Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới

Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới

“Quê hương” của Samsung đã giành chiến thắng trong cuộc đua mạng 5G, thành phố New York xếp ngay top 2.


“Quê hương” của Samsung đã giành chiến thắng trong cuộc đua mạng 5G, thành phố New York xếp ngay top 2.

Một báo cáo gần đây của RootMetrics đã mô tả rõ hệ thống mạng 5G trên quy mô toàn cầu. Hiện Hàn Quốc đang có những bước phát triển vượt bậc so với các quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ.

Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới - 1 Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới - 2

Mạng 5G chính là kỷ nguyên mới của kết nối không dây.

Qua thử nghiệm, vùng phủ sóng 5G tại quốc gia này gần đạt 100%. Theo báo cáo, “RootMetrics đã thử nghiệm hiệu suất 5G trên mạng KT, LG U + và SK Telecom ở bốn thành phố trên khắp Hàn Quốc từ ngày 6/5 – 17/5. Hiệu suất được đo trong nhà và ngoài trời ở nhiều thành phố: khu vực du lịch, khu kinh doanh và các khu vực khác vào thời gian cao điểm. Tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện khi đi bộ và lái xe. “

Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới - 3

Các thành phố trên thế giới có tốc độ mạng 5G nhanh nhất.

Xếp sau thành phố Seoul (Hàn Quốc), Thành phố New York (Mỹ) là nơi có hiệu suất mạng 5G cao thứ hai trên toàn cầu trên 3 nhà mạng lớn: Verizon, T-Mobile và AT&T. Tốc độ tải xuống trung bình tại cường quốc này cũng rất ngoạn mục.

Tuy nhiên, việc chuyển từ thế hệ kết nối di động 4G LTE trước đây sang kỷ nguyên 5G hiện tại đang được đánh dấu bằng một giai đoạn chuyển tiếp ngắn hơn so với từ 3G sang 4G. Bỏ qua những ảnh hưởng từ đại dịch, 3 nhà mạng Mỹ chỉ mất một năm để tung ra mạng 5G mới – đây thực sự là một cuộc cách mạng.

Đây là thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới - 4

Tốc độ mạng 5G tại 3 nhà mạng tại Hàn Quốc.

Không giống như 4G, việc triển khai 5G trên một loạt các băng tần khiến tất cả các nhà mạng phải tăng số lượng ăng-ten, bộ lọc modem và các chi phí liên quan. Giờ đây, chiến lược cho tất cả các nhà mạng lớn đã rõ ràng – 5G nhanh hơn ở các băng tần từ trung bình đến cao, và chậm hơn nhưng tiếp cận xa hơn trên các băng tần thấp.

Tuy nhiên, T-Mobile vẫn chưa sẵn sàng với mạng 5G tốc độ cao trước năm 2023. Do đó, thời gian ngắn tới, Hàn Quốc vẫn là “ông hoàng” trên thế giới mạng 5G mới. Tại Việt Nam, việc triển khai 5G vẫn còn khá manh mún, rất ít điểm có mạng không dây này.

CATEGORIES
Share This