Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ

Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ

Đối với sinh viên hay công nhân thuê trọ, thậm chí là khách sạn hay nhà nghỉ, chọn mua một chiếc tủ lạnh mini sẽ hợp lý hơn rất nhiều.


Đối với sinh viên hay công nhân thuê trọ, thậm chí là khách sạn hay nhà nghỉ, chọn mua một chiếc tủ lạnh mini sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Tủ lạnh mini là dòng tủ lạnh 1 cánh, thường có dung tích dưới 100 lít, có giá thành rẻ và chạy tiết kiệm điện hơn so với loại tủ lạnh 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hay side-by-side, do công suất thường dưới 100W. Ngoài ra, tủ lạnh mini cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn nên phù hợp với sinh viên hay người ở trọ.

Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ - 1 Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ - 2

Vấn đề là làm thế nào để mua được một chiếc tủ lạnh mini vừa rẻ vừa hợp túi tiền cho những đối tượng này, vốn thường hạn chế số người và ngân sách. Dưới đây là một số điểm nhấn mà người dùng cần chú ý để chọn mua cho đúng.

Thương hiệu

Ngay cả với sinh viên mới cần khoảng 4 năm ở trọ hay công nhân di chuyển phòng nhiều nơi, việc mua tủ lạnh sử dụng lâu dài vẫn là yếu tố then chốt. Vì vậy, người dùng hãy chọn mua những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Có thể mức giá bán sản phẩm cao hơn so với các sản phẩm ít thương hiệu nhưng con số là không quá nhiều. Trong khi đó, các sản phẩm này có mẫu mã đẹp và chất lượng ổn định.

Không cần quá nhiều chức năng

Khác với những tủ lạnh thông thường sẽ có chức năng chính là làm đá và bảo quản thực phẩm, tủ lạnh mini hạn chế chức năng với nhiệm vụ chính là làm mát đồ uống và bảo quản thực phẩm. Do đó, người dùng không cần phải quan tâm nhiều đến các chức năng không cần thiết như ngăn rau củ chuyên dụng, rã đông tự động,… Có một sự thật cần nhớ là, tủ lạnh mini càng ít chức năng sẽ càng bền hơn.

Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ - 3

Chọn loại có ngăn đá và ngăn mát riêng biệt

Nếu vẫn quan tâm đến nhiều chức năng trên tủ lạnh mini, người dùng hãy tránh các mẫu có ngăn đá và ngăn mát đặt gần nhau khiến thực phẩm tươi sống dễ bị đông đá, giảm chất lượng và kém ngon. Thay vào đó, hãy tìm loại có ngăn đá và ngăn mát riêng biệt để bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn và tránh nguy cơ bị đông đá.

Độ ồn

Thường thì tủ lạnh mini được sử dụng cho mục đích cá nhân và lắp đặt trong phòng ngủ, hoặc đơn giản là phòng trọ có diện tích nhỏ nên yếu tố độ ồn cũng cần được chú ý. Trước khi quyết định mua, người dùng nên yêu cầu nhân viên bán hàng chạy thử để cảm nhận độ ồn của nó. Dĩ nhiên, tủ lạnh có độ ồn càng thấp thì càng tốt nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động cần yên tĩnh như khi ngủ.

Càng lớn càng tốt

Ngay cả khi chọn mua tủ lạnh mini, người dùng cũng nên chọn loại càng lớn càng tốt vì nó sẽ càng tiết kiệm điện. Nguyên nhân vì tủ lạnh có kích thước lớn, nhà sản xuất có thể trang bị đầy đủ các tấm cách nhiệt, giúp tủ lạnh không phải hoạt động liên tục nhưng vẫn đảm bảo độ lạnh cần thiết và tiết kiệm năng lượng hơn. Trong khi đó những chiếc tủ lạnh nhỏ không được trang bị lớp cách nhiệt, phải hoạt động liên tục để đảm bảo độ lạnh nên sẽ tốn điện hơn.

Chọn tủ lạnh mini giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, công nhân ở trọ - 4

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này có thể giúp người dùng tìm kiếm đúng cho mình một tủ lạnh mini hợp lý nhất và dùng được lâu bền về sau.

CATEGORIES
Share This