Bộ Y tế cho phép 1 công ty dược tại TP.HCM nhập khẩu 5 triệu liều vắc-xin Sinopharm

Bộ Y tế cho phép 1 công ty dược tại TP.HCM nhập khẩu 5 triệu liều vắc-xin Sinopharm

Vắc-xin được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Vắc-xin được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Lê Việt Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ký quyết định phê duyệt cho phép Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (số 18-20 Nguyễn Trường Tộ, phường 12, quận 4) nhập khẩu lô vắc-xin COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch.

Số lượng nhập của lô hàng là 5 triệu liều vắc-xin của nhà sản xuất Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd – Trung Quốc, thuộc đơn hàng số 272/ĐH-SPC-XNK đề ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế cho phép 1 công ty dược tại TP.HCM nhập khẩu 5 triệu liều vắc-xin Sinopharm - 1

Vắc-xin được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phải đáp ứng các điều kiện đi kèm việc phê duyệt vắc-xin được ban hành kèm theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo quyết định, Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vắc-xin nhập khẩu; đảm bảo việc bảo quản vắc-xin tại các cơ sở bảo quản theo đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vắc-xin nhập khẩu; đồng thời bảo đảm việc sử dụng vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Đơn hàng có giá trị 1 năm và Cục Quản lý dược đề nghị công ty phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về xuất nhập khẩu, lưu thông, phân phối thuốc và các quy định về dược có liên quan.

Sinopharm là vắc-xin thứ 6 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận cho tình huống khẩn cấp. Tại Việt Nam, vắc-xin này được Bộ Y tế đồng ý phê duyệt có điều kiện vào ngày 4/6 vừa qua.

CATEGORIES
Share This