Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021

Đen Vâu một lần nữa là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.


Đen Vâu một lần nữa là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Sáng 7/7, kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đã chính thức bắt đầu và nhận được sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh đó, Đen Vâu là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất với khả năng “tiên tri”.

Cụ thể, mới đây nhất, Đen Vâu đã đăng tải hình ảnh ở biển cùng dòng trạng thái: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm/ Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm”.

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 1

Đen Vâu được các sĩ tử gọi là “nhà tiên tri” 

Nhiều sĩ tử đã để lại bình luận khá hài hước và đồn đoán về đề thi năm nay sẽ là bài thơ “Sóng”. Tuy nhiên, Đen Vâu đã nhanh chóng trả lời: “Đây là hai câu rap thôi, mọi người cứ nhắc đến đề đề làm gì”. Anh cũng khẳng định thêm: “Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé. Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha. Thả lỏng tinh thần làm bài nhé”.

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 2

Đề thi môn Ngữ Văn của kỳ thi THPT 2021 

Dù đã khẳng định không có tài “tiên tri” như mọi người nói nhưng thật bất ngờ, đề thi môn Ngữ Văn đã ra đúng bài “Sóng”. Cụ thể, trong đề thi năm nay, câu 2 (5 điểm) là cảm nhận về một đoạn thơ trong bài “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Điều này khiến cư dân mạng không khỏi phấn khích: “Ôi, bài Sóng nè”, “Mình cũng nên theo dõi anh Đen dần là vừa”, “Vậy là Sóng thật à”,…

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 3

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 4

Đen Vâu cũng khiến nhiều người bất ngờ khi dự đoán đúng đề thi năm 2020 với MV “Trời hôm nay nhiều mây cực”

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Đen Vâu dự đoán đúng đề thi THPT năm 2020, Đen Vâu đã đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn với MV “Trời hôm nay nhiều mây cực” liên quan đến bài thơ “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Cụ thể, MV “Trời hôm nay nhiều mây cực!” chỉ có duy nhất 1 cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long.

Nhiều khán giả sau khi “đúc kết” các “dữ kiện” như lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân. Thậm chí, có người còn lấy con số 8650 số hiệu máy bay… chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3 và trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả “Đất Nước”. Từ đó, mọi người đã kết luận: Đen Vâu đang muốn “tiên tri” về đề thi Văn bài thơ “Đất Nước”!

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 5

Đen Vâu trở thành "nhà tiên tri" khi được "nhờ" dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2021 - 6

MV “Hai triệu năm” có sự tương đồng với đề thi năm 2019 

Năm 2019, lúc đó đang rất gần thời điểm diễn ra kì thi THPT Quốc gia, Hoàng Thuỳ Linh lẫn Đen Vâu đã cùng ra mắt sản phẩm âm nhạc. Nhiều người để ý đến sản phẩm của Hoàng Thùy Linh mà bỏ qua “Hai triệu năm” của Đen Vâu. Kết thúc môn thi Ngữ Văn trong kì thi THPT Quốc gia 2019, Đen Vâu trở thành cái tên được nhắc đến nhiều khi đề ra trúng tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, gợi nhớ trực tiếp đến MV “ướt át” của Đen Vâu.

CATEGORIES
Share This