Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm

Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm

Sau 13 năm, Android cuối cùng cũng có một iPhone của riêng mình nếu các thông tin liên quan đến Pixel 6 là chính xác.


Sau 13 năm, Android cuối cùng cũng có một iPhone của riêng mình nếu các thông tin liên quan đến Pixel 6 là chính xác.

Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser đã chia sẻ một số thông số kỹ thuật của Google Pixel 6 và 6 Pro. Theo các đánh giá, Pixel 6 sẽ sánh ngang cùng với iPhone 13 – hai điện thoại hàng đầu luôn được so sánh với nhau. Tuy nhiên dòng Pixel năm nay có vẻ đặc biệt hơn một chút.

Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm - 1 Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm - 2

Đi kèm chip Whitechapel tùy chỉnh của Google

Các thông số kỹ thuật rò rỉ từ Jon Prosser cho biết Google sẽ sử dụng chip Whitechapel tùy chỉnh 5nm do Samsung sản xuất và được kỳ vọng sẽ tương tự như Exynos 2100 được tìm thấy trong Galaxy S21. Các tin đồn cho biết chip của Google có sức mạnh giống hệt Snapdragon 870 của Qualcomm – phiên bản được ép xung của Snapdragon 865+ từ năm 2020.

Tuy nhiên, chip của Google được tùy chỉnh để làm việc trực tiếp với phần mềm Android 12 của Google và đem lại trải nghiệm Pixel vô song, đặc biệt so với Pixel 5 kém nổi bật hơn vốn chỉ đi kèm với chip Snapdragon 765 tầm trung. Pixel 5 cũng không tệ khi nó nhanh và mượt mà để thực hiện các tác vụ đơn giản, nhưng các khía cạnh đòi hỏi nhiều năng lượng hơn của điện thoại thực sự cần một sự thúc đẩy bởi một chip hàng đầu. Những thứ như hiệu suất khi tải nặng và ổn định, thông số kỹ thuật hiển thị và hiệu suất máy ảnh phụ thuộc rất nhiều vào bộ xử lý.

Pixel 6 và 6 Pro được cho là có nhiều dung lượng lưu trữ để lựa chọn, gồm 128 GB, 256 GB và 512 GB. RAM trên bản thường dự kiến là 8 GB, trong khi bản Pro có RAM 12 GB – một điều chưa từng có trên điện thoại của Google.

Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm - 3

Android 12: Thay đổi lớn nhất đối với Android từ trước đến nay

Như thường lệ, dòng Pixel 6 dự kiến ​​sẽ đi kèm Android – phiên bản hệ điều hành Android thế hệ tiếp theo. Các thử nghiệm với Android 12 Beta cho thấy đây là hệ điều hành mang đến những thay đổi quan trọng nhất trên hệ điều hành này từ trước đến nay, bao gồm giao diện người dùng, hoạt ảnh, chuyển tiếp, biểu tượng, widget, menu cài đặt, chuyển đổi, hình nền, chủ đề, màu sắc, ứng dụng…

Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn nhất chính là hiệu suất/tốc độ và hỗ trợ phần mềm. Google cuối cùng cũng bắt đầu chú ý đến khía cạnh mượt mà của trải nghiệm Pixel bằng cách giới thiệu kiểm soát quá trình nền chặt chẽ hơn trên các hoạt động nền chính Android System Server, Activity Window và Package Manager. Theo người quản lý mảng Android và Google Play, Sameer Samat, cho biết các quy trình nền này thường “nói chuyện với nhau cùng một lúc”, điều này khiến các thiết bị tầm trung và thậm chí là hàng đầu phải suy nghĩ nhiều hơn những gì chúng cần để đáp ứng cả nhu cầu của người dùng và các tác vụ nền.

5 năm cập nhật hệ điều hành Android mượt mà

Nhưng điều thực sự thú vị trên Pixel 6 và 6 Pro chính là nó sẽ được cập nhật phần mềm trong 5 năm. Chuyên gia Prosser cho biết “Google cam kết cập nhật phần mềm ít nhất 5 năm” cho cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Nếu điều này thành sự thật, nó sẽ loại bỏ nhu cầu mua iPhone nếu người dùng muốn một thiết bị có thể kéo dài hỗ trợ 5 năm và nhận bản cập nhật phần mềm và bảo mật thường xuyên. Cho đến ngày nay, chỉ có người dùng iPhone được may mắn hỗ trợ phần mềm mở rộng trên thiết bị của họ như vậy.

Đây mới là iPhone của thế giới Android sau 13 năm - 4

Được biết, Samsung và OnePlus gần đây đã thông báo rằng một số điện thoại mới ra mắt của họ sẽ nhận được các bản cập nhật hệ điều hành trị giá 3 năm, bao gồm cả 4 năm cập nhật bảo mật. Đó đã là một bước tiến lớn so với 2 năm cập nhật phần mềm mà họ thường nhận được. Việc Google hướng tới hỗ trợ phần mềm cấp Apple sẽ hoàn toàn có thể giúp loạt Pixel 6 nổi bật và gây áp lực đáng kinh ngạc không chỉ đối với Apple mà còn đối với các nhà sản xuất Android khác.

Tất nhiên, người dùng cuối cuối cùng sẽ là người có lợi nhất. Nếu tất cả đều đúng kế hoạch, hy vọng sẽ có nhiều nhà sản xuất như Motorola, Nokia, Xiaomi,… tham gia chính sách cập nhật phần mềm của họ lâu dài hơn nữa. Khó khăn của nhiều công ty trong số này là chúng sử dụng giao diện riêng trên Android khiến việc cập nhật phần mềm mất nhiều thời gian hơn. Sau đó, vấn đề với các thiết bị của nhà mạng vẫn còn tồn tại khi các bản cập nhật phần mềm đến từ smartphone bị khóa nhà mạng thường mất nhiều thời gian hơn so với các mẫu được mở khóa.

CATEGORIES
Share This