Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13

Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13

Cùng với việc tích hợp con chip mới hơn, việc bổ sung những viên pin lớn cho loạt iPhone 13 đã khiến chúng trở nên cuốn hút hơn.


Cùng với việc tích hợp con chip mới hơn, việc bổ sung những viên pin lớn cho loạt iPhone 13 đã khiến chúng trở nên cuốn hút hơn.

Mặc dù có nhiều nâng cấp đáng khen nhưng dòng iPhone 12 xuất sắc vẫn có một điểm yếu: thời lượng pin. Trong các bài kiểm tra pin thực tế, chúng vẫn có thời lượng thấp hơn so với thế hệ trước và điều này thể hiện rõ ràng hơn khi chơi game.

Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13 - 1 Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13 - 2

Ảnh concept bộ tứ iPhone 13.

Và năm nay, Apple sẽ giải quyết vấn đề này với dòng iPhone 13. Theo số liệu từ ZDNet, “gia đình” iPhone 13 sẽ có sự nâng cấp về dung lương pin, iPhone 13 mini sẽ nâng từ pin 2.227 mAh của iPhone 12 Mini lên 2.406 mAh và mẫu iPhone 13 Pro Max nhảy từ 3.687 mAh lên 4.352 mAh. Trong khi đó, cặp iPhone 13/ iPhone 13 Pro sẽ có chung dung lượng pin 3.095 mAh, tăng từ 2.815 mAh của cặp iPhone 12/ iPhone 12 Pro.

Dung lượng pin dự đoán của dòng iPhone 13

Những con số dự đoán trên giống hệt những con số từ nguồn tin đáng tin cậy @ L0vetodream vào tháng 6. Trong khi sự khác biệt về dung lượng pin giữa các phiên bản iPhone 13 nhỏ khá hạn chế thì mức tăng 665 mAh cho iPhone 13 Pro Max là rất đáng kể – đặc biệt là khi kết hợp với các cải tiến về hiệu suất của chip A15.

Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13 - 3

Dung lượng pin dự đoán của dòng iPhone 13.

Nếu những dự đoán về dung lượng pin là chính xác, đây sẽ là một minh chứng ấn tượng cho kỹ năng thiết kế của Apple, vì các mô hình cho thấy loạt iPhone 13 sẽ có kích thước gần như tương đương với thế hệ iPhone 12 hiện tại.

Điều đó được thực hiện nhờ vào hai cải tiến được dự đoán. Thứ nhất, Apple được cho là đã tăng cường sử dụng integrated passive devices (IPD) cho các chip ngoại vi của iPhone. Chúng mỏng hơn, chiếm ít diện tích hơn và dành ra nhiều không gian cho các thành phần khác.

Chỉ điểm này đã khiến iFan "đốn tim" bởi dòng iPhone 13 - 4

iPhone 13 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có dung lượng pin lớn nhất.

Thứ hai, iPhone 13 có thể là những thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng pin bảng mềm có ít lớp hơn, cho phép dung lượng lớn hơn với cùng một dấu chân vật lý.

Hy vọng rằng cam kết về tuổi thọ pin này sẽ tiếp tục với iPhone 14 năm sau cùng với chip 4nm để đạt được hiệu suất cao hơn nữa.

Và nhìn chung, iPhone 13 có vẻ sẽ là một bản nâng cấp tốt so với “người tiền nhiệm”. Dòng iPhone 2021 sẽ được trang bị màn hình 120Hz và cặp iPhone Pro sẽ có những cải thiện về phần cứng camera, “tai thỏ” mỏng hơn và 5G được tăng cường.

CATEGORIES
Share This