Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư”

Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư”

“Công chúa hồ quảng” xót xa kể lại quãng thời gian khó khăn của mình.


“Công chúa hồ quảng” xót xa kể lại quãng thời gian khó khăn của mình.

Đêm Gala trao giải “Sao Nối Ngôi” với sự xuất hiện của 4 quán quân: Bình Tinh (2016), Lê Nguyễn Trường Giang (2017), Triệu Lộc (2018) và Phương Cẩm Ngọc (2019). Đây là lần đầu tiên cả 4 quán quân hội ngộ trên sân khấu “Sao Nối Ngôi 2021” và tiết lộ những câu chuyện nghề xúc động. Để làm nóng không khí của đêm Gala, 4 quán quân cùng thể hiện bản tân cổ “Hào khí Việt Nam”.

Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư” - 1 Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư” - 2

Nghệ sĩ Bình Tinh

Là quán quân “Sao Nối Ngôi” mùa 1, nghệ sĩ Bình Tinh thổ lộ bản thân tham gia “Sao Nối Ngôi” ngoài đam mê, còn là trọng trách, gánh nặng mưu sinh cho tất cả các cô bác, anh em nghệ sĩ trong đoàn tuồng cổ Huỳnh Long: “Các cô chú đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho sân khấu. Đối với tôi, “Sao Nối Ngôi” khi ấy là cơ hội để tôi chăm lo cho gia đình, đảm bảo cuộc sống, kinh tế duy trì đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Ba chữ “Sao Nối Ngôi” đi liền và gắn bó với tôi”.

“Sao Nối Ngôi” còn có ý nghĩa là “sự hồi sinh” đối với con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long: “Tôi cảm thấy được sống lại với khán giả. Sau cuộc thi, tất cả mọi thứ đều mỉm cười với tôi, không phải chỉ ở thời điểm đó mà cho đến hiện tại. Một câu chuyện đau lòng mà đến giờ tôi mới kể, khi nhiều năm về trước có khán giả nói với tôi: “Trời ơi, tôi biết bé Bình Tinh từ lâu lắm, Hôm nay mới thấy Bình Tình trên ti vi. Tôi tôi tưởng Bình Tinh chết hay là đi nước ngoài định cư, bỏ nghề rồi”. Bình Tinh cười chua xót thú nhận, trước thời điểm tham gia chương trình, cô chỉ đi hát những tụ điểm nhỏ, núp bóng phía sau các nghệ sĩ lớn, tên tuổi không được đông đảo công chúng biết đến.

Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư” - 3

Nghệ sĩ Trường Giang

Lê Nguyễn Trường Giang, quán quân “Sao Nối Ngôi” mùa 2 nhớ lại hình ảnh cậu của anh – NSƯT Trường Sơn lên sân khấu trao cho anh nhiệm vụ tiếp nối những truyền thống của gia đình trong đêm Chung kết: “Trong suốt hành trình thi, tôi không áp lực. Tôi đầy bản lĩnh nhưng khi bước vào vòng Chung kết, tôi căng thẳng vì nghĩ đến sứ mệnh của cậu, mẹ và gia đình đã trao. Tôi muốn trình diễn những tiết mục mang lại niềm tin, ca ngợi sức sống mãnh liệt của cải lương”. Sau chương trình, anh nhận nhiều show ở miền Tây, đặc biệt là nhiều chương trình hợp tác viết vở, dựng tuồng để mang lên sân khấu.

Lê Nguyễn Trường Giang hồi tưởng lại khoảnh khắc anh té ngã trong tiết mục mở màn mang tên “Tâm nghiệp” trong mùa 2. Anh hóa thân vào hai nhân vật là Kép và Đào, dàn dựng trên một sân khấu hoành tráng với sự hỗ trợ của các diễn viên múa. Tuy nhiên,trong một phân cảnh bay lượn với dải lụa, Lê Nguyễn Trường Giang đã bị tuột tay, rơi mạnh xuống sàn sân khấu. Anh nhanh chóng đứng dậy, chỉnh trang phục và hát tiếp ở phân đoạn vai nam. Tất cả giám khảo, khán giả trường quay đều không giấu nổi sự hốt hoảng, lo lắng và chỉ thở phào nhẹ nhõm khi thí sinh hoàn thành xong tiết mục. Trường Giang nhắc lại cú té để đời: “Sau khi tôi thi xong, thầy Minh Nhí với cậu Kim Tử Long hỏi về cú té có nằm trong kịch bản không? Tôi trả lời là không, dù đã tập luyện nhiều và hoàn toàn tự tin ở phân cảnh bay. Khi vừa kéo lên, bay một chút, dây vải đã tuột đến cổ tay tôi. Tôi biết 100% tôi sẽ rơi đến bậc tam cấp của sân khấu, may mắn đầu tôi không đập xuống sàn, để có thể tự mình đứng dậy và hát tiếp”.

Con gái nuôi Kim Tử Long: “Khán giả tưởng tôi đã chết hoặc bỏ nghề ra nước ngoài định cư” - 4

Quán quân “Sao Nối Ngôi” 4 mùa

Trong đêm Gala – NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch trình diễn ca khúc “Thuyền hoa”. Trong phần giao lưu với MC Đình Toàn, giám khảo chính NSND Hồng Vân thổ lộ sự hồi hộp thay cho 3 thí sinh vì chị nhận thấy sự máu lửa, đam mê nghề, mong muốn tri ân cha mẹ tổ tiên, dòng họ để chứng minh nghề của gia đình vẫn chảy trong huyết quản của các em. Với giám khảo Kim Tử Long, “Sao Nối Ngôi” mang đến cho anh nhiều hạnh phúc bởi từng là phụ huynh của Bình Tinh – một thí sinh tham gia “Sao Nối Ngôi” mùa 1 và đạt giải quán quân. Giám khảo Thanh Bạch ghi nhận sự nỗ lực của thí sinh cộng hưởng với nhiều nghệ sĩ tham gia tiết mục. “Tất cả quán quân của mùa trước đều tham gia, thương yêu và giúp đỡ các thế hệ sau. Điều này đã khiến tôi xúc động”, anh nói.

Chặng đường dài của “Sao Nối Ngôi” mùa 5 đã gần đến đích. Hoài Thanh, Bùi Công Danh, Hà Mỹ Anh – gương mặt nào sẽ tỏa sáng và bước lên ngôi vị cao nhất tại chung kết Sao nối ngôi mùa 5? Kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala và trao giải của “Sao Nối Ngôi”, phát sóng vào 21h thứ Tư ngày 30.6 trên kênh THVL1.

CATEGORIES
Share This