Công dụng bất ngờ của việc đi giật lùi

Công dụng bất ngờ của việc đi giật lùi

Đối với nhiều người, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục dễ dàng nhất, nhưng một hình thức đi bộ có thể gặt hái một số lợi ích mà cách đi bộ truyền thống không thể mang lại: đó là đi giật lùi. Hình thức vận động này có thể giúp tăng cường trí óc, cơ bắp và khớp xương.

Công dụng bất ngờ của việc đi giật lùi - 1

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe, nhưng đi giật lùi còn tốt hơn.

Tăng cường trí óc, cơ bắp và khớp

Một trong những lợi ích của việc đi giật lùi là nó có thể giúp tăng cường trí óc và khả năng phối hợp của bạn.

McNamara – một chuyên gia y tế nói: “Làm một việc như thử thách cơ thể đi giật lùi thực sự đòi hỏi khá nhiều sự phối hợp, khá nhiều nỗ lực và nó yêu cầu bộ não của bạn làm một việc mà nó không quen làm.”

Chuyên gia này cũng lưu ý rằng, các nạn nhân đột quỵ đang hồi phục, những người đang học lại cách đi bộ, có thể được hưởng lợi từ các bài tập phục hồi chức năng bao gồm cả việc đi giật lùi.

Một lợi ích khác của việc đi giật lùi là tăng cường cơ bắp và khớp.

Theo McNamara, khi bạn lùi lại một bước, hai trong số bốn cơ chính ở đùi của chúng ta có xu hướng hoạt động mạnh hơn một chút so với khi bạn tiến một bước. Bởi vì hai cơ đó đang hoạt động nhiều hơn một chút, chúng trở nên mạnh hơn một chút, giúp mang lại sự ổn định cho đầu gối và giảm bớt một số áp lực cho đầu gối.

Đi giật lùi giúp rèn luyện các nhóm cơ thường không được sử dụng khi bạn đi về phía trước.

McNamara lưu ý rằng, điều này đôi khi có nghĩa là nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm đau cho những người bị thoái hóa khớp gối.

Đi giật lùi đốt cháy nhiều calo hơn

Điều này là do việc đi lùi sẽ tác động lên các nhóm cơ thường không được sử dụng khi bạn đi về phía trước. Nó cũng liên quan đến việc thực hiện các bước ngắn hơn và nhiều hơn, thay vì các bước dài hơn khi đi về phía trước. Nhiều cơ bắp hơn cũng được kích hoạt để giữ cho bạn đứng thẳng và ngăn bạn ngã ra sau.

Mặc dù đi giật lùi dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, nhưng McNamara cảnh báo rằng, đó có thể không phải là lựa chọn bài tập tốt nhất để kiểm soát cân nặng. Thay vào đó, ông cho biết bài tập này phù hợp hơn với việc rèn luyện sức mạnh và sức đề kháng.

Cách tốt nhất để đi bộ ngược

Tuy nhiên, thay vì đi lùi trong thời gian dài, ông khuyến nghị mọi người nên đi lùi trong thời gian ngắn hơn và tạo lực cản bằng cách kéo lê một vật gì đó trong khi đi.

Ông lưu ý cách các vận động viên, chẳng hạn như các cầu thủ bóng rổ, có thể trải qua quá trình rèn luyện sức mạnh bằng cách kéo một chiếc xe trượt tuyết xuống và sau đó kéo nó về phía họ khi họ đi lùi. Huấn luyện sức đề kháng như thế này là một hình thức tập thể dục tiêu chuẩn cho nhiều đội.

CATEGORIES
Share This