Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở"

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở"

Ca sĩ Thu Phượng hạnh phúc với cuộc sống viên mãn bên người chồng mới và một mái ấm gia đình đúng nghĩa.


Ca sĩ Thu Phượng hạnh phúc với cuộc sống viên mãn bên người chồng mới và một mái ấm gia đình đúng nghĩa.

Mới đây trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thu Phượng bất ngờ chia sẻ với bạn bè và người hâm mộ chuyện đã về chung nhà với ông xã ngoại quốc – Yvain. Liên hệ với Thu Phượng, nữ ca sĩ vui vẻ tâm sự với chúng tôi về người bạn đời mới và cuộc sống gia đình hiện tại. Ở Thu Phượng là một trái tim yêu thương và nguồn năng lượng tích cực tỏa ra ở một người phụ nữ đang trên đà hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống. 

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 1 Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 2

Thu Phượng và ông xã ngoại quốc – Yvain.

3 người chúng tôi bây giờ như một gia đình ruột thịt, máu mủ sinh ra nhau

– Trong những bức ảnh chị chia sẻ trên trang cá nhân, mọi người đều ấn tượng và thích thú với khoảnh khắc ba bàn tay đeo nhẫn đan vào nhau – có cả tay con gái chị (bé Zon) nữa. Chúc mừng chị đã tìm được bến đỗ bình yên cho mình!

Tôi và ông xã là vợ chồng chính thức từ 1 năm trước, nhưng mới đây, vào ngày kỷ niệm cưới tôi mới chính thức chia sẻ công khai thông tin này lên mạng xã hội. Đây là quãng thời gian hạnh phúc đúng nghĩa nhất trong cuộc đời của tôi.

– Sau 10 năm làm mẹ đơn thân, điều gì khiến chị tin tưởng và quyết định tiến thêm bước nữa?

Tôi nghĩ ông xã hiện tại cũng không có gì khác biệt cả, có khác một chút thì anh người Hà Lan.Tôi không bao giờ cố gắng chọn điều gì khác biệt, nhất là trong chuyện tình cảm, kết hôn, với tôi đó là duyên số hai người gắn kết với nhau. Yvain là một người đàn ông lịch sự, rất tốt bụng và cực kỳ hiền lành. Đây là điểm khiến tôi tin tưởng anh và chấm dứt cuộc đời 10 năm làm mẹ đơn thân.

– Qua những tấm hình chị chia sẻ, có thể thấy được rằng bé Zon rất quấn quýt và không hề giữ khoảng cách với “người bố mới”. Vậy làm thế nào mà Yvain chiếm được tình cảm của hai mẹ con nhiều đến vậy?

Tất cả những gì tôi chia sẻ đều là những khoảnh khắc rất đời thường, thậm chí Yvain còn đi họp phụ huynh cho bé Zon. Để yêu thương một ai đó, nhất là một người không cùng văn hóa, không cùng màu da, thậm chí không cùng ngôn ngữ, nhưng khi chúng ta chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau thì mọi tình cảm tốt đẹp sẽ được nảy sinh từ đó. Trên thế giới, có nhiều người nhận con nuôi, tuy không phải máu mủ, nhưng họ chăm sóc nhau bằng tình yêu thương thật lòng, đứa trẻ cảm nhận được đó chính là tình cảm nảy sinh và mang yếu tố gia đình. Ngay cả tôi và bé Zon cũng nảy ra điều đó, và ông xã tôi cũng vậy. Nhà tôi bây giờ không ai là khác biệt, 3 người chúng tôi bây giờ như một gia đình ruột thịt, máu mủ sinh ra nhau. 

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 3

Gia đình 3 người của Thu Phương, Yvain và bé Zon.

– Là người sống tình cảm và gần gũi như vậy, thì Yvain hay Thu Phượng ai là người ngỏ ý về chung một nhà trước?

Đúng, tôi là người sống rất tình cảm và yêu mến sự gần gũi, Yvain cũng giống tôi. Cũng chính vì lực hút này mà tôi và ông xã có những điểm chung. Khi bắt đầu mối quan hệ, hai đứa vẫn hẹn hò và nhà ai người đấy ở. Sau đó khoảng 3 – 4 tháng thì ông xã ngỏ ý muốn cầu hôn. Lúc đó, tôi nhận thấy anh Yvain rất chân thành và tử tế, tôi chưa nhận lời cầu hôn nhưng rất muốn sống thử, nếu hòa hợp thì có thể nghĩ xa hơn.

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 4

Những bàn tay hạnh phúc bên nhau của gia đình 3 người nhà Thu Phượng.

