Dân buôn “vén màn” loại táo mini Úc giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 đồng/kg bán đầy chợ mạng

Dân buôn “vén màn” loại táo mini Úc giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 đồng/kg bán đầy chợ mạng

Được quảng cáo là táo mini Úc nhập khẩu giá bán chỉ 60.000 đồng/kg, dân buôn tiết lộ nguồn gốc thực sự của loại táo này.


Được quảng cáo là táo mini Úc nhập khẩu giá bán chỉ 60.000 đồng/kg, dân buôn tiết lộ nguồn gốc thực sự của loại táo này.

Chỉ cần tra cụm từ “táo mini Úc” trên chợ mạng, người dùng sẽ thấy hàng loạt bài đăng bán loại táo mini với nhiều mức giá khác nhau. Có loại chỉ bán 60.000 đồng/kg, lại có loại bán đến 400.000 – 600.000 đồng/kg. Khi liên hệ đến người bán, ai cũng khẳng định đều là táo mini Úc nhập khẩu.

Dân buôn “vén màn” loại táo mini Úc giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 đồng/kg bán đầy chợ mạng - 1

Hình ảnh táo mini Úc được người bán quảng cáo ăn giòn, ngọt và hơi chua, giá bán 180.000 đồng/3kg.

“Táo mini Úc giá chỉ 85.000 đồng/kg, mua 3kg tặng 1kg. Dòng táo mini ngọt, giòn và thơm đặc trưng sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của tất cả những người yêu táo. Đây là bữa xế tiện lợi và giàu dinh dưỡng cho mọi gia đình, cho học sinh và dân văn phòng. Đặc biệt, táo mini úc thuộc top táo ngon hàng đầu, giòn ngọt, thơm lừng. Hàng có sẵn tại Hà Nội, không chất bảo quản, không phun thuốc ủ lạnh và được kiểm tra hàng trước khi thanh toán”, một bài đăng bán quảng cáo.

Có người bán khác lại chỉ bán giá 180.000 đồng/3kg, được đóng sẵn thành từng hộp để giao cho khách, có thể làm quà tặng.

Khi liên hệ với người bán, ai cũng khẳng định đây là táo mini Úc nhập khẩu. Họ cho biết loại táo này ăn ngon, ngọt và hơi có vị chua. Loại táo này nhỏ, 1kg có đến 15-16 quả.

Nhưng khi hỏi giấy tờ nhập khẩu, không một người bán nào cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc.

Dân buôn “vén màn” loại táo mini Úc giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 đồng/kg bán đầy chợ mạng - 2

Nhiều người tỏ ra hoang mang không biết táo mini Úc thực sự là loại nào.

Nhiều người tỏ ra hoang mang không biết đó là loại táo gì, sao lại có có mức giá rẻ đến như vậy? Chưa kể, loại táo giá gần nửa triệu đồng/kg thực chất là táo gì?

Trao đổi với PV, chị Phan – chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) cho biết với giá bán chỉ vài chục nghìn/kg như vậy không thể mua được táo mini nhập khẩu từ Úc được. “Tôi nhập loại táo mini nhập khẩu từ Úc từ hàng đường không giá đã hơn 400.000 đồng/kg, đó chỉ là giá nhập về, không phải giá bán ở nước ta. Nếu với mức giá thấp thế kia, không thể là hàng nhập khẩu từ Úc được”, chị khẳng định.

Theo chị, loai táo mini Úc được rao bán giá rẻ trên chợ mạng mà kèm theo hình ảnh. Chị nhận ra đó là dòng táo mini Úc nhưng được trồng tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam theo đường cửa khẩu. Loại táo đó có tên gọi khác là táo cherry và giá bán mới rẻ đến mức vậy.

Dân buôn “vén màn” loại táo mini Úc giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 đồng/kg bán đầy chợ mạng - 3

Táo mini nhập khẩu từ Úc màu vỏ đậm và đẹp hơn nhiều so với loại quả từ Trung Quốc.

Chị Vân – chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu khác tại Hà Nội, cũng khẳng định không có loại táo mini nhập khẩu Úc mà giá lại rẻ như vậy, có chăng đó là táo từ Trung Quốc hoặc táo Nam Phi.

Còn loại táo mini nhập khẩu từ Úc chị đang bán giá 500.000 – 600.000 đồng/kg tại cửa hàng.

“Loại táo mini Úc chỉ khoảng 8-10 quả/kg, ăn giòn, thơm, có vị ngọt pha lẫn chút chua. Vẻ bề ngoài, màu của chúng đậm và đẹp hơn táo của Trung Quốc. Đặc biệt, táo mini Úc chỉ có từ thàng 4-5 âm lịch. Để mua chuẩn táo mini nhập khẩu Úc, người tiêu dùng cần tìm đến địa chỉ mua hàng uy tín để tránh bị lừa”, chị chia sẻ.

CATEGORIES
Share This