Cảnh giác trước làn sóng iPhone “pin ảo” 100% đang được rao bán

Cảnh giác trước làn sóng iPhone “pin ảo” 100% đang được rao bán

Mặc dù được quảng báo là pin 100% nhưng trong thực tế đây là những chiếc iPhone đã được áp dụng kỹ thuật kích pin để lừa người dùng.


Mặc dù được quảng báo là pin 100% nhưng trong thực tế đây là những chiếc iPhone đã được áp dụng kỹ thuật kích pin để lừa người dùng.

Hiện nay người dùng có thể nhìn thấy trên nhiều trang bán hàng trực tuyến có rao bán các mẫu iPhone cũ với lời mời mọc pin ở mức 100%. Điều này xảy ra cả với nhiều mẫu iPhone đã được ra mắt cách đây nhiều năm như iPhone XS hay XS Max. Trong thực tế, đó là những chiếc iPhone đã cũ bị chai pin nhưng đã được kích pin.

Cảnh giác trước làn sóng iPhone “pin ảo” 100% đang được rao bán - 1 Cảnh giác trước làn sóng iPhone “pin ảo” 100% đang được rao bán - 2

Về cơ bản, những chiếc iPhone bị kích pin là những sản phẩm cũ đã bị chai pin, tuy nhiên bên bán đã sử dụng kỹ thuật phần mềm để chỉnh sửa giao diện pin và hiển thị ở mức 100%. Bên bán sẽ quảng bá đó là những chiếc iPhone “lướt” với vài lần sạc và pin còn 100% khiến nhiều người dùng tưởng rằng đó là máy gần như mới. Với những chiếc iPhone này, ngay cả khi pin hiển thị ở mức 100% trong phần mô tả pin của iOS, thời lượng sử dụng của nó thậm chí còn thua những iPhone có pin 95% hoặc thậm chí là dưới 90%, bất chấp chúng có dung lượng cao như trên iPhone XS Max.

Mục đích việc kích pin từ các cửa hàng không có gì bất ngờ, đó là giúp máy bán được ở mức cao hơn và cũng dễ bán hơn. Nhiều người dùng mua iPhone cũ hiện nay rất quan tâm đến mức % của pin, với mức càng thấp tức là độ chai sẽ cao và nó có thể đã được người dùng trước đó “cày” rất nhiều. Đặc biệt với các mẫu iPhone có mức % pin dưới 80% sẽ bị điều chỉnh hiệu suất thấp hơn do những điều chỉnh từ phần mềm của Apple. Mức % cao, số tiền mà người dùng phải chi sẽ lớn hơn so với % thấp.

Được biết, kể từ iOS 11.3, Apple đã cung cấp cho người dùng iPhone công cụ kiểm tra tình trạng pin trong phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Nếu tình trạng pin ở dưới 80%, hiệu năng của máy có thể giảm và người dùng được đề nghị thay pin mới. Với những iPhone có pin đủ 100%, số tiền người dùng chi ra thường sẽ cao hơn vài trăm hoặc thậm chí cả triệu đồng so với các mẫu iPhone có pin thấp trong khoảng 90%, và đó là lý do tại sao các cửa hàng muốn đánh lừa người tiêu dùng.

Cảnh giác trước làn sóng iPhone “pin ảo” 100% đang được rao bán - 3

Để giúp người dùng tránh tình trạng bị đánh lừa bởi những chiêu trò này, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên mua iPhone cũ ở các cửa hàng có uy tín. Trong trường hợp mua iPhone cũ khoảng 1 năm trở về trước, chẳng hạn iPhone 11 Pro Max, nếu mức pin hiên thị ở mức 100%, hoặc thậm chí từ 98% trở lên thì hãy luôn đặt nghi vấn. Một chúng có thể đã được thay pin zin, còn không sẽ bị kích pin. Một iPhone 100% pin mà được bán dưới dạng sản phẩm cũ là rất ít khi xảy ra.

Trong trường hợp tại các cửa hàng iPhone tên tuổi, nếu thấy pin ở mức dưới 85%, người dùng có thể yêu cầu cửa hàng thay pin mới với mức phí rơi vào khoảng dưới 1 triệu đồng, thậm chí khoảng 500.000 đồng đối với các mẫu iPhone khá cũ, để đảm bảo nhận hiệu suất iPhone cao nhất trong thời gian dài.

CATEGORIES
Share This