– Mùa dịch giãn cách xã hội vừa là may mắn khi có thời gian ở nhà nhiều hơn nhưng cũng là thử thách với các gia đình có con nhỏ. Một ngày của gia đình chị đã diễn ra thế nào? 

Mùa dịch này công việc của tôi và ông xã cũng giảm đi nhiều. Ông xã làm giáo viên thì dạy online tại nhà. Tôi dạy hát các bé thiếu nhi, làm đẹp cho phụ nữ, hoặc gặp gỡ trực tiếp khách hàng thì gần như hạn chế vì dịch. Tôi cũng như những người phụ nữ khác ở nhà vun vén gia đình và đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho gia đình của mình.

Mùa dịch này chúng ta ở nhà nhiều nhất có thể và hạn chế tiếp xúc, và suy nghĩ tích cực hơn. Tôi là người sống rất tích cực, tích cực trong cả suy nghĩ và hành động, trong bất kỳ hoàn cảnh nào tôi cũng không chùn bước. Ở nhà, chúng ta có thể chơi với con, chia sẻ gia đình. Bé Zon ở nhà học online, được chơi với bố mẹ nhiều hơn. Ông xã cũng dạy ngoại ngữ cho hai mẹ con, chồng tôi nấu ăn rất ngon và rất thích vào bếp. Thỉnh thoảng cả nhà cũng nằm chung một phòng, xem một bộ phim chung với nhau, giúp con có những trải nghiệm. Cuối tuần thì gia đình có thể enjoy hơn, nấu một nồi lẩu cả gia đình ăn chung, mở một chút âm nhạc, tận hưởng không gian nhẹ nhàng, vui vẻ.

– Sự thay đổi rõ rệt nhất mà chị cảm nhận được trước và sau khi sống chung một nhà với ông xã?

Có 1 sự khác biệt rất lớn, đó chính là tôi được giảm tải sự lo toan trong cuộc sống đến 70%. Nhà mà không có đàn ông thì hơi buồn, một người phụ nữ tuổi trung niên như tôi mà vừa làm cha vừa làm mẹ cũng rất nặng gánh. Thế nên khi có một người đàn ông tốt bụng, hiền lành chung sống thì anh đã chia sẻ với tôi đến 70% khối lượng công việc. Thế nên, tôi có nhiều thời chăm sóc sức khỏe bản thân mình nhiều hơn. 

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được một người đàn ông yêu thương, quan tâm và chia sẻ nhiều như vậy. Với tôi Yvain vừa là món quà tinh thần to lớn vừa là một món quà hỗ trợ về vật chất.

– Có khác biệt nào giữa hai người khiến chị thấy khó vượt qua khi sống chung? 

Đây là câu hỏi mà bạn bè, khách hàng cũng hay hỏi tôi. Mọi người hay nói văn hóa phương Tây rất văn minh, có điều kiện tốt hơn, thật ra không đúng hoàn toàn mà nó phải phù hợp với từng hoàn cảnh, là con người ở đâu cũng có người xấu người tốt. Nếu như người ta là người tốt và kèm thêm sự hiểu biết thì họ sẽ không mang nặng những giá trị văn hóa khác biệt để làm cuộc sống khó chịu.

Tôi và ông xã như gần gũi như hơi thở. Thậm chí như tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, tôi cũng có nền văn hóa riêng nhưng anh lại rất thích. Tôi thích sự văn minh và hiểu biết và người ta cũng thích văn hóa của mình, khi hai người đều thích tính cách của nhau thì không cần biết nước nào họ sẽ mở lòng. Nếu có sự khác biệt thì là vấn đề ngôn ngữ, văn hóa ngôn ngữ của họ đa dạng và mình cũng thế. 

Đã trở thành vợ chồng cả năm nay, ngày nào chúng tôi cũng như không khí để thở với nhau. Tôi vẫn được sống là chính mình. Thậm chí bây giờ tôi không còn quá nhiều nỗi lo lắng, đó thật sự là điều quá dễ chịu và không hề khác biệt gì cả. 

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 5

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng ca sĩ Thu Phượng hạnh phúc và viên mãn bên nhau.

– Luôn cố gắng dung hòa và quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất, đó chắc hẳn là chữ “hạnh phúc” trong mối quan hệ hôn nhân mà chị luôn hướng đến? 

Đích đến cuối cùng của tôi vỏn vẹn trong 2 từ hạnh phúc. Thật ra hạnh phúc là những cái đơn giản, tối thiểu hàng ngày do chính mình cảm nhận. Bản thân phải tự cảm nhận và chất vấn xem đích đến mà mình muốn đạt đến là gì, là tình cảm gia đình, là được chăm sóc yêu thương nhau. Tôi khá lãng mạn và khá nghệ sĩ. Thực tại có nhiều đau thương nên chất nghệ sĩ trong tôi cũng từng bị mai một nhưng không hề mất đi. 

