Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn"

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn"

LHP Cannes năm nay chứng kiến những tranh cãi xoay quanh bộ phim về đề tài đồng tính nữ.


LHP Cannes năm nay chứng kiến những tranh cãi xoay quanh bộ phim về đề tài đồng tính nữ.

Bộ phim điện ảnh Benedetta được chiếu trong khuôn khổ LHP Cannes tại Pháp từ ngày 9/7. Đây là tác phẩm của đạo diễn Paul Verhoeven người Hà Lan, xoay quanh nhân vật Benedetta – một thiếu nữ vào nhà dòng. Bên cạnh đức tin, tín ngưỡng, cô ấy cũng có những tham vọng, nhục dục.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 1 Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 2

Poster phim Benedetta trình chiếu tại LHP Cannes năm nay

Phim dựa trên tác phẩm “Sơ Benedetta, thánh nữ và đồng tính” của nhà văn Mỹ Judith C. Brown, xuất phát từ một câu chuyện có thật về một nữ tu sĩ người Ý vào thế kỷ thứ 17. Với việc tin rằng bản thân được giao phó một sứ mệnh, cùng với trí thông minh, Benedetta đã từng bước chinh phục quyền lực, tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội mà nam giới nắm quyền điều hành. Cũng chính trong hành trình này, Benedetta sa vào tình yêu bi kịch với nữ tu sĩ trẻ Bartolomea.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 3

Đạo diễn và hai diễn viên chính trong phim ra mắt tại Cannes

Hai nhân vật nữ chính trong câu chuyện đồng tính của bộ phim là Benedetta (Virginie Efira đóng) và Bartolomea (Daphné Patakia). Những phân cảnh “nóng” trong phim không chỉ dừng lại ở cảnh để lộ ngực trần, khỏa thân hoàn toàn mà còn là cảnh quan hệ tình dục giữa hai nhân vật nữ ngày một nhiều tới mức họ nhận thấy thói quen đó khó phá bỏ. Thậm chí, một cảnh bị coi là báng bổ khi món đồ chơi tình dục được đưa vào phim. Tuy nhiên tại cuộc họp báo phim, đạo diễn lại khẳng định cảnh này không hề báng bổ chút nào. “Bạn không thể thay đổi lịch sử, bạn không thể thay đổi những điều đã xảy ra, và tôi dựa trên những điều đã diễn ra” – ông nói, cùng với việc đưa các trích đoạn từ tác phẩm nguyên tác của nhà văn Brown.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 4

Đạo diễn 82 tuổi chỉ đạo diễn xuất

Các nữ diễn viên chính trong phim không hề e ngại về cảnh “nóng”. Efira nói: “Mọi thứ đều rất vui vẻ khi chúng tôi cởi bỏ quần áo của mình”. Còn Patakia nói với truyền thông rằng, khi đạo diễn đang chỉ đạo, họ quên rằng mình đang khỏa thân. Thực tế hai diễn viên nữ còn không cần tới chuyên viên điều phối, giám sát cảnh “nóng” trên phim trường, điều mà ngành điện ảnh Hollywood đang làm để bảo vệ quyền lợi cho các diễn viên khi đóng cảnh nhạy cảm.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 5

Các diễn viên nữ không e ngại cảnh khỏa thân hay cảnh “yêu” đồng tính

Những tranh cãi nổ ra quanh bộ phim của đạo diễn được gọi là “bad boy” ngay cả khi đã ngoài 80 tuổi. Tờ Indiewire đưa ra bài viết với tiêu đề “Paul Verhoeven bác bỏ những chỉ trích về những cảnh sex của ‘Benedetta’ gây chấn động Cannes”. Bài viết nói về việc đạo diễn Verhoeven nhận liên tiếp các câu hỏi xoay quanh cảnh “nóng”. Nhà phê bình David Ehrlich của tờ này bị sốc trước các cảnh nhạy cảm trong phim.

Đối với câu hỏi về việc có sử dụng người điều phối cảnh thân mật hay không, đạo diễn phim nói: “Chính các diễn viên là những người điều phối sự thân mật. Tôi cảm nhận được điều đó. Đôi khi việc cần có một người điều phối là cần thiết nhưng trong thời điểm hiện tại tôi tin rằng không cần ở Pháp”. Tờ France24 ví Benedetta như một “quả lựu đạn” được Verhoeven ném vào Cannes năm nay.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 6

Tranh cãi nổ ra với những cảnh “nóng” bị cho là báng bổ

Trong khi đó, trang New York Times nhận định: “Đó là một sự khiêu khích thất kính nhưng là món ăn tinh thần ngon miệng từ Paul Verhoeven, đạo diễn của ‘Basic Instinct’, ‘Showgirls’ và ‘Elle’ và ở độ tuổi 82, Verhoeven chứng tỏ mình vẫn sôi nổi như ngày nào”. BBC còn chấm điểm cao nhất ở mức 5 sao cho bộ phim.

Cảnh phim gây chấn động được ví như "quả lựu đạn" - 7

BBC còn chấm điểm cao nhất ở mức 5 sao cho bộ phim mặc những tranh cãi

Tranh cãi về bộ phim thuộc chủ đề đồng tính nữ này vẫn không dứt và Benedetta được đánh giá là đối thủ “nặng ký” trên đường đua tranh giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes năm nay.

CATEGORIES
Share This