"Điểm mặt" 6 thực phẩm chớ dại ăn sống kẻo hối hận

"Điểm mặt" 6 thực phẩm chớ dại ăn sống kẻo hối hận

Trên thực tế, có những thực phẩm ăn sống ngon nhưng lại rất có hại cho sức khỏe. Vì thế, chúng ta cần nắm rõ và tránh những thói quen xấu này.


Trên thực tế, có những thực phẩm ăn sống ngon nhưng lại rất có hại cho sức khỏe. Vì thế, chúng ta cần nắm rõ và tránh những thói quen xấu này.

"Điểm mặt" 6 thực phẩm chớ dại ăn sống kẻo hối hận - 1 "Điểm mặt" 6 thực phẩm chớ dại ăn sống kẻo hối hận - 2

Cải xoăn: Cải xoăn được đánh giá là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất thế giới. Vậy nhưng, việc ăn sống một lượng lớn cải xoăn có thể dẫn tới sự bất thường về nội tiết tố gây ra sự thay đổi về lượng đường trong máu, cân năng và quá trình trao đổi chất. Hậu quả, bạn có thể bị sưng tuyến giáp hoặc bướu cổ. 

Trứng: Nhiều người cho rằng trứng sống có lợi cho sức khỏe hơn trứng được nấu chín. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra sự hấp thụ protein trong trứng nấu chín (90%) cao hơn so với trứng sống (50%). Bên cạnh đó, trứng sống có thể ẩn chứa nguy cơ gây nhiễm độc salmonella.

Hạnh nhân: Hạnh nhân được coi là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, loại quả nhà cũng chứa xyanua tự nhiên. Theo một nghiên cứu, việc ăn 4 – 5 quả hạnh nhân tươi có thể gây đau đầu, buồn nôn, đau bụng.

"Điểm mặt" 6 thực phẩm chớ dại ăn sống kẻo hối hận - 3

 Ăn 4 – 5 quả hạnh nhân tươi có thể gây đau đầu, buồn nôn, đau bụng. (Ảnh minh họa)

Hạt điều: Hạt điều là một món ăn vặt ngon miệng, làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ đau tim và giúp bạn duy trì một mức cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, hạt điều tươi có chứa urushiol – chất gây hại có trong cây thường xuân. Việc ăn phải chất này có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy, ngộ độc, thậm chí tử vong.

Cá ngừ: Khi ăn shushi, bạn chắc sẽ muốn được ăn những miếng cá ngừ sống tươi ngon nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh nếu cá ngừ sống không được bảo quản tránh xa các loại thịt sống hoặc cá sống khác.

Cá ngừ sống chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, có thể gây độc đối với hệ tim mạch và thần kinh trung ương. Một nghiên cứu đã chỉ ra lượng thủy ngân khi ăn cá chín thấp hơn 40% – 60% so với cá sống.

Quả ô liu: Khác với đa số các thực phẩm khác trong bài viết này, ô liu không nên ăn sống là vì chúng không ăn được. Ô liu sống có vị vô cùng đắng. Nếu không may ăn phải quả ô liu sống, bạn chắc chắn phải nhổ ra ngay lập tức.

CATEGORIES
Share This