Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng

Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng

Trước tình cảnh đáng thương của cô gái, người đàn ông đã quyết định ra tay giúp đỡ.


Trước tình cảnh đáng thương của cô gái, người đàn ông đã quyết định ra tay giúp đỡ.

Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng - 1

Cô gái đòi “lấy thân báo đáp” khiến ân nhân hoảng sợ bỏ chạy.

Mới đây, câu chuyện cô gái lang thang được sự cứu giúp của một người đàn ông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều đáng nói chính là yêu cầu “dùng thân báo đáp” của cô gái đã khiếm cho vị ân nhân giây trước còn ra tay hiệp nghĩa giây sau đã phải hoảng sợ bỏ chạy.

Cụ thể, anh Dương đang đi công việc thì bắt gặp cô gái ngồi bơ vơ một góc ở khu vực bến xe Long Hoa, Thâm Quyến, Trung Quốc, trên tay cầm một chiếc vali và nửa chai nước suối. Anh Dương sợ cô gái sẽ gặp nguy hiểm nên đã tiến đến hỏi thăm. Cô gái nói mình tên Tiểu Lệ (ẩn danh), 20 tuổi và đến từ Ninh Đức, Phúc Kiến.

Tiểu Lệ đến Thâm Quyến đã vài tháng để tìm việc nhưng khi vừa đến nơi đã bị mất toàn bộ giấy tờ, trên người cũng không còn tiền nên đành lang bạt vất vưởng trên đường. Cô gái còn tiết lộ mình bị gia đình ruồng bỏ nên cũng không thể trở về quê hương.

Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng - 2

Cô gái nói rằng mình bị mất toàn bộ giấy tờ nên không thể tìm việc.

Nghe được tình cảnh đáng thương của Tiểu Lệ, anh Dương đã động lòng trắc ẩn và quyết định giúp đỡ cô gái này. Anh đưa cô đi mua tạm vài bộ quần áo mới, sau đó thuê cho cô gái một khách sạn để nghỉ qua đêm. Ngoài ra, anh cũng tận tình liên hệ với cơ quan chức năng để cấp lại chứng minh nhân dân cho Tiểu Lệ.

Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng - 3

Anh Dương đã quyết định giúp đỡ cô gái có hoàn cảnh tột nghiệp.

Một tuần sau, anh Dương báo tin vui cho Tiểu Lệ rằng chứng minh của cô đã được có lại để cô có thể yên tâm tìm việc làm.

Tuy nhiên, ngay lúc đó, Tiểu Lệ lại thú nhận với anh rằng mình đã chót phải lòng anh. Cô nói thổ lộ: “Dù sao anh cũng chưa có vợ. Vậy thì anh hãy ở bên em đi!”

Anh Dương thẳng thừng từ chối vì bản thân anh hơn cô đến 16 tuổi, đã vậy thu nhập chỉ vừa đủ sống, chưa để đến anh giúp cô chỉ vì lòng tốt chứ không cần phải báo đáp, đã vậy còn là sự báo đáp đặc biệt này.

Cô gái tội nghiệp được cứu giúp, ngờ đâu sự báo đáp khiến ân nhân bỏ chạy thục mạng - 4

Cô gái thú nhận mình đã phải lòng ân nhân trong những ngày ngắn ngủi.

Hoảng sợ trước sự theo đuổi mãnh liệt của Tiểu Lệ, anh Dương đã buộc phải cắt đứt mọi liên lạc để tránh gặp phải phiền phức.

CATEGORIES
Share This