Công ty thưởng cổ phiếu gần 2 tỷ cho 700 nhân viên trẻ gây xôn xao

Công ty thưởng cổ phiếu gần 2 tỷ cho 700 nhân viên trẻ gây xôn xao

700 nhân viên trẻ tuổi của Xiaomi mỗi người sẽ nhận được lượng cổ phiếu có giá trị tương đương 1,7 tỷ đồng.


700 nhân viên trẻ tuổi của Xiaomi mỗi người sẽ nhận được lượng cổ phiếu có giá trị tương đương 1,7 tỷ đồng.

Mới đây, ban giám đốc Xiaomi tuyên bố đã thưởng hơn 70 triệu cổ phiếu cho 3904 nhân viên ưu tú của tập đoàn theo đúng kế hoạch cổ phần. Theo đại diện Xiaomi, các kỹ sư trẻ xuất sắc của nhóm, nhân viên xuất sắc ở các vị trí cốt lõi của nhóm cũng như các kỹ sư nòng cốt nhận giải thưởng công nghệ hàng năm có thể nhận được các ưu đãi công bằng tương ứng.

Theo The Paper, giá phiên đóng cửa của cổ phiếu Xiaomi vào ngày thứ 2 là 26,2 đô la Hồng Kông, dựa trên tính toán này, Xiaomi đã đưa ra tổng cộng số cổ phiếu trị giá 1,84 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 5,448 tỷ đồng) để thưởng cho nhân viên với mức thưởng trung bình là 470.000 đô la Hồng Kông (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Công ty thưởng cổ phiếu gần 2 tỷ cho 700 nhân viên trẻ gây xôn xao - 1

Xiaomi cũng cho biết trong số những nhân viên trên, khoảng 700 kỹ sư trẻ xuất sắc, họ được chọn vào chương trình khuyến khích tài năng mới nhất của Xiaomi có tên là “Chương trình khuyến khích kỹ sư trẻ”. 

Những nhân viên này sẽ nhận được tổng cộng 16,042 triệu cổ phiếu. Tính một phép tính đơn giản, 700 kỹ sư trẻ này – mỗi người sẽ nhận được lượng cổ phiếu có giá trị là 600.000 đô la Hồng Kông (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Theo tiết lộ chính thức trên WeChat của Xiaomi, “Chương trình khuyến khích kỹ sư trẻ” do đích thân người sáng lập Tập đoàn Xiaomi – ông Lôi Quân chủ trì.

Các nhà quản lý, thiết kế, lập trình viên, kỹ sư công nghệ v.v… thuộc tất cả các chuyên ngành từ chip, R&D (kỹ sư phụ trách nghiên cứu – cải tiến – phát triển sản phẩm), máy và thuật toán, phát triển phần mềm và phần cứng, điện toán đám mây, kiến ​​trúc hệ thống, xử lý hình ảnh, công nghệ vật liệu, hệ điều hành, điều chỉnh hình ảnh, thiết kế tương tác và nhiều ngành khác đều được tuyển chọn. Đặc biệt, nhân viên trẻ nhất được chọn chỉ 24 tuổi.

Xiaomi đã chỉ ra rằng kế hoạch khuyến khích này sẽ được mở rộng cho toàn bộ tập đoàn trong tương lai và nó sẽ tiếp tục là một dự án khuyến khích tài năng lâu dài cho tất cả các kỹ sư trẻ trong toàn công ty.  

CATEGORIES
Share This