Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note?

Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note?

Người hâm mộ Galaxy Note sẽ có cơ hội sử dụng bút S Pen trên nhiều sản phẩm cao cấp khác của Samsung trong năm nay.


Người hâm mộ Galaxy Note sẽ có cơ hội sử dụng bút S Pen trên nhiều sản phẩm cao cấp khác của Samsung trong năm nay.

Từ lâu, dòng Galaxy Note luôn có đặc quyền đi kèm – bút S Pen. Tuy nhiên, khả năng cao là chiếc Galaxy Note 21 năm nay sẽ không xuất hiện vì đã có Galaxy S21 Ultra hỗ trợ S Pen ra mắt vào đầu năm nay.

Đáng chú ý, Samsung còn đưa ra thêm tuyên bố gây bất ngờ tại Triển lãm di động thế giới Mobile World Congress (MWC) diễn ra vào tuần này. Cụ thể, phát ngôn viên Tae Kim cho biết công ty đang “có kế hoạch sớm đưa S Pen lên nhiều flagship hơn!”

Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note? - 1 Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note? - 2

Galaxy Note 20 Ultra năm ngoái.

Rõ ràng, đại diện công ty đang đề cập đến Galaxy Z Fold 3, những hình ảnh rò rỉ gần đây nhất cho thấy thiết bị sẽ tương thích với bút S Pen “Fold Edition”. Đây sẽ là “chìa khóa” giúp Galaxy Z Fold 3 thay đổi cuộc chơi, vốn đã là người kế nhiệm tinh thần cho Galaxy Note với tư cách là chiếc flagship cao cấp thứ hai của Samsung ra mắt vào mùa thu. Kích thước màn hình của “siêu phẩm” này khiến nó trở thành một cặp bài trùng với S Pen và đầy triển vọng khi giá bán sẽ có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Một trong những nhược điểm duy nhất là bút S Pen sẽ không đặt bên trong điện thoại. Điều này khiến người dùng dễ đánh mất hoặc quên bút cảm ứng nếu không có hộp đựng chuyên dụng. Việc thiết kế khe cắm bút cho Galaxy Z Fold sẽ khó khăn hơn một chút nhưng không phải là không thể.

Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note? - 3

Ảnh concept Galaxy Z Fold 3 cùng bút S Pen.

Với việc nhấn mạnh S Pen sẽ có trên “các thiết bị hàng đầu”, rất có thể Samsung sẽ mở rộng kế hoạch triển khai phụ kiện này trên nhiều sản phẩm. Vào tháng 11 năm ngoái, nguồn tin đến từ Max Weinbach dự đoán, 3/7 thiết bị của Samsung vào năm 2021 sẽ cung cấp hỗ trợ S Pen.

Hiện đã có Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút S Pen, Galaxy Z Fold 3 sẽ là thiết bị thứ hai. Do đó, Galaxy S21 FE, Galaxy Z Flip 3 hoặc Galaxy Z Fold FE được dự kiến là sản phẩm thứ ba.

Nếu có được khả năng tương thích với S Pen, Galaxy Z Fold FE sẽ là sự thay thế của Galaxy Note. Trong khi đó, Galaxy S21 FE sẽ là một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên nếu cũng được cung cấp tính năng này, cạnh tranh với “anh cả” Galaxy S21 Ultra. Mặt khác, khả năng bút S Pen tương thích với Galaxy Z Flip 3 khó có thể xảy ra.

Tương lai của Galaxy Note đi về đâu?

Hiện tại, phía Samsung chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào về dòng sản phẩm này. Thực tế, nhiều chủ sở hữu loạt Galaxy Note nổi tiếng vẫn luôn trung thành qua nhiều năm nay, bất chấp những sự cố cháy nổ trên Galaxy Note 7.

Điều mà Samsung đang xem xét mới chỉ dừng lại ở việc ứng dụng S Pen vào những sản phẩm có kích thước màn hình lớn. Galaxy S21 Ultra và sắp tới là Galaxy Z Fold 3 có thể sẽ tương thích với S Pen nhưng có lẽ chỉ Galaxy Note được tích hợp bút S Pen trong thân máy.

Bút S Pen sẽ được mở rộng phạm vi, lối đi nào cho Galaxy Note? - 4

Galaxy Note 20 Ultra.

Nguồn tin đến từ @FrontTron tuyên bố Galaxy Note sẽ trở lại vào năm 2022 vì các nguồn tin bên trong Samsung báo cáo việc hỗ trợ S Pen trên Galaxy S21 Ultra không được thị trường đón nhận. Nếu điều này tiếp tục được khẳng định trên Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Fold FE thì giả thiết này vô cùng hợp lý.

Sự kiện Samsung Galaxy Unpacked sẽ mang đến cho công chúng những sản phẩm còn lại trong năm. Sự kiện dự kiến được tổ chức vào ngày 3/8, và chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa.

CATEGORIES
Share This