Djokovic vô địch Wimbledon, tuyên chiến Federer – Nadal trong cuộc đua Grand Slam

Djokovic vô địch Wimbledon, tuyên chiến Federer – Nadal trong cuộc đua Grand Slam

Novak Djokovic đã đánh bại Matteo Berrettini trong trận chung kết Wimbledon, qua đó cùng Roger Federer và Rafael Nadal nắm giữ kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam. - Thể thao


Novak Djokovic đã đánh bại Matteo Berrettini trong trận chung kết Wimbledon, qua đó cùng Roger Federer và Rafael Nadal nắm giữ kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam.

  

Video trận Djokovic – Berrettini (Chung kết Wimbledon)

Djokovic đã ngược dòng đánh bại hạt giống số 7 người Italia Matteo Berrettini 6-7 (4-7), 6-4, 6-4, 6-3 trong trận chung kết Wimbledon. Chức vô địch này giúp tay vợt người Serbia cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của hai kình địch Roger Federer và Rafael Nadal.

Djokovic vô địch Wimbledon, tuyên chiến Federer - Nadal trong cuộc đua Grand Slam - 1 Djokovic vô địch Wimbledon, tuyên chiến Federer - Nadal trong cuộc đua Grand Slam - 2

Nole nâng cao chức vô địch Wimbledon 2021

Chưa hết, Nole cân bằng kỷ lục vô địch cả 3 Grand Slam đầu tiên trong năm của huyền thoại Rod Laver thiết lập năm 1969. 

Sau khi đoạt chức vô địch, Djokovic nói: “Đó không chỉ là một trận chiến. Chúc mừng Matteo đã có một giải đấu tuyệt vời. Hôm nay là một trận đấu khó khăn. Cậu ấy là một cây búa tạ thực thụ của Italia. Vô địch Wimbledon luôn là ước mơ lớn nhất của tôi từ khi còn nhỏ.

Tôi phải nhớ chức vô địch này đặc biệt như thế nào và không được coi đó là điều hiển nhiên và phải biết rằng đây là một vinh dự và đặc ân to lớn. Từ một cậu bé 7 tuổi đến nhà vô địch Wimbledon lần thứ 6. Thật không thể tin được”.

Khi được hỏi về cuộc đua Grand Slam với Nadal và Federer, tay vợt người Serbia nói thêm: “Không ai trong ba chúng tôi sẽ dừng lại! Tôi phải bày tỏ sự tôn trọng lớn đối với Rafa và Roger. Họ là những huyền thoại của môn thể thao này.

Họ là hai đối thủ khó khăn nhất mà tôi từng đối mặt. Họ là lý do giúp tôi có được ngày hôm nay. Họ khiến tôi nhận ra mình phải làm gì để cải thiện bản thân. 10 năm qua là một hành trình đáng kinh ngạc và chắc chắn tôi sẽ không dừng lại ở đây”.

Djokovic đua Grand Slam với Federer – Nadal Theo bạn, Djokovic sẽ giành được bao nhiêu Grand Slam?  25  Hơn 25  21-24  Dừng lại ở 20  Bình chọn    Xem kết quả

CATEGORIES
Share This