Chàng trai hốt hoảng vì món hàng bỗng dưng nhảy nhót, "sững người" khi mở ra xem 

Chàng trai hốt hoảng vì món hàng bỗng dưng nhảy nhót, "sững người" khi mở ra xem 

Nhìn cảnh tượng lạ này, chàng trai ở Hà Bắc (Trung Quốc) sững sờ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 


Nhìn cảnh tượng lạ này, chàng trai ở Hà Bắc (Trung Quốc) sững sờ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Mới đây, một sự cố khó tin xảy ra tại cửa hàng ở Thương Châu, Hà Bắc, Trung Quốc khiến ai xem cũng không thể tin nổi. 

Cụ thể, QQ đưa tin, vào hôm 3/7 vừa qua, người đàn ông đang ngồi trông cửa hàng thì bất ngờ nghe thấy tiếng phát nổ từ đằng sau. Người này phát hoảng vì không hiểu chuyện gì xảy ra với những kiện hàng trong cửa hàng của mình. 

Khi quay lại nhìn, anh thấy kiện hàng đang “nhảy nhót”. Được biết, lô hàng này anh vừa nhận về từ điểm chuyển phát nhanh. Khi nghe thấy tiếng nổ, anh lo sợ bên trong kiện hàng có vật dụng gì đó dễ gây cháy nên đã gọi điện cho người gửi để kiểm tra lại. Sau đó, anh từ từ bóc gói hàng ra thì ngã ngửa với thứ ở bên trong. 

Chàng trai hốt hoảng vì món hàng bỗng dưng nhảy nhót, "sững người" khi mở ra xem  - 1

Theo đó, sau khi mở ra, anh không tin vào mắt mình khi đó là chanh dây và mật ong, đã nổ tung hoàn toàn. Người đàn ông này nghi ngờ nguyên nhân của tiếng nổ xuất phát từ chanh dây. Người bán giải thích rằng chanh dây phát nổ chứng tỏ đây là chanh dây thật, không có chất phụ gia. Khi chanh dây gặp thời tiết nắng nóng, bị lên men và đậy kín hộp sẽ dễ phát nổ. 

Chàng trai hốt hoảng vì món hàng bỗng dưng nhảy nhót, "sững người" khi mở ra xem  - 2

Sau khi được đăng tải lên mạng, sự việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh những người tỏ ra không tin việc chanh dây có thể phát nổ thì một số người khác khẳng định điều này hoàn toàn đúng, thậm chí còn tung hình ảnh chứng minh chanh dây có thể nổ tung, bắn tung tóe khắp nơi. 

Chia sẻ với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Quang – Giám đốc Phòng Khoa học và Công nghệ thuộc Trung tâm Trao đổi Thông tin Dinh dưỡng và Thực phẩm Khoa Tín (Trung Quốc) cho rằng nguyên nhân của tiếng nổ có thể liên quan đến chanh dây được làm siro và đóng gói trong chai. Ruột chanh dây là chất lỏng nên tạo môi trường cho vi sinh vật lên men. Khi nhiệt độ tăng, vi sinh vật lên men sẽ sinh ra khí. Càng nhiều khí trong chai thì áp suất càng lớn. Đến khi chai không chịu được áp suất khí của chanh dây sẽ phát nổ.

“Tất nhiên, cũng có thể xảy ra trường hợp khác. Cấu tạo của chanh dây giống như trái cây đóng hộp. Vì chanh dây có tính axit nên rất dễ lên men và sinh ra khí. Nhiệt độ của mùa hè nóng làm cho quá trình sinh khí cao hơn, dễ xuyên thủng vỏ hạt và gây nổ”, ông Quang nói thêm. 

CATEGORIES
Share This