Cay đắng người đẹp mất hy vọng huy chương Olympic vì sự cố "nhầm quốc tịch"

Cay đắng người đẹp mất hy vọng huy chương Olympic vì sự cố "nhầm quốc tịch"

(Tin thể thao) Nữ VĐV người Hà Lan gần như mất hết hy vọng huy chương Olympic vì sự cố nhầm quốc tịch. - Thể thao 24h


(Tin thể thao) Nữ VĐV người Hà Lan gần như mất hết hy vọng huy chương Olympic vì sự cố nhầm quốc tịch.

VĐV đua ngựa Dinja van Liere người Hà Lan vừa trở thành chủ đề của một vụ sai sót rất khó tin liên quan đến đăng ký thi đấu tại Olympic 2020. Cô Van Liere sở hữu một chú ngựa đua năm nay đã 9 tuổi và được đánh giá là một trong những ngựa đua hay nhất thế giới, nhưng theo luật của Liên đoàn đua ngựa thế giới (FEI), cô và chú ngựa không thể tới Tokyo.

Cay đắng người đẹp mất hy vọng huy chương Olympic vì sự cố "nhầm quốc tịch" - 1 Cay đắng người đẹp mất hy vọng huy chương Olympic vì sự cố "nhầm quốc tịch" - 2

Cô Van Liere không thể mang theo ngựa đua ưa thích do ngựa bị đăng ký nhầm “quốc tịch”

Lý do là bởi chú ngựa của Van Liere, mang tên Hermes, đã được đăng ký là ngựa đua đến từ nước Đức. Theo luật của FEI, ngựa đua phải cùng “quốc tịch” với VĐV cưỡi, nếu không sẽ không được đăng ký thi đấu. Điều này đã khiến Liên đoàn đua ngựa Hoàng gia Hà Lan bị sốc bởi cô Van Liere sinh ra, lớn lên và đang sống tại Hà Lan, không hề liên quan đến Đức.

Vậy điều gì đã xảy ra? Theo tin từ tờ Equnews, một thực tập sinh của FEI đã làm công việc nhập dữ liệu và ghi nhầm ngựa Hermes thành ngựa đến từ Đức thay vì Hà Lan. Tuy nhiên FEI lại đổ lỗi cho phía Liên đoàn Hà Lan rằng đã không kiểm tra kỹ thông tin được nhập để sửa đổi, và do hạn chót đăng ký là ngày 15/1 nên giờ không thể thay đổi.

Thông cáo của FEI có đoạn: “Đây là một sự việc không may nhưng đáng tiếc hơn là nó có thể tránh được nếu việc kiểm tra thông tin được tiến hành. Bộ luật của FEI đã ghi rõ trách nhiệm đăng ký thông tin của ngựa đua nằm ở các liên đoàn quốc gia”.

Hiện Liên đoàn đua ngựa Hoàng gia Hà Lan đang tìm phương án và khả năng là cô Van Liere sẽ phải đua bằng một chú ngựa khác thay vào, điều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu khiến cô có rất ít cơ hội đoạt huy chương. Không chỉ Van Liere, một trường hợp tương tự xảy ra với Tatiana Miloserdova của tuyển đua ngựa Italia do ngựa của cô lại bị đăng ký “quốc tịch” Nga.

CATEGORIES
Share This