Clip: Vượt ẩu lách giữa 2 ô tô, nữ tài xế gặp nạn, may mắn thoát "tử thần"

Clip: Vượt ẩu lách giữa 2 ô tô, nữ tài xế gặp nạn, may mắn thoát "tử thần"

Đường khá nhỏ nhưng nữ tài xế vẫn cố lách giữa 2 ô tô để vượt lên và xảy ra va chạm với xe máy chạy ngược chiều. Nữ tài xế bị ngã văng xuống đường sát bánh xe ô tô tải.-Media


Đường khá nhỏ nhưng nữ tài xế vẫn cố lách giữa 2 ô tô để vượt lên và xảy ra va chạm với xe máy chạy ngược chiều. Nữ tài xế bị ngã văng xuống đường sát bánh xe ô tô tải.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số đều cho rằng nữ tài xế đi xe máy vượt ẩu và may mắn thoát chết khi không ngã vào gầm xe tải.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vượt bên phải trong trường hợp không được phép.

Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng -1.000.000 đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng với vi phạm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

CATEGORIES
Share This