Chồng tuyên bố trả vợ về ngoại vì dám hất mâm cơm ra sân và cái kết tái mặt

Chồng tuyên bố trả vợ về ngoại vì dám hất mâm cơm ra sân và cái kết tái mặt

“Đi làm thì thôi, về là chồng em cắm đầu cắm cổ vào điện thoại chơi game, hết pin thì mở laptop ngồi tới 2, 3 giờ sáng mới ngủ...“, người vợ kể.


"Đi làm thì thôi, về là chồng em cắm đầu cắm cổ vào điện thoại chơi game, hết pin thì mở laptop ngồi tới 2, 3 giờ sáng mới ngủ…", người vợ kể.

Phụ nữ vốn giỏi nhẫn nhịn, bao dung nhưng khi sức chịu đựng không còn, họ sẽ vùng lên với sự bất chấp khiến phái mạnh không thể ngờ tới.

Người chồng “nướng” tiền vào trò chơi điện tử

Chồng tuyên bố trả vợ về ngoại vì dám hất mâm cơm ra sân và cái kết tái mặt - 1

Bài chia sẻ của người vợ

Người vợ trong câu chuyện dưới đây, sau bao ngày nhịn nhục chồng cũng đã “nổi dậy” như thế. Chuyện của cô như sau: “Chồng em ham game, lương anh ấy được 11 triệu chủ yếu đổ vào điện tử. Tháng nào nhiều thì anh đưa cho vợ được 3 triệu, có tháng không đưa. Vậy nhưng vợ mà nói thì anh lại bảo: ‘Cái quan trọng nhất là nhà thì tôi đã lo cho cô. Những thứ còn lại, cô phải tự liệu’.

Căn nhà vợ chồng em đang ở được bố mẹ chồng mua cho từ ngày anh mới ra trường đi làm. Vậy là sau cưới, anh cứ vin vào đó bảo em sướng lấy chồng đổi đời không phải lo chỗ ở. Thật sự nếu không phải vì con chắc em cũng ly hôn lâu rồi chứ chẳng nhẫn nhịn ở với lão ấy tới giờ này.

Đi làm thì thôi, về là chồng em cắm đầu cắm cổ vào điện thoại chơi game, hết pin thì mở laptop ngồi tới 2, 3h sáng mới ngủ. Lúc ăn tay cũng cầm điện thoại, đánh răng rửa mặt điện thoại vẫn không rời. Con ốm vợ thức cả đêm chăm còn anh chơi game tới mỏi mắt thì lăn ra ngủ chứ tuyệt đối không trông nom thằng bé”.

Cô kể, sống với người chồng ham game hơn gia đình khiến cô mệt mỏi vô cùng. Bao nhiêu áp lực, gánh nặng cuộc sống mình cô lo, chồng chỉ tập trung cho những trận game online nhiều khi quên cả vợ. Ức chế dồn nén lâu ngày, tích tụ lại giống như 1 ‘quả bom hẹn giờ’, thời điểm bùng phát chính là khi sức chịu đựng của cô chạm ngưỡng cuối cùng.

Màn “mâm cơm bay” khiến chồng nổi điên

Cô kể: “Hôm trước cũng vậy, đi làm về em vội vàng xắn tay vào nấu cơm, chồng được nghỉ ở nhà chơi game từ sáng tới tối. Tới bữa, em 1 tay dọn mâm, 1 tay bế con, miệng lên tục gọi chồng ra ăn. Gọi tới bỏng cổ, chồng vẫn cắm cổ vào máy tính, con thì khóc ngặt đòi mẹ cho đi ngủ.

Lúc ấy em cảm giác ức chế tới mức không chịu nổi. Không thể nhẫn nhịn được hơn, em phi luôn mâm cơm ra sân tuyên bố: ‘Không thích ăn thì nhịn. Tôi đi làm về mệt bở hơi tai vẫn phải lao vào nấu cơm, giờ anh còn để tôi phải gọi như gọi đò thế này… Nhịn, từ nay tôi sẽ không sống cảnh làm vợ mà như phận nàng hầu thế này nữa”.

Chồng em thấy vợ nổi khùng sốc lắm vì chưa bao giờ em phản ứng thế. Lão chạy ra quát: ‘Cô điên hả, để tôi gọi bố mẹ cô lên đây xem ông bà ấy có biết dạy con gái không. Lấy chồng mà dám ngang nhiên đập mâm bát, phá nhà cửa thế này à? Cô có tin tôi tống cô về nơi sản xuất ngay bây giờ không?’.

Người vợ kể, khi ấy cô bất chấp hết rồi, mọi lời dọa nạt, thách thức của chồng cô đều bỏ ngoài tai. Bao nhiêu ấm ức dồn nén trong lòng mấy năm qua cảm giác trào hết lên cổ, cô muốn nói hết cho hả lòng hả dạ.

Nhưng tình huống diễn ra ngay sau đó mới thật sự bất ngờ: “Đúng lúc vợ chồng em đang to tiếng thì cả hai đều giật mình trước tiếng cười lớn ngoài cổng: ‘Đúng rồi, phải thế, con dâu mẹ nay làm tốt lắm. Lẽ ra con phải làm thế này từ lâu rồi. Mẹ đã bảo rồi, với loại đàn ông sống vô trách nhiệm, ham chơi thì không việc gì phải hầu hạ, phục vụ. Tốt nhất cho nhịn’.

Đó là tiếng của mẹ chồng em, hóa ra bà sang thăm cháu, tới cổng chứng kiến hết cảnh cãi vã của con dâu con trai, bà im lặng để em xả hết bực tức trong lòng mới bắt đầu lên tiếng. Trước nay bà cũng bực chuyện con trai ham điện tử, không ít lần bà bảo em phải rắn tay với anh ấy mà em chưa làm được đúng theo ý bà. 

Hôm đó em làm thế, bà tỏ ra rất hài lòng. Đi vào trong, bà bảo em: ‘Từ nay nếu nó còn không có ý thức trách nhiệm với gia đình, con mặc kệ không phải chăm sóc, phục vụ. Cứ làm thế cho mẹ nghe chưa. Mẹ đứng về phía con’.

Nói chuyện với em xong, bà bắt chồng em phải đi dọn mâm bát đĩa vỡ ngoài sân rồi bảo: ‘Nếu con không thay đổi thì chính mẹ sẽ là người đưa con dâu về gửi lại ông bà thông gia bên đó vì mẹ không muốn con bé phải gắn bó cả đời với 1 người chồng sống thiếu trách nhiệm như con’.

Chồng em nghe mẹ nói thế chỉ còn biết lững thững đi dọn đồ. Còn mẹ chồng em, trước khi về bà vẫn dặn đi dặn lại con dâu phải thật cứng với chồng. Thế là từ hôm đó tới giờ, em vẫn duy trì chiến tranh lạnh, anh ấy làm lành các kiểu em cũng không nói chuyện lại. Lần này em phải bắt chồng thay đổi mới thôi”.

Theo dõi hết câu chuyện, mọi người đều đồng cảm với tình cảnh của người vợ bởi hầu như ai cũng hiểu nỗi khổ của mỗi phụ nữ khi lấy phải chồng ham chơi.

Sự ức chế và vùng lên của cô là điều dễ hiểu. Đặc biệt, cô vẫn may mắn bởi có được người mẹ chồng tâm lý, thương con dâu. Do vậy mọi người không quên nhắn nhủ cô hãy thật trân trọng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp mà cô đang có.

CATEGORIES
Share This