Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan

Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan

Không giống như dòng iPhone 13, tất cả các phiên bản iPhone 14 sẽ có tốc độ làm mới màn hình 120Hz, bao gồm iPhone 14 giá phải chăng.


Không giống như dòng iPhone 13, tất cả các phiên bản iPhone 14 sẽ có tốc độ làm mới màn hình 120Hz, bao gồm iPhone 14 giá phải chăng.

Với dòng iPhone 13, Apple sẽ giới thiệu màn hình oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) có tốc độ làm mới cao 120Hz. Trong khi các công ty “đối thủ” đã áp dụng rộng rãi công nghệ màn hình này sang dòng smartphone tầm trung thì Apple sẽ chỉ đưa chúng lên các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cao cấp.

Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan - 1 Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan - 2

Mô hình của bộ tứ iPhone 13.

Tuy nhiên, tin mừng là “gia đình” iPhone 14 sẽ có tính năng xịn sò này. Nói cách khác, iFan sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ làm mới màn hình 120Hz trên chiếc iPhone giá phải chăng vào năm sau.

Các phiên bản iPhone 14 sẽ đều có màn hình 120Hz của LG

Có lẽ một trong những lý do khiến iPhone 13 bỏ lỡ màn hình có tốc độ làm mới 120Hz là do màn hình OLED và màn hình 5,4 inch của iPhone 13 mini sẽ được sản xuất bởi LG thay vì Samsung. Năm ngoái, Apple đã tìm cách đa dạng hóa các nhà sản xuất màn hình OLED của mình cho LG (sản xuất màn hình iPhone 12) và năm nay “Táo Khuyết” cũng đã đặt hàng tới 50 triệu màn hình từ đối thủ cạnh tranh của Samsung.

Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan - 3

Tính năng làm mới màn hình 120Hz sẽ được tích hợp trên các phiên bản iPhone 14.

Vấn đề là, LG chưa sản xuất màn hình LTPO với kích thước lớn hơn mặt đồng hồ Apple Watch. Do đó, hãng không thể tạo ra những màn hình có tốc độ làm mới 120 Hz không làm tiêu hao pin, đặc biệt là khi iPhone 13 mini sẽ có thời lượng pin khá kém.

Theo báo cáo từ The Elec (Hàn Quốc), một công ty có tên là Avaco đang cung cấp màn hình LTPO cho LG nên rõ ràng LG không có công nghệ cần thiết để sản xuất đủ màn hình LTPO, ít nhất là trên dòng iPhone 13 sắp tới. Nói ngắn gọn hơn, Avaco và LG sẽ mất một thời gian để có cung cấp công nghệ màn hình LTPO từ Apple, Avaco sẽ phải cung cấp các linh kiện cần thiết cho LG Display để sản xuất các dòng màn hình OLED E6-1, E6-2 và E6-3.

Chiếc iPhone này sẽ thỏa mãn giấc mơ mua iPhone giá phải chăng của iFan - 4

iPhone 13 năm nay vẫn có màn hình OLED 60Hz thường.

Tất cả đều minh chứng cho việc màn hình 120Hz sẽ không được triển khai trên tất cả các phiên bản iPhone 13 và Apple đang nhắm đến LG để sản xuất màn hình LTPO có tốc độ làm mới cao cho dòng iPhone 14.

Các báo cáo chỉ rõ, “LG Display đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền của mình sang LTPO TFT OLED với hy vọng sẽ cung cấp chúng cho Apple vào năm tới”. Từ đó, “Nhà Táo” sẽ có hai nhà cung cấp có khả năng sản xuất màn hình LTPO 120Hz hiện đại phù hợp với dòng iPhone 14, bao gồm cả iPhone 14 giá phải chăng.

Cùng với đó, với việc “khai tử” dòng iPhone mini vào năm sau, LG có thể tập trung vào việc chế tạo các màn hình 120Hz cho iPhone 14/ iPhone 14 Max giá phải chăng và thậm chí có thể lấn sân sang “lãnh thổ” của Samsung với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giúp Apple thoát khỏi tình thế phụ thuộc vào Samsung.

CATEGORIES
Share This