Cô gái trẻ nhận cơn mưa lời khen sau hành động khéo léo với bác lao công

Cô gái trẻ nhận cơn mưa lời khen sau hành động khéo léo với bác lao công

Cách hành xử của cô gái rất thông minh, vừa khiến đối phương không bị mặc cảm vừa mang lại niềm vui cho cả hai.


Cách hành xử của cô gái rất thông minh, vừa khiến đối phương không bị mặc cảm vừa mang lại niềm vui cho cả hai.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hành động khéo léo của một cô gái trẻ Trung Quốc đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, cô gái giữ lại những chai nhựa đã sử dụng và gom vào trong túi lớn. Đến khi túi đã chật cứng, cô mang đến chỗ bác lao công quét dọn vệ sinh của khu chung cư.

Để tránh động chạm đến lòng tự ái của bác lao công, cô gái lễ phép nói: “Những cái chai này đã dùng hết nên chỉ có thể vứt đi mà thôi. Con thấy bác cũng thường gom mấy chai nhựa nên bác cầm về giúp con nhé!”. Nghe vậy, bác lao công nở nụ cười vui vẻ nhận lấy túi chai.

Cô gái trẻ nhận cơn mưa lời khen sau hành động khéo léo với bác lao công - 1

Sau đó, vì muốn giữ lại chiếc túi để tiếp tục gom chai nhựa cho những lần sau, cô gái khéo léo xin phép: “Con có thể lấy lại cái túi được không ạ?”.

Trước tấm lòng của cô gái trẻ, bác lao công vô cùng cảm động, liên tục nói lời cảm ơn và chia sẻ rằng đây là lần đầu có người quan tâm đến công việc của mình như vậy.

Cô gái trẻ nhận cơn mưa lời khen sau hành động khéo léo với bác lao công - 2

Cuối đoạn clip, cô gái tâm sự: “Nhìn thấy nụ cười của bác thì tâm trạng tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Mặc dù chỉ là những cái chai nhỏ bé nhưng lại có thể khiến cho hai người vui vẻ. Ý nghĩa cuộc sống đôi khi lại nằm trong những điều đơn giản như vậy đấy”.

Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi cho hành động đáng quý và cách ứng xử lễ phép, khéo léo của cô gái.

Một số bình luận đáng chú ý:

“Một câu chuyện nhỏ nhưng lại ẩn chứa sự dịu dàng của hai con người. Cô gái này quả thật là một người lương thiện. Tin rằng người lương thiện như cô sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống”; “Cả cô gái và bác lao công đều có một trái tim lương thiện. Hai con người này phải được trân trọng và noi gương theo”; “Nếu người nào cũng biết nghĩ cho nhau như vậy thì thế giới này chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều”.

CATEGORIES
Share This