Bốn nam sinh Đường lên đỉnh Olympia với màn khởi động hiếm có làm khán giả ngỡ ngàng

Bốn nam sinh Đường lên đỉnh Olympia với màn khởi động hiếm có làm khán giả ngỡ ngàng

Trận thi tuần thứ hai trong quý IV Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến màn đua tranh ngang tài ngang sức của bốn nhà leo núi. Ngay phần thi đầu tiên khởi động, khán giả không khỏi ngỡ ngàng với số điểm của họ đạt được.


Trận thi tuần thứ hai trong quý IV Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến màn đua tranh ngang tài ngang sức của bốn nhà leo núi. Ngay phần thi đầu tiên khởi động, khán giả không khỏi ngỡ ngàng với số điểm của họ đạt được.

Trận thi tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Vũ Nhật Huy (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Vũ Minh Đức (THPT Lương Tài, Bắc Ninh), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Trần Minh Thiện (TH Thực hành ĐH Sư phạm TPHCM).

Ngay phần thi đầu tiên – Khởi động, các thí sinh đã thể hiện sự ngang tài ngang sức, trả lời nhanh và chính xác, khi có đến ba thí sinh đoạt 110 điểm là Nhật Huy, Minh Đức và Minh Thiện. Duy Anh dẫn đầu với 120 điểm.

Bốn nam sinh Đường lên đỉnh Olympia với màn khởi động hiếm có làm khán giả ngỡ ngàng - 1

Điểm số của bốn thí sinh sau phần thi Khởi động. Ảnh: FBCT

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 8 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Vitamin nào là vitamin duy nhất được tổng hợp ở da dưới ánh sáng mặt trời? Cả bốn thí sinh có chung đáp án đúng là “D”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn chưa kịp lật mở câu hỏi, Duy Anh đã nhấn chuông trả lời từ khóa cần tìm là “Tiếng Anh”.

Theo Duy Anh, D là khối thi tuyển sinh đại học và tiếng Anh là một trong những môn thi; tiếng Anh có đủ 8 chữ cái. Qua đó, cậu đã giành thêm 80 điểm và kết thúc phần thi.

Sau phần thi này, Duy Anh tiếp tục dẫn đầu 210 điểm. Ba thí sinh còn lại cùng được 120 điểm.

Bốn nam sinh Đường lên đỉnh Olympia với màn khởi động hiếm có làm khán giả ngỡ ngàng - 2

MC chương trình chia sẻ về hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, các thí sinh tận dụng tốt cơ hội nâng điểm số. Trong đó, Duy Anh có 2/4 lần ghi thêm 40 điểm khi đưa ra đáp án nhanh và chính xác nhất. Bám đuổi phía sau là cả ba thí sinh Nhật Huy, Minh Đức và Minh Thiện.

Phần thi Về đích, Duy Anh có 320 điểm là thí sinh đầu tiên dự thi, chọn gói câu hỏi 20 – 10 – 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu trả lời sai cả ba câu hỏi, trong đó câu đầu tiên để Minh Đức có cơ hội trả lời và ghi điểm.

Minh Đức bước vào lượt thi với 200 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 10 – 20 – 30 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Cậu đã tận dụng khá tốt cơ hội để nâng điểm số lên 250.

Minh Thiện bước vào lượt thi với 210 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 – 30 – 30 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Minh Thiện trả lời chính xác hai câu đầu tiên, nhưng để câu cuối cùng cho Duy Anh ghi điểm. Minh Thiện về chỗ với 220.

Nhật Huy có 190 điểm là thí sinh cuối cùng thi, lựa chọn 20 – 30 – 30. Câu trả lời chính xác 2/3 câu, riêng câu thứ hai có chọn Ngôi sao hy vọng lại không thể có điểm. Nhật Huy về chỗ với 210 điểm.

Bốn nam sinh Đường lên đỉnh Olympia với màn khởi động hiếm có làm khán giả ngỡ ngàng - 3

Duy Anh đoạt vòng nguyệt quế cuộc thi tuần

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành chiến thắng với 320 điểm. Xếp thứ hai là Vũ Minh Đức (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) với 250 điểm. Cùng hạng ba có Nguyễn Trần Minh Thiện (TH Thực hành ĐH Sư phạm TPHCM) 220 điểm và Nguyễn Vũ Nhật Huy (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) 210 điểm.

CATEGORIES
Share This