Cách bảo quản sầu riêng trong nhà mà không lo bị ảnh hưởng tới mùi thực phẩm khác

Cách bảo quản sầu riêng trong nhà mà không lo bị ảnh hưởng tới mùi thực phẩm khác

Sầu riêng tuyệt đối không bỏ phòng điều hòa, không bịt kín bằng nilon, không phơi nắng, không để trực tiếp xuống sàn vì sẽ rất nhanh hỏng.


Sầu riêng tuyệt đối không bỏ phòng điều hòa, không bịt kín bằng nilon, không phơi nắng, không để trực tiếp xuống sàn vì sẽ rất nhanh hỏng.

Sầu riêng có mùi khá nặng, đặc trưng nên nếu ai không ăn được sẽ rất khó chịu. Vậy nên khi bảo quản cần phải hết sức cẩn thận, nếu không muốn bị lây mùi sang các thực phẩm khác.

Cách bảo quản sầu riêng trong nhà mà không lo bị ảnh hưởng tới mùi thực phẩm khác - 1

Ảnh minh họa

Đối với sầu riêng nguyên quả: cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm ướt, không bỏ phòng điều hòa. Tuyệt đối không bịt kín bằng nilon, không phơi nắng, không để trực tiếp xuống sàn nhà tránh bị sốc nhiệt.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị các tấm lót như bìa carton dày trải xuống rồi sau đó mới đặt sầu riêng lên. Không nên xếp sầu riêng đè lên nhau tránh bị dập hoặc gai đâm vào nhau.

Đối với sầu đã tách vỏ: Sầu tách vỏ tốt nhất là ăn luôn. Trường hợp nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào hộp kín, bọc cẩn thận, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản sầu riêng như vậy sẽ giúp bạn giữ độ tươi ngon trong vòng 2 – 3 ngày. Còn sầu đã tách vỏ nếu vận chuyển đi xa thì phải đảm bảo luôn ở nhiệt độ 4 độ C.

Cách chọn sầu riêng ngon và nhiều múi

Khi chọn mua sầu riêng bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng đặc trưng của sầu riêng. Mùi thơm của sầu riêng chứng tỏ quả đó đã chín già, không bị ngâm tẩm hóa chất. Khi gõ vào vỏ phát ra âm thanh “chắc nịch”, đây chắc chắn là trái sầu riêng dày cơm.

Cách bảo quản sầu riêng trong nhà mà không lo bị ảnh hưởng tới mùi thực phẩm khác - 2 Cách bảo quản sầu riêng trong nhà mà không lo bị ảnh hưởng tới mùi thực phẩm khác - 3

Ảnh minh họa

Quan sát ở cuống sầu riêng, nếu còn tươi và còn nhựa là sầu riêng mới thu hoạch. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo. Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. Gai của sầu ngon sẽ hơi tròn, xanh và to đều.

Quan sát hình dáng của sầu riêng, nếu có phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi, đều và không méo mó thì đó là quả sầu riêng chất lượng. Bạn có thể nhìn thấy múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt thì mùi thơm sẽ tỏa ra.

CATEGORIES
Share This