Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ

Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ

Gặp nhau trong tâm thế của kẻ thất tình, Hân và Tiền tìm thấy ở nhau sự đồng cảm. Hân nhận lời yêu chỉ sau 3 ngày và sang đến ngày thứ 4, tình cảm của họ có bước ngoặt.


Gặp nhau trong tâm thế của kẻ thất tình, Hân và Tiền tìm thấy ở nhau sự đồng cảm. Hân nhận lời yêu chỉ sau 3 ngày và sang đến ngày thứ 4, tình cảm của họ có bước ngoặt.

Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ - 1 Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ - 2

Cặp đôi yêu nhau sau 3 ngày quen, “chốt đơn” cưới sau đúng 10 ngày

Tình yêu thường trải qua những giai đoạn: quen biết, tìm hiểu, yêu đương, kết hôn… Thế nhưng, có những cặp đôi sẵn sàng “đốt cháy giai đoạn”, vừa quen biết đã chốt cưới luôn. Yêu nhanh cưới vội, không phải ai cũng may mắn có cuộc hôn nhân màu hồng.

Nguyễn Hân (sinh năm 1992) và Kim Tiền (sinh năm 1994) có cuộc hôn nhân đặc biệt với những “khúc cua” bất ngờ. Họ “chốt cưới” chỉ sau vỏn vẹn 10 ngày quen biết, trong tâm thế của một người vừa thất tình nên không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, “vỡ mộng” khi bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

Năm 2019, Hân chia tay người yêu sau quãng thời gian dài “dùng dằng không nỡ rời tay”. Trong khi vẫn chưa chắc chắn có thể dứt khoát chấm dứt mối tình này, Hân được một người bạn giới thiệu cho Kim Tiền – một anh chàng cũng vừa chia tay bạn gái.

Gặp nhau trong tâm thế của kẻ thất tình, Hân và Tiền tìm thấy ở nhau sự đồng cảm. Hân nhận lời yêu chỉ sau 3 ngày quen dù thấy đối phương khá trẻ con. Và sang đến ngày thứ 4, tình cảm của họ có bước ngoặt.

“Quen được 3 ngày thì mình gặp tai nạn, phải vào viện. Ngày nào anh ấy cũng qua chăm sóc mình, tận tình, chu đáo như người thân ruột thịt. Mình cảm động lắm, tròn 10 ngày quen mình mới nói đùa: “Thôi cưới luôn đi”. Ai ngờ, anh ấy đồng ý, lập tức báo cho gia đình và qua nhà mình xin cưới luôn”, Hân nhớ lại.

Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ - 3

Cặp đôi có tổ ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Gia đình Hân được phen “ngã ngửa” bởi sự xuất hiện của chàng rể tương lai và gia đình nhà trai. Ai cũng khuyên nhủ cô nên tìm hiểu kỹ càng, tránh “vội quá hoá nhầm”, hỏng đời con gái. Thế nhưng, vì một vài lý do đặc biệt, Hân muốn cưới anh chàng mới quen này.

“Có lẽ, do quen bạn trai lâu năm mà không được cưới nên lúc đó có người hỏi là mình muốn cưới luôn. Anh ấy dù nhỏ hơn mình 2 tuổi nhưng hiền lành, tử tế, biết làm ăn, mình cũng không sợ cưới anh phải chịu thiệt thòi”, Hân chia sẻ.

Đôi bên nhanh chóng ấn định ngày cưới nhưng vì dịch bệnh COVID-19 nên đám cưới phải hoãn lại 3 tháng. Họ đăng ký kết hôn trước khi “về chung một nhà”.

Bước vào cuộc sống hôn nhân, Hân trải qua đủ những cung bậc cảm xúc: vui, buồn, hạnh phúc, tuyệt vọng…

Cô trải qua quãng thời gian “vợ chồng son” đầy ngọt ngào nhưng sau khi sinh con, mọi thứ bắt đầu đảo lộn. Áp lực cuộc sống khiến cả hai bộc lộ hết cái “tôi” của mình. Cãi vã, căng thẳng khiến họ đã có lúc nghĩ đến chuyện ly hôn.

“Yêu nhanh, cưới nhanh, không hiểu rõ về nhau khiến vợ chồng mình không thể hoà hợp. Mình thì ngang ngược và nóng tính, chồng cũng nóng nảy không kém phần. Cả hai cãi nhau không biết bao nhiêu lần, thậm chí còn đập đồ đạc trong nhà. Đã có lần mình đem con bỏ về ngoại và nghĩ đến chuyện ly hôn”, Hân kể lại.

Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ - 4

Họ từng có quãng thời gian ngột ngạt vì những mâu thuẫn

Cô nàng từng hối hận vô cùng khi yêu và cưới quá nhanh. Cô cho rằng, vì tình yêu chưa đủ lớn, thời gian tìm hiểu nhau chưa đủ kỹ nên mới xảy ra những mâu thuẫn lớn giữa hai vợ chồng.

Đứng trước bờ vực hôn nhân tan vỡ, Kim Tiền đã bỏ qua cái tôi cá nhân, níu kéo vợ ở lại. Anh nhận lỗi sai về mình, sau đó có một cuộc trò chuyện thẳng thắn để hai vợ chồng cùng nhìn nhận lại quan điểm sống của bản thân. Hân đứng trước sự điềm tĩnh của chồng cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Cô đồng ý thay đổi để “sửa chữa” cuộc hôn nhân này.

“Bên bờ vực li dị, chúng mình bỗng thấy nhớ nhau, cần nhau và không thể để gia đình tan vỡ. Cả hai đều hối hận vì bản tính nóng nảy của mình nên khi quay lại đã học cách nhường nhịn nhau”, Hân tâm sự.

Cặp đôi quen nhau 10 ngày đã “chốt đơn”, hôn nhân toàn “khúc cua” bất ngờ - 5

Hân cho rằng, vợ chồng muốn hạnh phúc thì phải biết lắng nghe nhau

Thay vì bới móc tật xấu, Hân nhìn vào điểm tốt của chồng. Anh dù nóng tính nhưng tốt tính, thương vợ con, có đạo đức. Bản thân cô không còn ngang bướng mà trở nên dịu dàng hơn, biết lắng nghe hơn.

“Vợ chồng mình có nguyên tắc là dù bận rộn đến mấy cũng phải ăn bữa cơm gia đình, không nói tục khi cãi nhau và đặc biệt, không được phép ngoại tình. Khi học được cách nhường nhịn và lắng nghe nhau, hôn nhân của tụi mình êm ấm hơn rất nhiều”, Hân chia sẻ.

Với những gì đã trải qua, Hân không cổ vũ chuyện yêu nhanh cưới vội, cưới để lấp khoảng trống tình cảm do người cũ để lại. Cô cho rằng, các cặp đôi nên tìm hiểu kỹ về nhau, cả những điểm tốt và điểm xấu để biết có thể chung sống lâu dài hay không. “Những mâu thuẫn dù nhỏ nhặt cũng có thể khiến hôn nhân tan vỡ. Vợ chồng mình may mắn là sớm nhận ra và sữa chữa khuyết điểm của bản thân nên mới giữ được gia đình hạnh phúc”, Hân nói.

CATEGORIES
Share This