Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh

Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh

Đạo diễn nổi tiếng kết hợp cùng nhà sản xuất, diễn viên kỳ cựu và một nhà phê bình điện ảnh làm bộ ba giám khảo uy tín.


Đạo diễn nổi tiếng kết hợp cùng nhà sản xuất, diễn viên kỳ cựu và một nhà phê bình điện ảnh làm bộ ba giám khảo uy tín.

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng có một tài sản lớn các bộ phim xuất sắc, hút khán giả. Trong khi đó, Trương Ngọc Ánh không chỉ là một diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh mà còn là một nhà sản xuất phim có thực lực. Đây sẽ là 2 trong số 3 giám khảo cùng ngồi ghế nóng chấm thi cuộc thi phim ngắn TikTok 2021. Vị giám khảo thứ ba là nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.

Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh - 1 Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh - 2

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh

Cuộc thi làm phim ngắn này được chính thức khởi động từ ngày 1/7 đến ngày 7/8 năm nay. Để tham gia cuộc thi, người dùng được khuyến khích quay một bộ phim ngắn về một trong ba chủ đề: “Đúng lúc, đúng người”, “Điều quý nhất”, “Từng bước mỗi ngày”.

Chia sẻ về cuộc thi, nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết: “Bản thân tôi rất thích chủ đề của cuộc thi. Tôi tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua hay chứng kiến một khoảnh khắc đẹp và có giá trị. Tuy nhiên, dưới góc nhìn, triết lý và quan điểm nghệ thuật của mỗi người mà khoảnh khắc đó sẽ mang đến một xúc cảm khác nhau. Thật ra, điện ảnh luôn cần một tinh thần tươi mới và sáng tạo là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, tôi rất mong chờ để được thưởng thức sự khác biệt và câu chuyện thú vị của các tác phẩm dự thi”.

Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh - 3

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Trước đây, chúng ta thường quen với khung phim ngang, khung hình sân khấu, nhưng khi công nghệ phát triển, chúng ta dành nhiều thời gian hơn với khung hình điện thoại, hay khung hình dọc. Nghệ thuật phản ánh cuộc sống, do đó, khi cuộc sống chuyển động, quan điểm thẩm mỹ, nghệ thuật cũng sẽ thay đổi. Theo quan niệm của tôi, nếu khung hình dọc mang tính chất thời đại, hơi thở hiện đại và tương lai thì chính bản thân câu chuyện được gửi gắm qua khung hình này cũng sẽ có một màu sắc rất riêng. Một câu chuyện quen thuộc được sáng tạo trên một khung hình mới chắc chắn là điều hết sức thú vị. Vì vậy, tôi vô cùng tò mò và mong đợi vào cuộc thi này”.

Đạo diễn Quang Dũng cùng ngồi ghế nóng với Trương Ngọc Ánh - 4

Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm

Chia sẻ của 3 giám khảo tại cuộc thi làm phim ngắn TikTok

Cuộc thi gồm 3 vòng chính: vòng sáng tạo (1/7 – 21/7), vòng bình chọn (23/7 – 30/7), vòng chung kết (1/8). Top 40 phim tiềm năng nhất sẽ nhận được sự đánh giá chuyên sâu từ ban giám khảo và được đăng tải lên trang bình chọn chính thức của cuộc thi để tiến hành bình chọn công khai. Đêm trao giải chung kết sẽ diễn ra vào ngày 7/8 và được livestream.

CATEGORIES
Share This