Chiếc iPhone "du lịch" 1 năm dưới sông Edinburgh bất ngờ quay về với chủ

Chiếc iPhone "du lịch" 1 năm dưới sông Edinburgh bất ngờ quay về với chủ

Mới đây, một chiếc iPhone bị ngâm 1 năm dưới sông Edinburgh (Anh) đã được cứu “sống“ ngoạn mục.


Mới đây, một chiếc iPhone bị ngâm 1 năm dưới sông Edinburgh (Anh) đã được cứu "sống" ngoạn mục.

Vào cuối năm 2020, một người phụ nữ đã vô tình làm rơi iPhone của mình xuống khu vực sông Water of Leith (Bắc Anh). Sau 1 năm, cô đã tìm lại được chiếc iPhone này nhờ một thợ lặn địa phương ở Edinburgh, Scotland vô tình mò được.

Chiếc iPhone "du lịch" 1 năm dưới sông Edinburgh bất ngờ quay về với chủ - 1 Chiếc iPhone "du lịch" 1 năm dưới sông Edinburgh bất ngờ quay về với chủ - 2

Chiếc iPhone được tìm thấy dưới lòng sông Water of Leith (Anh).

Anh thợ lặn có tên Shane Stephen đã tìm thấy chiếc iPhone trên khi lặn ở sông Leith để hạ nhiệt. Stephen cho biết: “Đó là một ngày nắng nóng và tôi thích được ngâm mình trong nước, vì vậy tôi đã xin phép lặn ở Water of Leith.” Sau nửa giờ lặn, người đàn ông này đã mò thấy chiếc iPhone trên và một chiếc xe đạp thường dùng cho dịch vụ giao hàng Just Eat.

Anh Stephen đã liên hệ với nhà mạng O2 để cung cấp thông tin chi tiết về thẻ SIM, từ đó tìm ra chủ sở hữu của chiếc iPhone. Báo cáo không hé lộ thông tin về chủ sở hữu, dòng iPhone hay trạng thái của iPhone, ngoại trừ việc chiếc iPhone này có màu đỏ.

Chiếc iPhone "du lịch" 1 năm dưới sông Edinburgh bất ngờ quay về với chủ - 3

Ảnh minh họa.

Những câu chuyện về iPhone rơi xuống nước trong thời gian dài đã không còn xa lạ. Đáng chú ý, nhiều iPhone vẫn không bị tổn hại mặc dù bị ngâm nước trong một thời gian dài.

Vào tháng 3, một thợ lặn đã vớt được một chiếc iPhone 11 từ đáy hồ ở British Columbia, chiếc điện thoại này vẫn hoạt động tốt sau 6 tháng ở dưới nước. Cùng tháng đó, một người phụ nữ đã tìm lại được chiếc iPhone của mình từ hồ Saskatchewan đã đóng băng sau 30 ngày, và máy vẫn dùng “ngon”. Trước đó, vào tháng 5, một chiếc iPhone 12 Pro đã được “câu” từ một con kênh ở Berlin (Đức) bằng cách sử dụng một nam châm gắn vào dây câu.

Tùy thuộc vào kiểu máy, iPhone có thể ở dưới nước trong nhiều khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ, khả năng chống nước của iPhone 12 được xếp hạng IP68 nhưng chiếc iPhone này vẫn có thể “sống” ở độ sâu lên đến 6 mét trong tối đa 30 phút.

CATEGORIES
Share This