Chồng bỗng dưng thay đổi, vợ tò mò cầm điện thoại mới choáng váng

Chồng bỗng dưng thay đổi, vợ tò mò cầm điện thoại mới choáng váng

“Chị ấy khóc rất nhiều và xin lỗi vì đã làm như vậy. Mình tuyên bố cắt đứt, khỏi chị em gì nữa. Chị xin xỏ mình đừng nói gì với bố mẹ mình vì chị ấy rất xấu hổ“, người vợ kể.


"Chị ấy khóc rất nhiều và xin lỗi vì đã làm như vậy. Mình tuyên bố cắt đứt, khỏi chị em gì nữa. Chị xin xỏ mình đừng nói gì với bố mẹ mình vì chị ấy rất xấu hổ", người vợ kể.

Chồng bỗng dưng thay đổi, vợ tò mò cầm điện thoại mới choáng váng - 1

Đôi khi hạnh phúc là những quan tâm giản đơn chứ nào phải những điều lớn lao gì (Ảnh minh họa)

Chị chồng – em dâu luôn là vấn đề khiến nhiều nàng dâu trẻ phải cười ra nước mắt. Những tưởng chị em chơi chung thân như ruột thịt là mối quan hệ “an toàn” thì ở đâu đó vẫn có những hoàn cảnh ngang trái như nhà Thủy.

Chuyện chị em thân như ruột thịt trong nhà

Thủy là con một trong nhà, gia đình chẳng có chị em gái khiến cô luôn khát khao có một người chị. Bởi vậy, sau khi bố mẹ cô chuyển nhà đến khu phố mới, hàng xóm có một người chị hơn Thủy 5 tuổi, cô đã nhanh chóng thân thiết ngay.

Kể từ đó đến giờ đã mười mấy năm, Thủy vẫn rất thân với người chị này và coi như chị em ruột. Bố mẹ Thủy cũng nhận người này là con nuôi vì thấy con gái quá quý mến.

Ngay cả sau khi Thủy đã kết hôn, hai chị em cũng thường xuyên chia sẻ với nhau về mọi chuyện, làm bất cứ điều gì Thủy đều hỏi xin ý kiến của chị nuôi.

“Chị ấy cũng là người tìm hiểu địa điểm rồi đặt vé đi hưởng tuần trăng mật cho hai vợ chồng mình, dường như mọi chuyện trong cuộc sống của mình đều có sự xuất hiện của chị ấy” – Thủy vui vẻ kể.

Tuấn – chồng Thủy cũng không hề giấu giếm chuyện chị hàng xóm nhà vợ chính là người “đẩy thuyền” cho hai người đến với nhau. Anh chàng vẫn thường nói đùa: “Lấy được vợ công lớn nhất đều là nhờ chị gái”.

Bản thân Thủy cũng tự cảm thấy mình là một cô gái may mắn khi được chồng cưng chiều, gia đình chồng yêu thương, cô nàng cũng không phải lo bất cứ vấn đề gì về kinh tế.

“Nhiều lần chính người chị nuôi này cũng phải thốt ra rằng chị thực sự ghen tỵ với những gì mình có” – Thủy chia sẻ.

Cuộc sống vợ chồng cũng không tránh khỏi những lúc cãi vã, hay những lúc Thủy giận dỗi chồng. Mỗi lần như vậy Tuấn đều nhờ đến sự “trợ giúp” của chị nuôi để làm hòa với vợ.

Đỉnh điểm là cách đây 1 tuần, vợ chồng Thủy cãi nhau khá lớn về vấn đề sinh con. “Mình thấy chị nuôi mình nói đúng, mình còn trẻ nên tập trung hơn vào sự nghiệp nhưng chồng lại muốn có con luôn để ông bà khỏi ngóng có cháu bế. Thế là chúng mình cãi nhau rất lớn, anh ấy nặng lời với mình rồi bỏ ra ngoài mãi khuya mới chịu về” – Thủy tâm sự.

Những dòng tin nhắn đáng sợ

Hai vợ chồng chiến tranh lạnh hơn một tuần sau đó. Thấy chồng thờ ơ lạnh nhạt, linh cảm thấy có điều bất ổn, Thủy để ý đến chồng nhiều hơn nhưng không tìm được bằng cớ nào. Cô canh lúc Tuấn đi tắm liền kiểm tra điện thoại chồng xem có gì mờ ám hay không.

Vừa mở máy lên Thủy bất ngờ ngã ngửa khi nhìn thấy những dòng tin nhắn của chính chị gái nuôi của mình với chồng.

“Mình không thể hiểu nổi tại sao lại vậy. Chị ấy nói với mình nên tập trung sự nghiệp rồi hẵng sinh con. Chị đi trước chị biết, đẻ xong thì chỉ có con cái, sự nghiệp coi như xong. Vậy mà với chồng mình, chị ấy liên tục nhắn rằng mình hay ích kỷ như thế. Gia đình mình con 1 nên lúc nào mình cũng chỉ muốn mọi sự chú ý tập trung vào bản thân.

Chuyện nhỏ nhưng chị cũng liên tục nói chồng mình rằng: ‘Nếu em cảm thấy hai đứa không chung đường được thì ly hôn cũng đâu tệ. Thời giờ người ta ly hôn đầy’. Chị ấy viết như một cách dẫn dụ chồng mình nghĩ đến các trường hợp đó vậy. Mình đọc được mà tức anh ách”, Thủy bức xúc nhớ lại.

Thủy chụp lại toàn bộ phần tin nhắn đó và muốn ba mặt một lời nói chuyện với chị. Ngay ngày hôm sau cô nàng hẹn người chị gái nuôi ấy đi uống cà phê. Cũng tại đây Thủy đang thẳng thắn nói với chị ta về những dòng tin nhắn cô đọc được trong điện thoại của chồng.

“Ban đầu chị ấy chối, sau đó thì lại nhận và nói làm vậy là vì cảm thấy ghen tỵ với sự may mắn của mình. Chị ấy khóc rất nhiều và xin lỗi vì đã làm như vậy. Mình tuyên bố cắt đứt, khỏi chị em gì nữa. Chị xin xỏ mình đừng nói gì với bố mẹ mình vì chị ấy rất xấu hổ.

Mình nói luôn rằng nếu nghĩ như vậy tại sao chị làm việc ‘thọc gậy bánh xe’. Chị ta im lặng. Mình bỏ về luôn. Ngày hôm đó, mình cũng nói chuyện thẳng thắn với chồng về tất cả mọi chuyện. Cái sai đầu tiên của mình là tin lầm người” – Thủy kể lại.

Sau khi chuyện xảy ra, Thủy rất suy sụp vì đánh mất người chị gái thân thiết bao năm. Thế nhưng nói gì thì nói cô cũng cảm thấy may mắn vì sớm phát hiện mọi chuyện.

Thực ra trong cuộc sống mỗi người sẽ tìm cho mình một khái niệm hạnh phúc khác nhau. Đôi khi hạnh phúc là những quan tâm giản đơn chứ nào phải những điều lớn lao gì. Nếu như cứ mải mê bì tị với người khác thì khi ngoảnh lại bản thân mãi mãi chỉ là người thua thiệt.

Chỉ khi thấy hài lòng với những gì bản thân mình đang có và không ngừng cố gắng cho những điều tốt đẹp hơn tự khắc sẽ tìm được hạnh phúc của riêng bản thân mình.

CATEGORIES
Share This