Công an thông tin vụ cháy nhà 3 người chết ở Thanh Hoá

Công an thông tin vụ cháy nhà 3 người chết ở Thanh Hoá

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể ở tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà, 1 người bị thương được tìm thấy ở tầng 2. - Tin tức


Lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể ở tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà, 1 người bị thương được tìm thấy ở tầng 2.

Công an thông tin vụ cháy nhà 3 người chết ở Thanh Hoá - 1

Hiện trường vụ cháy

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, vào khoảng 0h40 phút ngày 27/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh nhận được tin báo xảy ra cháy tại ngôi nhà 3 tầng, số 02A Triệu Quốc Đạt, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe bồn cùng 25 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn.

Chỉ sau 7 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường, lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà 3 tầng, nguy cơ cháy lan sang các nhà dân bên cạnh, sinh ra bức xạ nhiệt rất lớn, có nhiều khói, khí độc.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy đã phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ nhanh chóng triển khai đội hình phun nước chữa cháy và tổ chức cứu nạn, cứu hộ. 

Quá trình tiếp cận, chữa cháy và cứu người bị nạn, lực lượng chức năng đã gặp không ít khó khăn, do ngôi nhà chỉ có một lối vào duy nhất, lan can các tầng trên đều bị quây kín bằng khung thép chắc chắn. Căn nhà ống được chủ nhà sử dụng tầng 1 để kinh doanh bể cá cảnh và dụng cụ trang trí bể cá cảnh, bên trong chứa nhiều đồ dùng, vật dụng dễ cháy, tầng 2 và tầng 3 chứa đồ kết hợp sử dụng để ở, sinh hoạt, nên khi cháy ngọn lửa lan rất nhanh và bao trùm ngôi nhà, sinh ra nhiều khói, khí độc. 

Lực lượng chữa cháy vừa tổ chức chữa cháy, vừa di chuyển vào bên trong bằng cửa chính để tìm kiếm người bị nạn, đồng thời sử dụng các thiết bị chuyên dụng, phá chuồng cọp tầng 2, tìm kiếm người bị nạn.

Sau 25 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các nhà bên cạnh. Trong quá trình chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân ở tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà. Một người bị thương tìm thấy ở tầng 2 được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Danh tính nạn nhân được xác định là vợ chồng anh N.T.M.H. (SN 1999), chị N.N.L. (SN 1999) và con gái là N.T.L.N. (khoảng 1 tuổi).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

CATEGORIES
Share This