Điều giúp bộ đôi iPhone 13 Pro đẳng cấp hơn là đây

Điều giúp bộ đôi iPhone 13 Pro đẳng cấp hơn là đây

Theo nhà phân tích nổi tiếng, Apple sẽ đưa tính năng tự động lấy nét vào camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.


Theo nhà phân tích nổi tiếng, Apple sẽ đưa tính năng tự động lấy nét vào camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Nguồn tin MacRumors cho hay, nhà phân tích có uy tín Ming-Chi Kuo hiện đang cung cấp một số thông tin quan trọng về dòng iPhone 13. Cụ thể, cặp iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max sẽ có tính năng tự động lấy nét trên camera góc siêu rộng. Khả năng này sẽ hiện diện trên cặp iPhone 14 giá phải chăng vào năm sau.

Camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max sẽ lấy nét tự động

Các camera góc siêu rộng trên iPhone hiện nay đều có tiêu cự cố định thay vì lấy nét tự động như trên camera chính hoặc tele. Do đó, người dùng không thể quyết định khu vực lấy nét với tiêu điểm cố định, và tính năng lấy nét tự động cung cấp khả năng đó. Về cơ bản, người dùng có thể chọn bất kỳ đối tượng nào muốn lấy nét bằng tính năng tự động lấy nét, tiêu điểm cố định không cung cấp khả năng này.

Điều giúp bộ đôi iPhone 13 Pro đẳng cấp hơn là đây - 1 Điều giúp bộ đôi iPhone 13 Pro đẳng cấp hơn là đây - 2

Ảnh concept iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Ngoài ra, ông Kuo cho biết tính năng này sẽ cải thiện hơn nữa độ rõ ràng và sắc nét trên ảnh chụp bằng ống kính siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Sự hiện diện của tính năng lấy nét tự động sẽ giúp mang lại hình ảnh rõ ràng hơn bất kể khoảng cách giữa đối tượng / chủ thể và ống kính.

Nguồn tin trong ngành cũng tuyên bố, cặp iPhone Pro cũng sẽ có ống kính siêu rộng 6 phần tử thay vì 5 phần tử trên dòng iPhone 12, đem lại hình ảnh chất lượng tốt hơn. Thêm vào đó, ông Kuo cũng cho rằng dòng iPhone 13 sẽ được cải thiện hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Điều giúp bộ đôi iPhone 13 Pro đẳng cấp hơn là đây - 3

iPhone 12 Pro.

Với dòng iPhone 14, tính năng lấy nét tự động trên camera góc siêu rộng sẽ có trên tất cả các phiên bản. Ông Kuo cũng dự đoán thế hệ iPhone 2022 sẽ có camera 48MP; không còn iPhone 14 mini (iPhone 13 Mini năm nay sẽ là phiên bản Mini cuối cùng).

Hiện tại, dòng iPhone 13 sẽ mang thiết kế tương tự như “gia đình” iPhone 12 nhưng với bộ vi xử lý được cải tiến và nhanh hơn, có một “tai thỏ” nhỏ hơn, camera được nâng cấp và màn hình ProMotion 120Hz trên các phiên bản iPhone Pro. Loạt iPhone mới ​​sẽ được “trình làng” vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay. Cùng chờ đón những thông tin mới nhất về iPhone 13 trong các tin bài sắp tới của chúng tôi!

CATEGORIES
Share This