Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc

Khi điệu múa này được phát sóng trên đài truyền hình, nó ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên MXH.


Khi điệu múa này được phát sóng trên đài truyền hình, nó ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên MXH.

Điệu múa dưới nước của Hà Hạo Hạo gần đây trở thành từ khóa hot trên một số nền tảng trực tuyến lớn ở Trung Quốc. Tất cả mọi người đều thắc mắc Hà Hạo Hạo là cô gái như thế nào.

Theo đó, đài truyền hình Hà Nam trình chiếu một chương trình, là một điệu múa dưới nước sẽ tái hiện Lạc Thần – nữ thần sông trong thần thoại Trung Quốc. Sau đó, cô gái đóng đóng vai Lạc Thần là Hà Hạo Hạo trở nên rất nổi tiếng chỉ sau 24h.

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc - 1

Hà Hạo Hạo trở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm nhờ điệu múa cổ trang.

Được biết, Hà Hạo Hạo là nhà vô địch bơi lội ở Trung Quốc. Trong suốt 5 năm qua, hàng trăm video cô khiêu vũ dưới nước không nhận được sự chú ý nhưng chỉ trong vòng 24h, một điệu múa mới nhất của cô đã viral trên MXH, ngay lập tức có hơn 50 phương tiện truyền thông muốn phỏng vấn cô.

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc - 2

Màn biểu diễn của Hà Hạo Hạo nhận được vô vàn lời khen tích cực của tất cả mọi người. Điệu múa uyển chuyển cùng các hiệu ứng dưới nước khiến cô thoát tục, giống như một nàng tiên thực thụ, làm say đắm người xem.

“Làm thế nào để khiêu vũ dưới nước?” – nhiều người thắc mắc về điều đó. Hà Hạo Hạo đã kể lại toàn bộ quá trình này với phóng viên của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh.

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc - 3

Hà Hạo Hạo cho hay, cô bắt đầu học bơi từ năm 8 tuổi và giành được huy chương đồng giải bơi vô địch quốc gia. 18 tuổi, đứng trước ngả rẽ cuộc đời, cô tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và phải giải nghệ. Cô đậu vào khoa Báo chí của Đại học Quảng Châu. Sau khi tốt nghiệp năm 2013, cô đăng ký học một khóa lặn và lấy chứng chỉ. Năm 2016, cô nghỉ việc, bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trở thành huấn luyện viên bơi lội và lặn.

Hà Hạo Hạo nảy ra ý tưởng khiêu vũ dưới nước và bắt đầu quay video lại cảnh mình tập luyện. Có thể trong mắt nhiều người, ý tưởng đó rất khó khả thi nhưng cô vẫn kiên trì với niềm đam mê của mình, nhiều lúc cô còn tập luyện đến mức đỏ cả mắt.

Sau đó, nhờ điệu múa dưới nước này mà cô bén duyên với đài truyền hình Hà Nam và trở nên nổi tiếng. Tất cả thành công này của cô không thể gói gọn chỉ trong vài chữ được.

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc - 4

Để tái hiện Lạc Thần, cô nghiên cứu rất kỹ càng từng chuyển động, cảm xúc trên khuôn mặt của mình, làm sao để thể hiện sự quyến rũ của điệu múa dưới nước. Cô còn chia sẻ rằng, bộ y phục mà mình mặc để biểu diễn cùng với các món trang sức đi kèm được tìm hiểu rất kỹ.

Thời gian gấp rút và quá trình tập luyện diễn ra rất vất vả. Mặc dù cảnh quay của cô chỉ kéo dài 1 phút 54 giây, trông có vẻ không dài nhưng lại là một thử thách rất lớn đối với người biểu diễn dưới nước.

Cô cho biết, mình đã tập luyện điệu múa này hơn 200 lần mỗi ngày, trung bình cô dành tới 6 tiếng một ngày ở dưới nước.

Cô gái với điệu múa dưới nước làm khuấy động người dân Trung Quốc - 5

“Khó khăn lớn nhất trong lần quay này là vướng phải phải dây. Dây buộc tóc trên đầu, dây lụa trên tay. Hơn nữa, khi ngâm nước quá lâu, con người sẽ dần bị hạ nhiệt, lúc này việc điều chỉnh nhịp thở trở nên khó khăn, tôi chỉ còn cách bơi lên lấy không khí rồi lặn xuống tiếp tục quay cho xong”, Hà Hạo Hạo chia sẻ.

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng điệu múa của cô thể hiện thực sự làm say đắm lòng người. Động tác uyển chuyển, mềm mại khiến người xem khó mà rời mắt. Sau sự nổi tiếng tình cờ này, cô quay về với cuộc sống của mình, vẫn tập luyện đầy say mê với môn bơi lội.

CATEGORIES
Share This