Phụ nữ thì nên được lãng mạn và nên có lãng mạn để tạo cảm xúc cho bản thân và cuộc sống. Tôi may mắn là người ham học hỏi, thậm chí tôi học từ ông xã rất nhiều, để lắng nghe và tận hưởng hạnh phúc từng chút. Tôi nghĩ hạnh phúc rất đơn giản, khi mình nhẹ nhàng sống, vui vẻ cười nói, chia sẻ điều gì tích cực thì đó đã là hạnh phúc với tôi rồi. 

– Tình yêu và hôn nhân với Thu Phương hiện tại có gì khác với thời điểm trước?

Không sớm thì muộn, ai cũng sẽ có vài lần vấp ngã và tổn thương trong đời. Nhưng tôi may mắn khi là người tích cực, mọi việc đã đi qua và nhìn lại tôi vẫn thấy mình là người may mắn khi trải qua những vấp ngã đó khi còn trẻ. Tôi đã trải qua những thứ khủng khiếp nhất trong cuộc đời, mà đến nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ. Chia tay chồng, ẵm con vào trong Nam sống với hai bàn tay trắng, chuyện đó với tôi chỉ là “muỗi” thôi. Tôi đã trải qua những nỗi mất mát, đau đớn tổn thương sâu sắc đó để có một Thu Phượng ngày hôm nay. 

Thế nên câu chuyện ly hôn hay lấy chồng khác,… đều ở trong suy nghĩ phải có một người phù hợp với hoàn cảnh của mình. Tôi không đặt ra mục đích phải thế này, thế kia, nhưng tôi biết cách để tìm được người phù hợp. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ cô đơn, không lấy chồng hoặc nghĩ rằng tôi sẽ ở vậy cho đến già để nuôi con.

10 năm làm mẹ đơn thân là thời gian để tôi trải nghiệm và tìm được người nào phù hợp nhất với cuộc đời của mình. Ngày xưa tôi chọn chồng theo kiểu khác, thời đó còn trẻ và chưa va vấp, nhưng bây giờ khi đã trải qua nhiều trải nghiệm tôi chọn chồng theo kiểu khác, tôi sẽ chọn người phù hợp với hoàn cảnh của mình. Điều gì phù hợp với mình sẽ dễ dàng cảm nhận, tin tưởng một lần nữa để xây dựng một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa mà tôi mong muốn. 

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 6

Ca sĩ Thu Phượng ngày càng trẻ trung, xinh đẹp.

– Hạnh phúc trong tình yêu khiến Thu Phượng được khen ngày càng trẻ đẹp, ngoài ra chị có bí quyết nào để giữ da, giữ dáng?

Tôi rất yêu thể thao, tôi tập thể thao, tập võ từ hồi còn tuổi teen. Về sau, khi vào trường nhạc thì tôi vẫn giữ sức khỏe bằng việc đến phòng tập và nó đã thành thói quen với tôi. Đến bây giờ, tuy không có nhiều thời gian đi ra ngoài tập, thì tôi vẫn tự tập ở nhà. Đặc biệt với mùa dịch này thì chúng ta cần phải bổ sung nhiều thực phẩm tốt, tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe bản thân là số 1.  

– Bên nhau 1 năm cũng là 1 năm mà dịch Covid -19 có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của chị và anh xã có bị ảnh hưởng?

Mùa dịch này cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế. Trong một cuộc ảnh hưởng của cả xã hội như thế thì đương nhiên ai cũng bị ảnh hưởng, nhưng mình phải cố gắng, tính toán chi tiêu hợp lý. Tôi và ông xã cũng có nhà cho thuê, rồi tính toán để có thêm thu nhập, tôi và ông xã vẫn may mắn khi chăm lo được những thứ tối thiểu cho gia đình và bố mẹ hai bên. Tôi không phải là người nói quá nhiều về khó khăn, có khó khăn như nào tôi vẫn tính toán được.

– Anh hay chị là trụ cột kinh tế chính trong gia đình?

Vấn đề kinh tế thì cả hai vợ chồng gánh vác với nhau, nhưng ông xã vẫn chiếm phần lớn hơn.

– Được sự ủng hộ của bé Zon, sắp tới chị có dự định sinh thêm con?

Ông xã tôi chưa từng kết hôn và chưa có con. Tôi cũng suy nghĩ về chuyện sẽ sinh một bé, nhưng thật ra có con là chuyện trời cho, tôi nghĩ có con là có phúc đức lắm và tôi cũng rất thích trẻ con. Nhưng tôi và ông xã vẫn có quan điểm là mình làm cái gì cũng phải phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với sức khỏe thì mới làm. Con cái nếu ông trời cho, tôi và chồng sẽ đón nhận và đó là một phúc đức rất lớn. Trước mắt, tôi và ông xã cùng đồng nhất quan điểm là sẽ chăm sóc bé Zon.

