mới chỉ là sinh viên năm 3 của Học viện Hí kịch. Năm 2012, Trương Mặc cùng bạn bè tụ tập hút tài, bị cảnh sát Bắc Kinh bắt và tạm giam. Chỉ hai năm sau đó, anh tiếp tục vướng vòng lao lý khi bị bắt vì sử dụng heroin tại nhà riêng và nhận 6 tháng tù giam.

CATEGORIES
Share This