Con trai đi "tay vịn" mẹ chồng nói là chuyện thường, tôi tặng món quà khiến bà tái mặt

Con trai đi "tay vịn" mẹ chồng nói là chuyện thường, tôi tặng món quà khiến bà tái mặt

Lời khuyên của mẹ chồng hoàn toàn đứng trên lập trường của chồng tôi, không hề suy nghĩ đến cảm xúc và tâm trạng của con dâu. Bà cũng là phụ nữ mà có thể phát ngôn ra được những lời lẽ đó thì tôi cũng thật sự câm nín.


Lời khuyên của mẹ chồng hoàn toàn đứng trên lập trường của chồng tôi, không hề suy nghĩ đến cảm xúc và tâm trạng của con dâu. Bà cũng là phụ nữ mà có thể phát ngôn ra được những lời lẽ đó thì tôi cũng thật sự câm nín.

Con trai đi "tay vịn" mẹ chồng nói là chuyện thường, tôi tặng món quà khiến bà tái mặt - 1

Chẳng những thế mẹ chồng còn bảo tôi đàn ông yêu cái đẹp, thích gái xinh là chuyện bình thường. (Ảnh minh họa)

Cách đây một thời gian, khi dịch bệnh chưa bùng phát, tôi vô tình kiểm tra điện thoại của chồng thì phát hiện đoạn chat của chồng và một người bạn.

Anh ta gửi cho chồng tôi gần chục bức ảnh chụp lại cảnh họ đi nhậu với nhau tối hôm trước. Đáng nói là sau cuộc nhậu say sưa thì họ còn dẫn nhau đi hát karaoke tay vịn. Trong ảnh chồng tôi đang bá vai bá cổ một cô nàng tiếp viên. Đó là hình ảnh ghi lại được, còn chồng tôi có làm gì khác không thì chỉ có trời mới biết.

Tôi vừa sinh con không lâu, chồng nhậu nhẹt không về sớm với vợ đã đành, đằng này còn rủ nhau đi hát tay vịn. Thử hỏi người vợ nào có thể bình tĩnh cho qua trong trường hợp đó? Vợ vất vả sinh con, cực nhọc chăm sóc con nhỏ, chồng không thương thì thôi còn mang tiền nướng vào những cuộc vui bẩn thỉu!

Tôi quá tức giận nên đã đem chuyện nói với mẹ chồng, mong bà khuyên nhủ con trai, chứ chắc chẳng ai bỏ chồng chỉ vì một lần anh ta đi hát tiếp viên cả. Ai ngờ mẹ chồng tôi nghe xong thì thở dài một tiếng rồi cất lời khuyên khiến tôi chết điếng:

– Đàn ông như thế là chuyện thường, con làm sao phải quan trọng hóa vấn đề. Nó đi làm mệt mỏi cả ngày cũng có phải có lúc vui chơi giải trí. Hết giờ làm lại về quanh quẩn trong nhà thì tù túng ai mà chịu được. Cũng chỉ là vài cốc bia, vài bài hát chứ chúng nó có làm gì quá giới hạn đâu. Khi nào nó cặp bồ, ngoại tình thì lúc ấy hãy nói.

Chẳng những thế mẹ chồng còn bảo tôi đàn ông yêu cái đẹp, thích gái xinh là chuyện bình thường. Tôi vừa sinh xong, sồ sề, luộm thuộm, người hôi mùi sữa thì để chồng ra ngoài vui chơi một chút cũng đâu thiệt hại gì. Thậm chí còn được chồng nể, chồng yêu thương vì vợ tâm lý, bao dung.

Chị em phụ nữ nào có thể nghe lọt tai được những lời đó? Lời khuyên của mẹ chồng hoàn toàn đứng trên lập trường của chồng tôi, không hề suy nghĩ đến cảm xúc và tâm trạng của con dâu. Bà cũng là phụ nữ mà có thể phát ngôn ra được những lời lẽ đó thì tôi cũng thật sự câm nín.

Hôm vừa rồi là sinh nhật 57 tuổi của bố chồng. Vì dịch bệnh nên nhà tôi chỉ làm một mâm cơm để chúc mừng ông. Cơm nước xong xuôi, tôi rút ví biếu ông 10 triệu. Bố chồng thấy nhiều quá nên xua tay từ chối nhưng tôi cười bảo ông:

– Bố cầm lấy ít nữa hết dịch quán xá mở lại thì đi vui chơi giải trí cho đỡ buồn. Bố đã vất vả cả đời rồi, bây giờ phải đi chơi cho biết chứ. Đây bố xem này, bây giờ có nhiều dịch vụ hay ho lắm…

Nói xong tôi mở điện thoại lên mạng cho ông xem la liệt ảnh chụp các em “tay vịn” mơn mởn và hấp dẫn, còn cho cả ông xem ảnh chồng tôi đi hát hôm trước.

– Bố cứ yên tâm, mẹ rất thoải mái trong vấn đề này. Mẹ đúng là một người vợ bao dung và tâm lý mà con phải học theo. Chính mẹ đã dạy con như vậy. Nếu bố chưa biết đường đi nước bước thì cứ bảo chồng con dẫn đi, hai người đi chung cho vui…

Mẹ chồng nghe tôi nói xong thì tái mặt, lắp bắp mãi không thốt lên lời. Tôi quay sang cười nói với mẹ chồng:

– Mẹ đừng nói là lời mẹ chỉ áp dụng với chồng con, còn không được áp dụng với bố đâu nhé. Đều là đàn ông cả mà, chồng con là đàn ông lẽ nào bố không phải đàn ông?

Mẹ chồng tức nghẹn tím cả mặt nhưng không biết đáp lại ra sao. Tôi thầm cười khẩy trong lòng, đúng là chỉ khi nào ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì người ta mới bực bội và và bất mãn. Mẹ chồng không quan tâm đến hạnh phúc của các con, bênh vực con trai một cách mù quáng, tôi phải cho bà một lần “sáng mắt”.

Lúc ấy bố chồng mới biết chuyện của con trai vì lúc trước tôi chỉ nói riêng với mẹ chồng mà thôi. Ông đưa trả lại tôi tiền, rồi nghiêm khắc răn dạy chồng tôi. Chẳng rõ ông có thật lòng hay không nhưng từ sau lần ấy chồng tôi đã chừa hẳn tật đi tăng 2 sau nhậu nhẹt và mẹ chồng cũng không dám đưa ra những lời khuyên kiểu như vậy nữa. Bà đã biết để ý đến đến quyền lợi của con dâu hơn. Chắc bà sợ tôi trả đũa một lần nữa đây mà!

CATEGORIES
Share This