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 7

Yvain và bé Zon.

– Chị dự định khi nào sẽ tổ chức hôn lễ?

Thời điểm mà vợ chồng tôi đăng ký kết hôn lại rơi vào lúc dịch đang bùng nhưng vì muốn gắn kết với nhau hoàn toàn và hợp pháp nên vẫn cố gắng hoàn thành. Sau đó hai vợ chồng có nghĩ đến chuyện tổ chức bữa tiệc nhỏ, nhưng vì dịch nên chưa làm được. Tôi vẫn muốn tổ chức một bữa tiệc đầm ấm, có gia đình, bạn bè thân thiết, ông xã tôi cũng chưa lấy vợ bao giờ, anh cũng muốn làm chú rể chứ. Chắc chắn, trong tương lai sẽ có bữa tiệc hạnh phúc đó.

– Hiện tại, khi đã có gia đình ổn định, chị có ý định quay lại với âm nhạc không?

Chưa bao giờ âm nhạc biến mất trong tôi, nó chỉ chuyển sang trạng thái khác. Tôi vẫn cố gắng duy trì việc dạy thanh nhạc cho các bé ở Sài Gòn, đó không chỉ là niềm vui mà đó còn là đam mê. Trong đợt dịch này không đi dạy được thì tôi vẫn hát karaoke, vẫn tự thu thanh hàng ngày. Tôi nghĩ mình đi hát vui thì được, chứ tôi không có nhiều thời gian để đi chuyên nghiệp, không biết khán giả còn đón nhận mình không. Tôi có bệnh dây thanh quản, nếu đi hát thường xuyên tôi sợ bệnh của mình lại tái phát, trước đó tôi đã mổ hai lần rồi. 

– Bé Zon có chia sẻ hay tâm sự với chị về cảm nhận với người bố mới?

Bé Zon coi bố Yvain như một người cha thực thụ. Bởi vì từ trước đến giờ chưa có ai gần gũi Zon như người cha trong gia đình, chung sống hàng ngày và chăm sóc bé. Có thể xem Yvain như là người cha đầu tiên của Zon, vì lúc tôi và chồng trước chia tay bé Zon mới 1 tuổi thì bé chưa có khái niệm về gia đình. Bé Zon yêu mến bố Yvain và coi đây là một gia đình thực sự. 

– Chị làm thế nào để tạo cho bé môi trường phát triển cân bằng và liên kết tình cảm với bố ruột và gia đình bên nội?

Kỹ năng cân bằng cuộc sống và làm những điều tốt nhất cho bé Zon tôi cũng đã làm hết. Bé có một điện thoại cũ, tôi có cài đặt những số điện thoại thân cận như ba Trung, để hai bố con có thể nói chuyện và chia sẻ với nhau. Bé cũng rất cởi mở và vui vẻ, ba bé cũng chia sẻ cuộc sống cá nhân, gửi hình của 2 em sau cho Zon biết các em. Tôi rất ủng hộ điều đó và tôi lúc nào cũng dạy con, đó là em của con, cùng dòng máu với con kể cả không ở và không gặp các em nhiều nhưng con cũng nên biết và yêu thương các em. Tôi để cho con được hiểu biết, yêu thương hơn. Trên đời này không có cái gì bằng yêu thương cả, tất cả mọi thứ đều có thể kết thúc được bằng tình yêu thương và sự chia sẻ. Thì đó cũng là kỹ năng mà bản thân tôi cũng phải dạy Zon thì Zon mới làm được. Một đứa trẻ không được dạy, không được gửi gắm yêu thương thì không bao giờ có thể yêu thương được ai cả. Bé Zon ở với tôi mà lại còn ở rất xa, không phải lúc nào cũng được gặp ba. Thỉnh thoảng ba có chương trình vào đây thì ba có hỏi đón con, nếu không vướng vào buổi học thì tôi vẫn để cho hai ba con gặp nhau, đi ăn, đi mua đồ chơi,… thoải mái, vô tư. Sau này nếu có thêm em nữa thì tôi vẫn sẽ dạy con yêu thương các em mình như thế và phải dạy bé biết, biết để yêu thương.

Ca sĩ Thu Phượng tái hôn với chồng ngoại quốc: "Tôi và anh ấy thân quen như hơi thở" - 8

Cô “công chúa” bé nhỏ ngoan ngoãn luôn là niềm tự hào của bố mẹ

CATEGORIES
Share This