Djokovic "trên tài" Federer – Nadal, muốn bỏ Olympic "xả hơi" chờ US Open

Djokovic "trên tài" Federer – Nadal, muốn bỏ Olympic "xả hơi" chờ US Open

(Tin thể thao, tin tennis) Với chức vô địch Wimbledon, Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, nhiều khán giả tự tin khẳng định Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất thế giới.


(Tin thể thao, tin tennis) Với chức vô địch Wimbledon, Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, nhiều khán giả tự tin khẳng định Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất thế giới.

  

Fan của Roger Federer và Rafael Nadal vẫn dựa vào thành tích giành 20 Grand Slam để khẳng định thần tượng của mình là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử, tuy nhiên giờ đây Novak Djokovic đã san bằng kỷ lục của hai đàn anh. Với phong độ hoàn hảo của tay vợt Serbia, hầu hết khán giả đều thừa nhận việc trở thành tay vợt vĩ đại nhất với Djokovic chỉ là vấn đề thời gian.

Djokovic "trên tài" Federer - Nadal, muốn bỏ Olympic "xả hơi" chờ US Open - 1 Djokovic "trên tài" Federer - Nadal, muốn bỏ Olympic "xả hơi" chờ US Open - 2

Djokovic sẽ còn bỏ xa thành tích của 2 đồng nghiệp?

Theo huấn luyện viên Goran Ivanisevic của Djokovic, cuộc tranh luận xem ai là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại đã “kết thúc” sau danh hiệu thứ 6 của Nole tại Wimbledon.

“Có thể bạn thích Nadal, Federer hơn, hoặc tay vợt khác. Đối với tôi, ngay kể cả khi chưa làm HLV của anh ấy (Djokovic), tôi luôn nhận thấy anh ấy là người giỏi nhất.

Tôi nói anh ấy là người duy nhất có thể giành chiến thắng bốn Grand Slam trong 1 năm. Nếu anh ấy vô địch US Open, tôi nghĩ tranh luận sẽ khép lại”, HLV người Croatia nói sau khi Nole giành chức vô địch Wimbledon.

Trên mạng xã hội, nhiều fan cũng khẳng định Djokovic là số 1 của mọi số 1: “Không còn lý do nào để phủ nhận vị trí số 1 của Djokovic. Cuộc tranh luận ai là số 1 tennis nên dừng lại tại đây”.

“Cuối cùng anh ấy cùng san bằng kỷ lục với 2 đối thủ. Xin lỗi tất cả fan, những người đã tranh luận rằng anh ấy (Djokovic) sẽ không thể vĩ đại nhất vì kém Grand Slam so với 2 đối thủ. Bây giờ mọi thứ đang nghiêng hẳn về tay vợt Serbia”, một khán giả khác bình luận.

“Danh hiệu Wimbledon thứ sáu, Grand Slam thứ ba liên tiếp. 20 Grand Slam ngang hàng với Federer & Nadal. Có thể gọi anh ấy là “Quái vật”, hay một cỗ máy mang tên Novak Djokovic”, một người khác viết trên twitter.

“The Djoker” đang đứng trước cơ hội giành “Grand Slam vàng” nếu giành được HCV Olympic và tiếp tục lên ngôi tại US Open. Vào ngày 23/7 tới đây Olympic sẽ khai mạc, tuy nhiên Djokovic chưa sẵn sàng: “Tôi sẽ phải suy nghĩ về việc chơi tại Thế vận hội. Sẽ không có người hâm mộ, có rất nhiều hạn chế. Tôi đã lên kế hoạch thi đấu nhưng hiện tại quyết định có tham dự hay không là 50-50”.

Giống như Federer, Djokovic chưa vô địch đơn nam Olympic. Thành tích duy nhất mà Nole mang về cho Serbia ở đấu trường này chính là tấm HCĐ tennis Olympic 2008. Ở kỳ Olympic sắp tới, Djokovic có cơ hội lớn vô địch nếu như tham gia, bởi giải đấu này Nadal không góp mặt, Federer đang yếu đi và bỏ ngỏ khả năng thi đấu.

CATEGORIES
Share This