Chàng trai tỉ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới có lối sống giản dị

Chàng trai tỉ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới có lối sống giản dị

Có khối tài sản lớn nhưng Sam Bankman-Fried vẫn giữ lối sống giản dị với chế độ ăn chay, ở chung một căn hộ với bạn cùng phòng


Có khối tài sản lớn nhưng Sam Bankman-Fried vẫn giữ lối sống giản dị với chế độ ăn chay, ở chung một căn hộ với bạn cùng phòng

Chàng trai tỉ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới có lối sống giản dị - 1

Sam Bankman-Fried năm nay 29 tuổi

Sam Bankman-Fried hiện sở hữu khối tài sản trị giá 8,7 tỷ USD, là người dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới theo Forbes. Anh không thừa kế của một gia tộc giàu có nào đó mà là người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Có khối tài sản lớn nhưng Sam Bankman-Fried vẫn giữ lối sống giản dị với thói quen ăn chay, ở chung một căn hộ với bạn cùng phòng, mặc áo phông và quần đùi đi làm. Mỗi phòng làm việc trong văn phòng của anh chàng trong khu thương mại trung tâm ở Hồng Kông đều có những chiếc ghế hạt đậu để mọi người có thể ngủ.

Sam Bankman-Fried tự mô tả mình là một người nghiện công việc với kỷ luật bản thân nghiêm ngặt. Chàng trai sinh năm 1992 ngủ qua đêm tại văn phòng và chỉ trở về nhà khi các nhân viên đã “chán ngấy sự có mặt của tôi”, Sam nói với tờ Nikkei Asia trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Chàng trai tỉ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới có lối sống giản dị - 2

Tỉ phú trẻ ăn mặc giản dị, thường ngủ tại văn phòng

Sam tiết lộ hầu như không bao giờ uống rượu hoặc đi nghỉ, vì “giống như một phần mềm nhàn rỗi, bộ não của bạn sẽ kém hiệu quả hơn sau một thời gian dài nghỉ ngơi.”

Có cha mẹ là giáo sư Trường Luật Stanford, Sam Bankman-Fried tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (Viện công nghệ MIT) chuyên ngành vật lý và ban đầu muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật.

Sau khi tốt nghiệp MIT, Sam đã đến làm việc tại Jane Street Capital trong khoảng 3 năm rưỡi và nơi đây đã cho anh những trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời.

Vào năm 2017, anh rời công ty này để bắt đầu ý tưởng của riêng mình và tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử, sau khi nhìn thấy những cơ hội ở thị trường này.

Chàng trai tỉ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới có lối sống giản dị - 3

“Lần đầu tiên tham gia, tôi thậm chí còn không biết bất cứ điều gì về tiền điện tử. Tôi hầu như không biết blockchain là gì. Nhưng sau đó tôi đã nắm bắt được và mọi thứ tiến triển khá nhanh.”

Cuối năm 2018, Sam Bankman-Fried chuyển đến Hồng Kông để thành lập sàn giao dịch FTX.

CATEGORIES
Share This